Hà Nội đề nghị giữ nguyên vị trí ga ngầm cạnh hồ Gươm

Phối cảnh nhà ga ngầm C9 - Hồ Hoàn Kiếm. Ảnh VnExpress
(PLVN) - Trong báo cáo gửi Thủ tướng mới đây, UBND Hà Nội cho rằng phương án đặt ga ngầm C9 dưới đường Đinh Tiên Hoàng và một phần vào vườn hoa, cách hồ Gươm 10m, cách Tháp Bút 36m; là "tối ưu nhất" vì ga nằm ở vị trí rộng nhất của bờ hồ, không gây lún và các tác động khác khi thi công xây dựng, vận hành khai thác. 

Chuyên gia góp ý đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội: Có thể thực hiện theo kiểu “vết dầu loang”

Chuyên gia góp ý đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội: Có thể thực hiện theo kiểu “vết dầu loang”
(PLVN) - Tiếp tục với đề xuất thí điểm cấm xe máy ở Hà Nội, một số chuyên gia giao thông góp ý đây là chủ trương đúng nhưng cần thực hiện bài bản, cần điều tra kỹ lưỡng nếu không sẽ ảnh hưởng tới lợi ích nhiều người tham gia giao thông. Hà Nội có thể triển khai cấm xe máy nên triển khai theo “vết dầu loang”, tức là cấm từ trung tâm phát triển ra chứ không phải từ ngoài vào; cấm theo vùng. 

Phố đi bộ Hà Nội ngập trong rác sau Countdown

Phố đi bộ Hà Nội ngập trong rác sau Countdown
(PLO) - Sau những giây phút người dân Hà thành nô nức kéo nhau ra khu vực hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ,…hòa mình vào chuỗi sự kiện đếm ngược chào đón năm mới (Countdown) 2019, nhiều đường phố Thủ đô ngập tràn trong rác thải.

Bài học quy hoạch “chưa mưa đã lội”

Đường phố Đà Nẵng biến thành sông sau trận mưa lớn
(PLO) - Tuần qua, các tỉnh miền Trung hứng chịu trận mưa lũ lịch sử, các TP như Vinh, Đà Nẵng ngập giữa biển nước. Bên cạnh nguyên nhân thời tiết, lượng mưa quá lớn thì có cả “nhân ta”- bàn tay con người. Trong đó lỗi quy hoạch đã được “mổ xẻ”. Vươn tầm mắt ra xa, các thành phố như Paris (Pháp), Amsterdam (Hà Lan) hay gần Việt Nam là Singapore cũng nằm gần biển, cũng đô thị hóa nhưng gần như không phải đối mặt với vấn nạn ngập úng. Lời giải ở đây là bài toán quy hoạch đô thị.

Cơ hội trải nghiệm dịch vụ thương gia ở… mặt đất

Người dân Thủ đô sẽ được tham gia nhiều sự kiện trong sự kiện Vietnam Airlines Festa
(PLO) - Từ 13h00 ngày 24/11 đến 21h00 ngày 25/11, Vietnam Airlines phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện “Vietnam Airlines Festa” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc và chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Sau Trung thu nhiều tuyến phố ngập trong rác

Sau Trung thu nhiều tuyến phố ngập trong rác
(PLO) - Đêm Trung thu sôi động, náo nhiệt ở Thủ đô đã thu hút đông đảo mọi người tham gia. Tuy nhiên do ý thức giữ gìn môi trường kém của một số người đã làm xấu đi hình ảnh những con phố ở Hà Nội