Tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo - Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO

(PLO) - Khối Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của VPBank sẽ tổ chức buổi tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo dành cho 300 DN do nữ doanh nhân làm chủ tại TP.HCM và Hà Nội. 

Tọa đàm sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội lần lượt các ngày 01 và 8/6/2018 và được kỳ vọng mang đến những cơ hội mới về nguồn vốn, mạng lưới giao thương và kiến thức đa chiều cho nữ chủ doanh nghiệp.  

Nữ doanh nhân cần bứt khỏi những định kiến xã hội

Theo báo cáo từ Công ty tài chính quốc tế IFC năm 2017, Việt Nam có khoảng 96.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Mặc dù vậy, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó, phần lớn là từ những quan niệm cổ hủ và định kiến xã hội khiến họ có phần thu mình và chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, sức mạnh vốn có.

Một trong những quan niệm cổ hủ thường gặp nhất mà xã hội thường “gán” cho các nữ doanh nhân, đó là, doanh nhân nữ ngại rủi ro hơn doanh nhân nam. Cùng với đó, họ còn bị cho là ít năng lực lãnh đạo hơn do tâm trí còn vướng bận con cái, các công việc nội ngoại hai bên. Về quản lý tài chính, họ thường bị cho là kém mạnh dạn hơn các doanh nhân nam giới trước các quyết định lớn về tài chính, do đó chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ. Họ cũng bị coi là đối tượng cần được đào tạo kỹ năng quản lý tài chính nhiều hơn do thiếu nhạy bén hơn và do mạng lưới quan hệ nhỏ hẹp hơn so với nam giới.

Kết quả điều tra vừa được công bố của IFC đã đưa ra kết quả gây ngạc nhiên cho cả hai giới. Thực tế nghiên cứu cho thấy doanh nhân nữ hiện nay có khả năng đo lường và phân tích rủi ro tỉ mỉ hơn nam giới, họ cũng đã biết cân bằng giữa công việc và gia đình, thậm chí việc gánh vác vai trò làm vợ làm mẹ trong gia đình còn giúp họ có khả năng chịu áp lực tốt hơn nam giới, tính nhẫn nhịn cao hơn và do đó có khả năng đàm phán hiệu quả và bền bỉ hơn. 

Báo cáo của ngân hàng Well Fargo (Mỹ) cho thấy doanh nhân nữ ngày nay tự tin về khả năng đầu tư của họ hơn so với các doanh nhân nam, thực tế, họ có nhiều kinh nghiệm hơn so với những gì họ tự đánh giá.

Tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo - Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO ảnh 1
Một hội thảo bàn về quản trị nhân sự dành cho nữ chủ DN do VPBank tổ chức năm 2017

Từ những tài liệu nghiên cứu khoa học trên, VPBank nhận thấy nữ doanh nhân Việt đang rất cần một đòn bẩy để phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn và xóa tan những định kiến xưa cũ. Bắt đầu vào cuộc với dự án được ấp ủ từ năm 2016, sang năm 2018 này VPBank đủ tự tin để nhận vị trí dẫn đầu các tổ chức tài chính trong mảng dịch vụ và sản phẩm dành cho các SME do nữ doanh nhân làm chủ. 

Một loạt các hoạt động gần đây của VPBank như  tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị, tham vấn ý kiến khách hàng trong thảo luận “Đánh thức trợ thủ tiềm năng của nữ chủ DN”, talk show “Thời đột phá của nữ lãnh đạo”, góp mặt vào hội nghị APEC với chủ đề “phụ nữ và nền kinh tế”, dự tọa đàm của IFC về doanh nghiệp do nữ làm chủ hay việc chính thức gia nhập Liên minh ngân hàng toàn cầu cho phụ nữ (GBA) cuối 2017… là những động thái thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và bài bản vào phân khúc khách hàng nữ chủ doanh nghiệp. 

Nữ doanh nhân Việt: Có bệ phóng sẽ chóng vươn cao

Tọa đàm “Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo” chính là hoạt động mở màn cho dự án “Trở thành ngân hàng do DN nữ chủ lựa chọn” của VPBank.

Hội tụ kinh nghiệm tổ chức và thực tiễn tiếp xúc với giới doanh nhân nữ suốt thời gian qua, tọa đàm mang đến một không gian tương tác mới mẻ, khác biệt những chương trình trước đó với 3 giá trị cốt lõi. Kết nối các nữ doanh nhân đa lĩnh vực trong không gian mở - nơi mà các chị có thể thoải mái giao lưu và hợp tác với sự đồng cảm và cầu tiến. Khơi dậy động lực bứt phá bằng nguồn vốn tín chấp đặc quyền được thiết kế riêng giúp nữ chủ doanh nghiệp vừa tiết kiệm được kinh phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động. Tiếp đó là cơ hội bồi đắp kỹ năng chuyên môn, phong thái lãnh đạo, nghệ thuật quản trị giúp nâng cao vị thế trên thương trường thông qua sự tương tác sâu với các diễn giả tên tuổi như TS. Lê Thẩm Dương, Nữ DN Tuệ Nghi, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn....

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết “Tọa đàm được VPBank kỳ vọng là bệ phóng tiếp sức cho nữ doanh nhân cất cánh vươn cao, mang những dịch vụ tâm huyết để phục vụ tốt hơn và tạo giá trị cao hơn cho DN có nữ doanh nhân làm chủ. Chính sự quan tâm, hưởng ứng của các chị em trong suốt thời gian qua đối với các chương trình của chúng tôi đã động viên cho ngân hàng triển khai dự án này. Chúng tôi mong muốn VPBank sẽ không chỉ là nơi tiếp sức về tài chính mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo động lực và gia tăng giá trị cho nữ doanh nhân Việt ”.

Để tham gia sự kiện, vui lòng đăng ký tại http://nudoanhnhanthoidai.vpbanksme.vn/

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.