Từ khóa: #Bùi Thanh Sơn

Việt Nam thông báo các sáng kiến trong năm 2023

Các bộ trưởng tại hội nghị.
(PLVN) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo một số sáng kiến của Việt Nam trong 2023, trong đó có tổ chức các hoạt động xúc tiến phục hồi bao trùm trong khu vực, chuyển đổi năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Khắc phục khó khăn chưa từng có, ngành Ngoại giao hoàn thành nhiệm vụ được giao

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.
(PLVN) - Dù vụ việc nảy sinh chưa có tiền lệ, tác động đến tâm tư, tình cảm của các thế hệ cán bộ ngoại giao nhưng ngành Ngoại giao đã đoàn kết, đồng lòng, phát huy mạnh mẽ bản sắc ngoại giao “cây tre Việt Nam”..., hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó với kết quả toàn diện và quan trọng.

Vai trò, vị thế quan trọng của Việt Nam được các nước ASEAN, đối tác tôn trọng, đánh giá cao

Vai trò, vị thế quan trọng của Việt Nam được các nước ASEAN, đối tác tôn trọng, đánh giá cao
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác Campuchia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, nhìn tổng thể, sự tham gia và đóng góp của Việt Nam tại các hội nghị với tâm thế của một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm đã cho thấy vai trò và vị thế quan trọng của Việt Nam trong khu vực được các nước ASEAN và các đối tác tôn trọng, đánh giá cao.

Giới thiệu nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự và sẽ có phát biểu trực tuyến tại Phiên họp cấp cao, giới thiệu cách tiếp cận, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, khẳng định thông điệp của Việt Nam khi ứng cử làm thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2023-2025.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm cấp nhà nước Campuchia

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tại phiên họp.
(PLVN) -  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Prak Sokhonn đánh giá cao sự phối hợp khẩn trương và hiệu quả giữa hai bên để chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho chuyến thăm quan trọng và ý nghĩa này, đồng thời cũng là sự kiện mở màn cho “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”...

Đối ngoại góp phần tạo lập, gìn giữ môi trường hòa bình cho phát triển

Ảnh: VGP
(Chinhphu.vn) – Một trong những đặc trưng nổi bật nhất trong phương thức lãnh đạo của Đảng ta là luôn theo dõi sát, nghiên cứu, đánh giá những thuận lợi, khó khăn của tình hình trong nước và quốc tế, từ đó đề ra đường lối phù hợp cho nhiệm vụ cách mạng của mỗi thời kỳ, cho công tác đối nội và đối ngoại. 

Việt Nam kêu gọi G7 chuyển giao công nghệ vaccine cho ASEAN

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị.
(PLVN) - Hướng tới tương lai, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn kêu gọi các nước G7 hỗ trợ ASEAN tiếp cận và phân phối vaccine an toàn, hiệu quả một cách kịp thời và đồng đều cũng như chuyển giao công nghệ vaccine, giúp nâng cao khả năng tự cường tự chủ của ASEAN và khu vực.