VPBank giúp nhân viên tận hưởng công việc

(PLO) - “VPBank đã và sẽ là nơi các nhân viên được tôn trọng, được lắng nghe, được thể hiện năng lực của mình trong công việc và cả ngoài công việc” - quan điểm này từ phía lãnh đạo Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giúp tái khẳng định kết quả lọt vào Top 5 nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam 2016 là hoàn toàn xứng đáng. 

VPBank giúp nhân viên tận hưởng công việc ảnh 1
Các hoạt động văn - thể - mỹ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cán bộ, nhân viên ngân hàng

Nơi nhân viên được tôn trọng

Dựa trên những đánh giá khách quan từ người đi làm thuộc nhóm thế hệ trẻ và kết quả khảo sát nội bộ, VPBank đã đạt các chỉ số cao về Nguồn nhân lực hạnh phúc theo xếp hạng của Anphabe và được xếp trong Top 5 nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam 2016. 

Công bố từ báo cáo do Nielsen và Anphabe phối hợp thực hiện mới đây chỉ ra rằng, 97% số người tham gia khảo sát từ các công ty tại Việt Nam cảm thấy khó khăn trong việc duy trì mức độ hài lòng với nơi đang làm việc. Chính vì vậy, việc lọt vào Top 5 doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực hạnh phúc cho thấy, VPBank đã không ngừng nỗ lực tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện. 

Chia sẻ về bí quyết khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc trong công việc, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết, một trong những vấn đề rất được ban lãnh đạo ngân hàng quan tâm trong công cuộc chuyển đổi những năm qua chính là xây dựng văn hoá doanh nghiệp để kết nối nhân viên. Vị lãnh đạo đã gắn bó nhiều năm với nơi này không giấu sự tự hào: “Đối với nhiều người, trong đó có tôi, VPBank là ngôi nhà thứ hai”. 

Bà Nguyễn Thị Việt Thanh, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Anphabe cho biết, có tới 39% trong số 26.000 nhân viên văn phòng tham gia khảo sát không cảm thấy có mối liên hệ mật thiết với công việc đang làm. Điều này có một phần nguyên nhân từ việc người lao động Việt Nam thường chịu ảnh hưởng bởi yếu tố cảm xúc hơn so với các nước khác. Chính vì thế, để có thể khiến các nhân viên của mình gắn bó hơn với công ty, các nhà tuyển dụng nên chú ý đến sự đóng góp cũng như triển vọng của họ, thay vì chỉ chú ý tới vấn đề lương bổng.

VPBank giúp nhân viên tận hưởng công việc ảnh 2
Môi trường làm việc hạnh phúc của VPBank được biết đến với các sự kiện nội bộ độc đáo

Có “đất” để thể hiện năng lực

Bà Nguyễn Thị Việt Thanh cho biết thêm, để đo lường những biểu hiện hạnh phúc của người đi làm, Anphabe đã quy về 4 chỉ số. Kết quả khảo sát của Anphabe tại VPBank cho thấy, các chỉ số của ngân hàng này đều đạt mức cao hơn so với điểm chuẩn. 

Cụ thể, chỉ số thứ nhất là độ gắn kết lý trí, có tới 89,9% nhân viên tham gia khảo sát của VPBank cho rằng những gì có được tại công ty là công bằng, có lợi và nhìn thấy tương lai. Chỉ số thứ hai là độ gắn kết tình cảm, có tới 92,3% nhân viên tham gia khảo sát VPBank cảm thấy yêu thích công việc, tự hào về những gì mình làm, tin tưởng tầm nhìn của ban lãnh đạo hay yêu mến đồng nghiệp. 

Từ đó có tới 91,1% người lao động sẵn sàng làm nhiều hơn yêu cầu để giúp ngân hàng thành công. 

Theo các chuyên gia, để đánh giá mức độ hạnh phúc của người lao động trong công việc phải dựa trên rất nhiều yếu tố như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, môi trường làm việc, văn hóa công ty, thu nhập, cơ hội nghề nghiệp cho tới các vấn đề hàng ngày như mối quan hệ với lãnh đạo, đồng nghiệp và công việc phải giải quyết… 

Trong khi đó, từ phía người lao động, những tiêu chí đánh giá và chỉ số đo lường là cả một hệ thống những yếu tố giống như một ma trận phức tạp. Nhưng để lý giải một cách đơn giản nhất cho danh hiệu này chính là việc người lao động tại VPBank đang có một môi trường làm việc mà ở đó họ luôn tìm thấy “đất” để phát huy mọi cá tính, sở thích của mình.

Được biết, trước những áp lực lớn từ công việc mang lại, VPBank đã tìm ra giải pháp lấy lại sự cân bằng cho nhân viên của mình. Mỗi năm, nhân viên tại đây luôn được khuyến khích tham gia hàng loạt các hoạt động nội bộ sôi nổi từ văn nghệ, sắc đẹp, nhiếp ảnh, thiện nguyện cho đến cả những hoạt động có tính chất thử thách sức mạnh, ý chí bản thân… Những hoạt động này đã góp phần quan trọng tạo nên sự gắn kết, thấu hiểu, thể hiện kỹ năng lãnh đạo và là động lực giúp nhân viên có cảm hứng để cống hiến, tận tâm với công việc.

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Vì sao những người được bố trí nhà đất tái định cư lại trở thành “con nợ”?

Những món nợ khó xử

(PLVN) - Theo số liệu Sở Xây dựng TP HCM vừa công bố, tính đến ngày 31/12/2020, trên địa bàn TP còn 1.849 hộ dân mua trả góp, thuê nhà ở, đất ở tái định cư chậm thanh toán với tổng số tiền hơn 128 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đã cấp được 12.476 sổ hồng trong 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP. HCM

(PLVN) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. HCM đã giải quyết cấp giấy chứng nhận được 12.476 căn nhà, dự kiến 3 tháng cuối năm sẽ cấp thêm được 6.500 căn nhà. Trong đó, 4.448 căn nhà đã phát hành phiếu chuyển thuế và đang chờ người mua nhà thực hiện đóng thuế; 2.052 căn dự kiến tiếp nhận, giải quyết trong 3 tháng cuối năm.
Cận cảnh khu đất bị Chủ tịch Vimedimex tổ chức dìm giá

Cận cảnh khu đất bị Chủ tịch Vimedimex tổ chức dìm giá

Khu đất gần 5 ha ở thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh đã bị bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Y Dược Vimedimex dùng 'quân xanh, quân đỏ', cấu kết cán bộ tổ chức dìm giá, gây thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng cho Nhà nước.