Từ khóa: #Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Giao thương nông sản Việt - Trung: Cần tạo ra hệ sinh thái ngành hàng

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan.
(PLVN) -  Thay vì chỉ là chuyện lỗ - lãi một vài chuyến, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh, quan hệ giao thương cần phải được nhìn ở góc độ rộng hơn, cần phải tạo ra một hệ sinh thái ngành hàng, cũng như sức lan tỏa trong toàn xã hội, giúp người dân yên tâm sản xuất trên chính cánh đồng của mình.

Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản vượt mốc kỷ lục 53 tỷ USD

Quang cảnh họp báo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
(PLVN) -  Vượt qua khó khăn, thách thức từ bối cảnh chung cũng như các “tình huống bất bình thường” của thực tiễn sản xuất kinh doanh, năm 2022 nhiều chỉ tiêu quan trọng của ngành nông nghiệp đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó ấn tượng nhất là chỉ tiêu xuất khẩu (XK).

Truy tố cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 'dởm'

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ truy tố bị can Vi Hồng Tiến (sinh năm 1976 ở xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật hình sự.

Tổng cục Hải quan đề nghị tạm dừng cấp Giấy phép CITES nhập cá tầm

Tại một trang trại nuôi cá tầm ở Lâm Đồng. (Hình: Bùi Yên)
(PLVN) - Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) vừa có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sớm ban hành hướng dẫn cụ thể về cơ quan giám định, đồng thời tạm dừng cấp Giấy phép CITES với cá tầm nhập khẩu cho đến khi có cơ quan xác nhận chính xác giống loài, con lai, con thuần chủng đúng với giấy phép CITES của cá tầm nhập khẩu.

Hà Nội rà soát để điều chỉnh bổ sung quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng theo ý kiến của Bộ NN&PTNT

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Sau khi có ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), UBND TP. Hà Nội đã giao các sở ngành rà soát phương án phòng, chống lũ các tuyến sông có đê, phương án củng cố hệ thống đê điều để điều chỉnh bổ sung Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở).

Vụ DN “kêu cứu” vì không được cấp chứng nhận kiểm dịch: Cục Thú y đã “trao đổi” nghiệp vụ với phía Hàn Quốc?

Lô hàng trứng cá Minh Thái của Cty Cam Ranh.
(PLVN) - Liên quan việc Cty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh khiếu nại việc Chi cục Thú y vùng VI từ chối cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch để thông quan lô hàng thực phẩm chứng cá Minh Thái đông lạnh; mới đây, Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với đại diện Cty này.

68 văn bản về rừng sẽ được thay bằng 1 nghị định

Chính sách đầu tư bảo vệ, phát triển rừng và thương mại lâm sản sẽ thống nhất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thay vì quy định rời rạc trong 68 văn bản khác nhau, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang soạn thảo một nghị định chung về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản, dự kiến sẽ trình Chính phủ ban hành trong năm nay. 

Dán tem phân biệt đào rừng: Không tạo thêm thủ tục hành chính gây ách tắc trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

Đào rừng (ảnh internet).
(PLVN) - Đồng ý với đề xuất dán tem phân biệt đào rừng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh tùy theo điều kiện cụ thể, trước mắt có thể dùng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp với cây đào, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, gây ách tắc trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Xuất khẩu lô gạo đầu năm 2021 sang Malaysia và Singapore

Xuất khẩu lô gạo đầu năm 2021 sang Malaysia và Singapore
(PLVN) -Ngày 13/1, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo đầu năm 2021 với gần 1.600 tấn tại Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An (thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Đảm bảo nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Năm nay, sản lượng thịt lợn hơi dự kiến tăng 3,9% so với năm 2019.
(PLVN) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cân đối về cung sản xuất ngành nông nghiệp có thể đảm bảo cho nhu cầu lương thực, thực phẩm cho Tết Tân Sửu 2021, cũng như quý I/2021.

Mô hình du lịch homestay tại xã Nghĩa An có khả năng trở thành sản phẩm OCOP 4 - 5 sao

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trần Thanh Nam tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại homestay Luật Phượng, xã Nghĩa An, thị Nghĩa Lộ.
(PLVN) - Thăm các mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan chủ trì của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang tập trung thúc đẩy mô hình homestay phát triển trong thời gian tới.

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

Hình ảnh tại lễ ký kết.
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

3 dự án chuyển đổi rừng tự nhiên bị từ chối

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn vừa có văn bản phúc đáp trả lời các tỉnh Quảng Nam, Bình Thuận, Ninh Bình về các dự án xin chuyển đổi đất rừng.