Từ khóa: #bong gân

[Truyện ngắn] Giữa bóng chiều tà

[Truyện ngắn] Giữa bóng chiều tà
(PLVN) - Đang lúi húi quét sân, tôi nghe tiếng bà cụ khẽ khàng gọi: “Tịnh ơi, Tịnh ơi”. Giọng bà khe khẽ nhưng có cái gì đó như hốt hoảng làm tôi giật mình.

Trẻ bị thương tích tại nhà, xử trí thế nào?

Trẻ bị thương tích tại nhà, xử trí thế nào?
Thương tích do té ngã thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt khi các em không có sự giám sát trông chừng của người lớn. Tiến sĩ, bác sĩ Lê Ngọc Duy, Trung tâm cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn cách phòng tránh và xử trí thương tích cho trẻ...

Nụ cười lạc quan của chàng trai hai lần mắc ung thư

Sau thời gian điều trị ung thư máu, hiện Đạt lại phải điều trị ung thư xương
(PLVN) - Khi mới 5 tuổi, Trương Tiến Đạt phát hiện bị ung thư máu. Sau 5 năm trời “sống bám” bệnh viện, căn bệnh hiểm nghèo trên cơ bản được khống chế. Nhưng, cách đây không lâu, Đạt tiếp tục phát hiện bị ung thư xương giai đoạn cuối. Dù đau đớn vì khối u ngày càng to, lở loét, rỉ máu, nhưng chàng trai trẻ luôn nở nụ cười lạc quan.  

Văn hóa tắm hơi ở nước Nga

Truyền thống tắm hơi Banya có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống, cũng như là nét văn hóa độc đáo của người Nga
(PLO) - Nếu như Hàn Quốc có kiểu phòng tắm hơi công cộng, Nhật Bản có văn hóa tắm suối nước nóng Onsen, ở đất nước Nga có văn hóa tắm hơi được gọi là Banya cũng không kém phần độc đáo. 

Quả na điếc chữa nhiều bệnh

Quả na điếc chữa nhiều bệnh
(PLO) - Quả na đang lớn bị một loài nấm làm hỏng, bị khô héo ở trên cây, có màu nâu đỏ tím, tự khô xác, cứng rắn được gọi là quả na điếc. Quả na điếc, tên trong sách thuốc cổ được gọi là sa lê. Sa lê phối hợp với các vị thuốc khác có tác dụng chữa bệnh trong những trường hợp dưới đây:

Tạm biệt thói quen xấu, chị em sẽ khỏe và đẹp hơn

Mang giày cao gót thường xuyên dẫn tới viêm khớp, biến dạng ngón chân, bong gân và đau mỏi lưng
(PLO) - Mang giày cao gót hằng ngày, mặc áo ngực không đúng kích cỡ, không tẩy trang trước khi ngủ, ăn uống tùy theo cảm xúc… là những thói quen xấu ảnh hưởng sức khỏe mà phụ nữ hay mắc phải. Vì thế cần phải nói lời "tạm biệt" những thói quen này để giúp chị em khỏe và đẹp hơn.