Cứu bệnh nhi 13 tuổi mắc bệnh tim cực hiếm

Bệnh nhi T.H.P. (13 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh hiếp gặp. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh nhi T.H.P. (13 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh, được điều trị ở rất nhiều bệnh viện và trung tâm tim mạch tại TP HCM, với chẩn đoán mắc bệnh thân chung động mạch, có thông liên thất kèm theo.

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

Thăm khám cho bệnh nhân bị viêm màng não do virus
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ đầu tháng 4/2021, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não do virus nhập viện khám, điều trị không ngừng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 130 - 150 trẻ đến khám và từ 20-30 trẻ nhập viện vì căn bệnh này. 

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện

H. và mẹ cùng các bác sĩ trong ngày ra viện. (ảnh: BVCC)
(PLVN) - Ngày 3/3, bệnh nhi L.X.H, 7 tuổi, Hà Nội, là bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam tính đến thời điểm này, đã được ra viện trong niềm hân hoan của gia đình và các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Cấp cứu thành công bé gái bị mảnh thủy tinh đâm thủng thành bụng

Bệnh nhi sau khi được phẫu thuật hiện tại đã cai thở máy và ăn uống sinh hoạt bình thường. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, trong những ngày Tết Nguyên Đán vừa qua, đơn vị này đã tiếp nhận và xử trí nhiều trường hợp tai nạn sinh hoạt đáng tiếc. Đặc biệt, Bệnh viện vừa cấp cứu thành công trường hợp một bé gái bị mảnh thủy tinh đâm thủng thành bụng khiến ruột toàn bộ ruột non chui ra ngoài ổ bụng.

Ghép tim cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Ghép tim cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 01/02/2021, các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghép tim cho bệnh nhi L.X.H, 7 tuổi - nặng 16 kg, tại Hà Nội. Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ghép tim từ một bệnh nhân người lớn chết não và đã được gia đình đồng ý hiến tạng.

Bé trai 11 tuổi bị thủng dạ dày tá tràng

Bác sĩ khám cho bệnh nhi sau phẫu thuật (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lý thường gặp ở người lớn, tuy nhiên mới đây Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí có tiếp nhận những trường hợp là trẻ em cũng mắc bệnh lý này và gây biến chứng thủng dạ dày tá tràng.