Từ khóa: #bhxh việt nam

BHXH Việt Nam: Tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh dẫn đầu dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.
(PLVN) - Ngày 7/7, BHXH Việt Nam đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024).

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh
(PLVN) - Độ bao phủ BHYT đạt trên 93% dân số; quyền lợi người tham gia BHYT liên tục được mở rộng; trên 174 triệu lượt KCB BHYT với chi phí được quỹ BHYT thanh toán lên tới trên 120.000 tỷ đồng/năm, quỹ BHYT đã trở thành nguồn lực tài chính chủ yếu cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Chung tay vì mục tiêu BHYT toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Lễ Mít tinh kỷ niệm 15 năm ngày BHYT Việt Nam.
(PLVN) - Với chủ đề “Sử dụng hiệu quả quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”, ngày BHYT Việt Nam năm 2024 là dịp cao điểm truyền thông nhằm gia tăng nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT; nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ BHYT và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT. Từ đó, ngày càng thu hút người dân tham gia BHYT, tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân.

Chính sách BHYT ngày càng hoàn thiện, 'chỗ dựa' tin cậy, vững chắc của người dân

Chính sách BHYT ngày càng hoàn thiện, 'chỗ dựa' tin cậy, vững chắc của người dân
(PLVN) - Tỷ lệ người dân tham gia BHYT phát triển bền vững, năm sau cao hơn năm trước, luôn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu được Quốc hội, Chính phủ giao. Quỹ BHYT được quản lý, sử dụng hiệu quả; chất lượng dịch vụ về khám chữa bệnh (KCB) BHYT không ngừng được cải thiện, quyền lợi cho người tham gia BHYT được đảm bảo theo quy định...

Khánh kiệt vì lo viện phí cho cha

Không có BHYT, chi phí điều trị, thuốc men đang là gánh nặng đối với gia đình ông Bằng.
(PLVN) - Đây là trường hợp của ông Lê Đức Bằng (55 tuổi, trú tại xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, Nam Định) trong lúc sửa lại mái bếp của gia đình, không may bị trượt chân ngã xuống đất bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Gia đình ông Bằng có hoàn cảnh khó khăn, lại không có BHYT nên viện phí, thuốc thang là gánh nặng lớn đối với gia đình người nông dân nghèo này.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Thanh tra đột xuất 1.000 đơn vị bảo hiểm xã hội toàn quốc

Thanh tra đột xuất 1.000 đơn vị bảo hiểm xã hội toàn quốc. Ảnh minh họa: Baothanhtra.vn
(PLVN) - Theo BHXH Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Thanh tra BHXH đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó thanh tra đột xuất trên 1.000 đơn vị trên cả nước. Việc này nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm về BHXH, BHYT và BH thất nghiệp.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về chính sách và những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Truyền thông về chính sách và những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần.
(PLVN) -  Ngày 22/05, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 1488/BHXH-TT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh công tác truyền thông về chính sách BHXH, trong đó nhấn mạnh việc tuyên truyền, vận động để người lao động (NLĐ) không lựa chọn nhận BHXH một lần vì lợi ích mất đi là rất lớn.