Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Công ty cổ phần Văn Phú – Invest (Mã chứng khoán: VPI) vừa phát hành thành công gói trái phiếu chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có giá trị 690 tỉ đồng cho quỹ VIAC Limited Partnership – đơn vị đầu tư trực thuộc Vietnam Oman Investments (VOI). Đơn vị tư vấn phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Gói trái phiếu có thời hạn 3 năm với tài sản đảm bảo là 22,5 triệu cổ phiếu VPI. Số cổ phiếu này sẽ được chuyển đổi thành cổ phần của VIAC Limited Partnership tại Văn Phú - Invest hoặc được tổ chức phát hành mua lại vào ngày đáo hạn.

Theo thông tin từ Văn Phú – Invest, số vốn huy động qua phát hành trái phiếu được đầu tư cho 2 dự án trọng điểm của Văn Phú – Invest trong 3 năm tới gồm: dự án Phong Phú Riverside (453 tỉ đồng), BT Sài Gòn (100 tỉ đồng). “Hai dự án này sẽ đóng góp lớn vào quỹ đất năm 2022 và 2023 tại thị trường phía Nam của doanh nghiệp”, lãnh đạo Văn Phú – Invest cho biết. Số còn lại, dự kiến được sử dụng để bổ sung vốn cho các hoạt động kinh doanh khác.

Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman ảnh 1

Khách sạn Oakwook Residence Hà Nội của Văn Phú – Invest được vận hành bởi tập đoàn Oakwood Residence.

Hiện kết quả kinh doanh sơ bộ trong 9 tháng đầu năm 2021 của Văn Phú – Invest cũng cho thấy những tín hiệu tích cực khi doanh thu và lợi nhuận luỹ kế lần lượt đạt 639,9 tỷ đồng và 106,9 tỷ đồng, lần lượt giảm 30% và tăng 11% so với cùng giai đoạn năm trước. Tỷ số lợi nhuận ròng trên tài sản (ROA) và lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) của doanh nghiệp lần lượt ở mức 3% và 11%.

Các chỉ số thể hiện thanh khoản của doanh nghiệp là hệ số thanh toán ngắn hạn và hệ số thanh toán nhanh lần lượt ở mức 1,37 và 0,84 trong quý 3-2021. Còn chỉ số thể hiện hiệu quả hoạt động là vòng quay hàng tồn kho ở mức 0,59.

Về triển vọng tăng trưởng, lãnh đạo Văn Phú – Invest cho biết quý 4 sẽ là điểm rơi lợi nhuận và dòng tiền của doanh nghiệp khi dự án The Terra - An Hưng bàn giao. “Việc bàn giao phần cao tầng của dự án The Terra - An Hưng dự kiến sẽ giúp doanh nghiệp ghi nhận khoảng 2000 tỉ đồng doanh thu trong quý 4-2021. Qua đó, giúp doanh nghiệp hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm 2021”, lãnh đạo Văn Phú – Invest cho biết.

Hiện doanh nghiệp đã ghi nhận hơn 2.015 tỉ đồng tại khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn tính tới cuối quý 3-2021, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước nhờ số thu từ dự án An Hưng.

Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman ảnh 2

Grandeur Palace – Giảng Võ là dự án hạng sang của Văn Phú – Invest toạ lạc tại trung tâm TP Hà Nội.

Ngoài ra, trọng tâm đầu tư của Văn Phú – Invest trong năm tới có dự án Vlasta – Sầm Sơn với quy mô 28,4 hecta bao gồm 594 sản phẩm Dự án bao gồm 594 căn liền kề, biệt thự, shophouse dự kiến mở bán quý 1 năm 2022 và dự án Khu đô thị mới Cồn Khương tại Cần Thơ với quy mô 53,3 ha. Dự án gồm các hạng mục khách sạn, trung tâm thương mại, 115 căn biệt thự đơn lập cao cấp, 951 căn shophouse và liền kề, dự kiến mở bán vào quý 1 năm 2023 .

Về phía Vietnam Oman Investments, quỹ đặt kỳ vọng vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng trong thời gian tới. Đồng thời, quỹ cũng tin tưởng vào năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư Văn Phú – Invest.

Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.