Từ khóa: #bộc lộ

Hà Nội đề xuất quản lý xe đạp điện như xe máy

Ảnh minh họa
(PLO) -Hà Nội vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định của pháp luật đề làm cơ sở thực hiện Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn 2030”.

Mở rộng đối tượng ghi chú nuôi con nuôi để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho trẻ

Hình minh họa
(PLO) -Sau hơn 6 năm thực hiện, Nghị định số 19/2011/NĐ-CP đã bộc lộ những bất cập, hạn chế nhất định, có một số quy định thiếu thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành và Công ước La Hay. Do vậy, cần thiết sửa đổi, bổ sung Nghị định này để đảm bảo phù hợp với bối cảnh Việt Nam đã trở thành thành viên của Công ước La Hay số 33 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế. 

Nhiều quy định 'làm khó' các chủ thể liên quan khi xác minh điều kiện thi hành án

Xác minh điều kiện thi hành án (Ảnh minh họa)
(PLO) - Việc tổ chức thi hành Luật Thi hành án dân sự (THADS) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng cũng đã bộc lộ những hạn chế, khó khăn nhất định. Liên quan đến quy định về xác minh điều kiện thi hành án (THA), qua thực tiễn thực hiện đã xuất hiện nhiều vướng mắc, gây khó khăn cho cả cơ quan chức năng và người được THA.

Cách nào xóa bất cập, nâng hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính trong THADS?

Công chức THADS hướng dẫn người dân thực hiện các TTHC.
(PLO) - Hiện nay, có 67 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của Hệ thống thi hành án dân sự (THADS) được công bố, trong số đó có 19 TTHC nằm trong quy trình tổ chức thi hành án. Tuy nhiên, nhiều TTHC còn chưa được quy định rõ ràng, đầy đủ hoặc chưa hợp lý gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp, làm kéo dài thời gian tổ chức thi hành án.

'Ném' học sinh vào thực tế trưởng thành

'Ném' học sinh vào thực tế trưởng thành
(PLO) - Là chia sẻ đầy tâm huyết của cô giáo Đỗ Thị Hải Đăng, giảng viên của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền khi tổ chức môn học “tổ chức sự kiện” theo phương pháp trải nghiệm thực tế. 

Xét tặng các danh hiệu thi đua về văn hóa: Phải sửa đổi Luật thi đua, khen thưởng

Xét tặng các danh hiệu thi đua về văn hóa: Phải sửa đổi Luật thi đua, khen thưởng
(PLO) - Trước việc triển khai các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Mặt trận phát động tại nhiều địa phương còn bộc lộ những hạn chế nhất định, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát và tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện các phong trào thi đua tại các địa phương để kịp thời nắm bắt, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập.

Cần thiết xây dựng Luật Thi hành án hành chính

Ảnh minh họa.
(PLO) - Tuy pháp luật về thi hành án hành chính (THAHC) của nước ta đã được hình thành và đang dần hoàn thiện kể từ khi có Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996, Luật Tố tụng hành chính (TTHC) năm 2010, năm 2015, Nghị định số 71/2016/NĐ-CP và các văn bản liên quan khác nhưng thực tiễn vẫn bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc.