Từ khóa: #Bitcoin

Bị dụ dỗ đầu tư tiền ảo, gặp rủi ro có được pháp luật bảo vệ?

Bị dụ dỗ đầu tư tiền ảo, gặp rủi ro có được pháp luật bảo vệ?
(PLVN) -  Bạn Văn Luân (Hà Nội) hỏi: Tôi có quen 1 số nhóm bạn trên Telegram. Họ rủ tôi đầu tư chơi tiền ảo để sinh lời cao, do tin tưởng tôi cũng đã lập app để chơi. Gần 2 năm nay tôi đã đầu tư vào tiền ảo với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Nhưng hôm vừa rồi tài khoản tiền ảo của tôi tự dưng không vào được nữa, liên lạc với những người bạn đã giới thiệu tôi chơi tiền ảo thì không được. Xin hỏi, tôi có lấy lại được tiền từ app tiền ảo được nữa không? Pháp luật có quy định như thế nào về việc này?

El Salvador hoãn phát hành 1 tỷ đô la trái phiếu bitcoin

Một áp phích bên trong một cửa hàng cắt tóc cho thấy khách hàng có thể được giảm giá nếu họ thanh toán bằng bitcoin, ở Santa Tecla, El Salvador ngày 4/9/2021. Ảnh: AP
(PLVN) - El Salvador đã hoãn đợt phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin chưa từng có được lên kế hoạch vào tuần trước, vì Chính phủ quyết định chờ đợi những điều kiện thuận lợi trên thị trường tài chính, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya cho biết hôm thứ Ba.

Vì sao Bitcoin vượt mốc 40.000 USD?

Vì sao Bitcoin vượt mốc 40.000 USD?
Tình hình việc làm của Mỹ và diễn biến thị trường cổ phiếu được cho là nguyên nhân giúp Bitcoin đạt 40.000 USD sau hơn hai tuần giảm tốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

Lời cảnh báo từ "Ngày Bitcoin" của El Salvador

El Salvador đã gặp rắc rối ngay từ ngày đầu tiên công nhận Bitcoin là công cụ thanh toán hợp pháp.
(PLVN) - Đất nước nghèo khó từng được ca ngợi khi áp dụng bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp đã bị hủy hoại bởi các cuộc biểu tình trên đường phố, trục trặc kỹ thuật và sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đang gây tranh cãi này ngay trong ngày đầu tiên Luật Bitcoin có hiệu lực.

Hai anh em tuổi teen kiếm được hơn 30.000 USD/tháng

Hai anh em đã kiếm được 30.000 USD/tháng nhờ khai thác tiền điện tử.
(PLVN) - Ishaan Thakur (14 tuổi) và em gái Aanya (9 tuổi) sing sống tại bang Texas (Mỹ) đã dành cả mùa hè để xây dựng một kế hoạch kinh doanh sinh lợi từ việc khai thác tiền điện tử và kiếm được 30.000 USD/tháng.

Trung Quốc "tuýt còi", đồng bitcoin cắm đầu lao dốc

Trung Quốc cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ không được phép sử dụng trong các giao dịch ngân hàng. Ảnh: Justin Tallis / AFP / Getty Images
(PLVN) - Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đang chịu áp lực từ các dòng tweet của Elon Musk và cảnh báo của Chính phủ Trung Quốc khi nước này cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ không được phép sử dụng trong các giao dịch ngân hàng.