VietABank đồng hành cùng “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia”

(PLO) - Thấu hiểu khát vọng của một bộ phận không nhỏ thanh niên, sinh viên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, VietABank và Trung ương Đoàn sẽ phối hợp thực hiện chương trình bổ ích nói trên, để rút ngắn quãng đường từ khởi nghiệp đến thành công cho các doanh nhân trẻ, thanh niên nông thôn...

VietABank đồng hành cùng “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia”

Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”, ngày 16/10 tới đây, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, VietABank sẽ phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia” nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi, huy động các nguồn lực tài chính, tư vấn, cổ vũ, khuyến khích và hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp. 

Chương trình tập trung vào 3 đối tượng chính, đó là: doanh nhân trẻ, thanh niên sinh viên và thanh niên nông thôn có nhu cầu khởi nghiệp.

Thực tế, thanh niên, sinh viên Việt Nam đang ngày càng phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh . 

Tuy nhiên, khởi nghiệp thành công không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, thông qua chương trình này, các doanh nghiệp đi trước, có nhiều kinh nghiệm sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ các doanh mới bắt đầu tiếp cận với nguồn vốn, các nhà đầu tư,... nhằm rút ngắn quãng đường từ khởi nghiệp đến thành công.

VietABank đồng hành cùng “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia” ảnh 1
Ông Phương Hữu Việt, Chủ tịch VietABank (thứ 2, phải sang) tham gia Hội đồng Chuyên gia tư vấn - Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

Trao đổi với PLVN, đại diện truyền thông của VietABank cho hay, trong chương trình này, dự kiến sẽ có khoảng 20 bản hợp đồng cam kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, các tổ chức đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thuộc Trung ương Đoàn sẽ được ký kết; 10 dự án khởi nghiệp cũng được trao vốn ngay trong chương trình này. 

Đặc biệt, các thanh niên, sinh viên khởi nghiệp sẽ được đối thoại trực tiếp với đại diện đến từ các Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. 

Đại diện Ban tổ chức cho hay, dịp này sẽ tiến hành ra mắt Hội đồng chuyên gia tư vấn - Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-Up Idea 2016”… 

Với tư cách là đơn vị đồng tổ chức, Chủ tịch VietABank cũng sẽ ký cam kết đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp của Trung ương Đoàn. Ngoài ra, ngân hàng này sẽ tham gia 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong chương trình ngày hội.

Được biết, danh sách tham gia Hội đồng Chuyên gia tư vấn hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp là các nguyên lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành; các lãnh đạo, nhà quản lý đương nhiệm và nhiều doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực.

20 hợp đồng cam kết sẽ được ký

Trong chương trình này, dự kiến sẽ có khoảng 20 bản hợp đồng cam kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, các tổ chức đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thuộc Trung ương Đoàn sẽ được ký kết; 10 dự án khởi nghiệp cũng được trao vốn ngay trong chương trình này. 

Đặc biệt, các thanh niên, sinh viên khởi nghiệp sẽ được đối thoại trực tiếp với đại diện đến từ các Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành (nguồn: Internet).

Chính phủ "thúc" Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành 16,03 tỷ USD

(PLVN) - Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.