Từ khóa: #Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhân lực y tế cần được đãi ngộ đặc biệt

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Việt Đức.
(PLVN) - Ngày 25/2, đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt.

Thanh niên 18 tuổi bị thanh sắt xuyên thấu từ cổ qua não

Ảnh: Bs Trần Đình Văn khám lại cho bệnh nhân sau ca mổ.
(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mới tiếp nhận và cứu sống bệnh nhân L.V.Đ (18 tuổi) đến từ Sơn La, nhập viện trong tình trạng bị thanh sắt dài 1m, đường kính 1cm xuyên thấu từ vùng cổ sau qua xương sọ vùng chẩm, xuyên vào tiểu não và đi ra ngoài phía xương sọ.

Báo động tình trạng tự chế pháo nổ

Bệnh nhân bị thương nặng do chế tạo pháo được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đưa ra cảnh báo về các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ. Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn do pháo, ngoài chế tài đủ tính răn đe, trách nhiệm quản lý của lực lượng chức năng thì ý thức của người dân cũng cần được nâng cao. 

Thông tin cá nhân sẽ được đảm bảo thế nào khi khám chữa bệnh từ xa?

Cục Trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê  thông tin tới báo chí về việc kết nối 1000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa.
(PLVN) - Khám, chữa bệnh từ xa, giúp giảm tải các cơ sở y tế, hạn chế tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo; thế nhưng nhiều người dân lại lo lắng trước việc thông tin, hình ảnh cá nhân bị ảnh hưởng trong quá trình khám bệnh từ xa. Trả lời vấn đề này bộ Y tế cho biết về bảo mật thông tin người bệnh ngày 22/9/2020 Bộ Y tế đã ban hành quyết định tạm thời hướng dẫn và quy định tổ chức hội chuẩn khám chữa bệnh từ xa.

70 bệnh nhân được Quỹ BHYT chi trả hơn 1 tỷ đồng/người

Thẻ bảo hiểm y tế giúp người dân giảm gánh nặng khi không may bị ốm đau
(PLVN) - Nhờ tham gia và có thẻ bảo hiểm y tế, thời gian qua, nhiều trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi có Quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí khám và điều trị bệnh. Trong số đó, có nhiều bệnh nhân được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng. Đáng chú ý, có 12 bệnh nhân được chi trả hơn 2 tỷ đồng.