Vụ “bút phê” cấp điện cho công trình sai phạm: Dừng thi công tuyệt đối

(PLO) - Sau khi Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đăng tải các bài viết liên quan đến việc "Chính quyền địa phương “bút phê” cấp điện, nước cho cao ốc bị đình chỉ xây dựng", UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra công trình thì phần sai phạm Chủ đầu tư đã dừng thi công tuyệt đối.
 

Vụ “bút phê” cấp điện cho công trình sai phạm: Dừng thi công tuyệt đối

Theo đó, ngày 28/3/2016, UBND quận Thanh Xuân đã có công văn số 321/UBND - VP về việc trả lời ý kiến phản ánh của báo chí liên quan đến công trình xây dựng tại số 62, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội do ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân ký.

Trong nội dung công văn gửi Báo Pháp luật Việt Nam có nêu rõ: Sau khi Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đăng tải các bài viết liên quan đến việc "Chính quyền địa phương “bút phê” cấp điện cho cao ốc bị đình chỉ xây dựng", UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra công trình thì phần sai phạm Chủ đầu tư đã dừng thi công tuyệt đối. Trong thời gian tới, UBND quận chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, nếu chủ đầu tư tiếp tục thi công đối với phần sai phạm trên, UBND quận sẽ cương quyết xử lý theo quy định.

Vụ “bút phê” cấp điện cho công trình sai phạm: Dừng thi công tuyệt đối ảnh 1

Công văn đề nghi của chủ đầu tư (lần 2) và các "bút phê" của  chính quyền địa phương là UNBD phường Thanh Xuân Trung và UBND Quận Thanh Xuân.

Trước đó, như tin báo PLVN đã đưa, mặc dù đang bị đình chỉ xây dưng nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công và dẫn đến vụ sập giàn giáo vào ngày 17/1/2016 khiến 7 công nhân bị thương. Một lần nữa công trình bị đình chỉ xây dựng, trong khi đang đợi kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng thì chính quyền địa phương lại bút phê vào công văn kiến nghị "xin" cấp lại điện nước của công trình đang bị đình chỉ gây bức xúc cho dư luận.

Công trình xảy ra sai phạm là dự án chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng quận Thanh Xuân, Hà Nội ) do Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư. Nhà thầu là Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vạn Phúc và dại diện nhà thầu tư vấn giám sát là Công ty cổ phần kiểm định Vina Appraisc.

Ngày 27/1/2016,  Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn đã liên tiếp có công văn số 121 gửi lần 2 đến UBND Quận Thanh Xuân và UBND phường Thanh Xuân Trung về việc khắc phục sai phạm và "xin" cấp lại điện nước cho công trình dự án Chung cư cao tầng và khu dịch vụ Phương Đông tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng.

Điều đáng chú ý là trong công văn của Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn gửi các cấp chính quyền Quận Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Trung lần thứ 2 xuất hiện các bút phê của các cấp chính quyền địa phương đồng ý cấp lại điện nước cho công trình này bất chấp việc đợi kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng đối với sai phạm của công trình này.

Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.