Từ khóa: #biên chế

Thi hành án dân sự địa phương: Khắc phục khó khăn do thiếu biên chế

Lãnh đạo và Chấp hành viên Chi cục THADS TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái trao đổi nghiệp vụ (ảnh minh họa, nguồn thads.moj.gov.vn).jpg
(PLVN) - Trong bối cảnh các cơ quan thi hành án dân sự (THADS) ngày càng được giao thêm nhiều nhiệm vụ, với khối lượng công việc tăng đột biến, tính chất ngày càng phức tạp, nhưng biên chế ngày càng bị cắt giảm đã tạo áp lực không nhỏ cho đội ngũ Chấp hành viên và công chức THADS.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 7/2023

Ảnh minh hoạ (Nguồn Internet)
(PLVN) - Quy định về tinh giản biên chế từ ngày 20/7/2023; Mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; Các trường hợp phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho cơ quan hải quan... là những văn bản mới có hiệu lực từ giữa tháng 7/2023. 

Nghệ An bổ sung 2.820 biên chế giáo viên cho toàn tỉnh

1.330 biên chế để tuyển dụng giáo viên mầm non hợp đồng theo Nghị định 06 và hợp đồng theo Thông tư số 09 (ảnh minh hoạ)

(PLVN) - Tỉnh Nghệ An vừa có quyết định tuyển dụng 2.820 biên chế giáo viên năm học 2022 - 2023 cho 21 huyện, thành thị, và Sở GD&ĐT, trong đó 1.330 biên chế để tuyển dụng giáo viên mầm non hợp đồng theo Nghị định số 06 và hợp đồng theo Thông tư liên tịch số 09.

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Chuẩn bị để quyết định tổng biên chế trong thời gian tới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: dangcongsan.vn
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế thống nhất của hệ thống chính trị đang tiến hành các công việc để hoàn chỉnh các dự thảo, đề án để trình Bộ Chính trị xem xét, quyết định về tổng biên chế và kế hoạch sử dụng biên chế giai đoạn 2022-2026.

Vì sao Sở GTVT tỉnh Hưng Yên có nhân lực mà không sử dụng được?

Sở GTVT tỉnh Hưng Yên gặp nhiều khó khăn do bị cắt giảm gần 60% biên chế Thanh tra giao thông.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hưng Yên cho biết, việc trưng dụng những viên chức được tạm giao về các đơn vị sự nghiệp của Sở làm cộng tác viên để tham gia vào công tác xử lý vi phạm hành chính là không thể thực hiện được vì Thẻ thanh tra đã bị thu hồi.

Cắt giảm gần 60 % biên chế, Thanh tra giao thông của tỉnh Hưng Yên có “tê liệt”?

Sở GTVT tỉnh Hưng Yên lo ngại việc điều chỉnh sẽ khiến Thanh tra Sở không đủ lực lượng để thực hiện nhiệm vụ thanh tra và kiểm tra theo quy định.
(PLVN) - Theo Sở GTVT tỉnh Hưng Yên, cắt giảm gần 60% biên chế thì đơn vị sẽ không thực hiện được các nhiệm vụ như thanh tra thường xuyên và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động sẽ không thể hoạt động và phải giải thể vì không có đủ lực lượng để thực hiện nhiệm vụ...

Quy định mới: Bảy trường hợp tinh giản biên chế

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nghị định 143/2020/NĐ-CP sửa đổi quy định về các trường hợp tinh giản biên chế đối với cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế và cán bộ, công chức cấp xã hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp theo quy định của pháp luật (gọi chung là cán bộ, công chức, viên chức).


Hà Nội cho ý kiến về tổng biên chế năm 2021

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 11/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp tập thể UBND TP tháng 11 (lần 2) để xem xét thông qua một số nội dung trình kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND TP và theo Chương trình công tác của UBND TP.