Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, thị trường bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu khởi sắc và tạo nên những xung lực để dẫn dắt thị trường trong những tháng cuối năm.

Bất động sản mùa dịch COVID-19
Bất động sản mùa dịch COVID-19

Bất động sản Đà Nẵng hồi phục

Theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 đạt 11.387 tỉ đồng, đạt 52,3% dự toán. Đặc biệt, trong đó thu tiền sử dụng đất là 658.163 triệu đồng, đạt 19,94% dự toán.

Đánh giá về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách, UBND TP cho biết thu nội địa không kể tiền sử dụng đất 6 tháng đầu năm 2021 đạt khá so với dự toán và tăng so với cùng kỳ; tuy nhiên, tỷ lệ tăng so với cùng kỳ không cao, nguyên nhân do thực hiện chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 theo Nghị định Chính phủ và dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát đã làm giảm thu nội địa trong tháng 5 và tháng 6 năm 2021.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Hạ tầng khu đô thị hoàn thiện

Ngoài ra, có các yếu tố tác động làm tăng thu nội địa như trong 4 tháng đầu năm 2021, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh dần ổn định và có tăng trưởng nhờ kiểm soát dịch COVID-19; doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của 3 khu vực kinh tế (doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư nước ngoài, ngoài quốc doanh) ước đạt 240.377 tỉ đồng, tăng 35.530 tỉ đồng so với cùng kỳ, số thuế phát sinh phải nộp là 5.196,8 tỉ đồng, tăng 96 tỉ đồng so với cùng kỳ; một số doanh nghiệp trọng điểm đã dần hồi phục và có số thuế phát sinh phải nộp tăng so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản dần được khôi phục, số lượng hồ sơ giao dịch bất động sản trong những tháng đầu năm 2021 là 14.390 hồ sơ, tăng 7.352 hồ sơ so với cùng kỳ, đã tác động làm tăng thu thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Thuế thu nhập cá nhân ước đạt 73% dự toán, tăng 13,3% so với cùng kỳ; Lệ phí trước bạ ước đạt 78,5% dự toán, tăng 44,5% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát, cho hay, trong nửa năm đầu 2021, COVID-19 được kiểm soát tốt ở địa bàn TP.Đà Nẵng và miền Trung, là tiền đề để thị trường bất động sản tại “thành phố đáng sống” dần khôi phục và dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: “Trải qua các làn sóng Covid-19, nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi và phát triển”.

Chọn sản phẩm giá trị thật

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, nhà đầu tư cần chọn đúng phân khúc sản phẩm có tiềm năng để tối ưu hóa lợi nhuận, đơn cử trong bối cảnh nội thành Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung cùng mức giá neo ở mức cao ngất ngưỡng, khiến nhà đầu tư rát khó tiếp cận.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Giai đoạn 2 ra mắt 50 sản phẩm đặc địa đối diện chợ Trung tâm

Do đó, nhà đầu tư có xu hướng tìm về khu vực ngoại thành như Nam Đà Nẵng, nơi thời gian qua mức giá hấp dẫn hơn nội đô nhưng tiềm năng không thua kém. Ngoài các dự án nổi bật tại khu Hòa Xuân, Q.Ngũ Hành Sơn…các dự án nằm giữa Đà Nẵng và Hội An, kết nối sông Cổ Cò và cung đường ven biển có sức hút mạnh mẽ.

Ông Đỗ Duy Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khải Tín DN dẫn chứng, đơn cử Khu phố chợ Điện Nam Trung đang là điểm sáng trên thị trường với giao dịch sôi động thời gian qua.

Ghi nhận thị trường cho thấy, giai đoạn 1 vừa qua, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung đã thanh khoản 50 sản phẩm trong giỏ hàng chỉ trong hơn 1 tháng ra mắt. Dự án nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư không chỉ bởi vì vị trí ngay tại phía Nam Đà Nẵng, mà còn nhờ vào quy hoạch phố chợ, mang lại cơ hội sinh sống kinh doanh sầm uất cho nhà đầu tư lẫn cư dân trong khu đô thị tương lai.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Chợ Trung tâm với hơn 2.000 tiểu thương kinh doanh sầm uất

Bất động sản liền kề phố chợ còn có giá trị thật vì khả năng khai thác và lợi nhuận cao, với không gian mặt tiền gần nơi buôn bán sầm uất này để kinh doanh hoặc cho thuê.

Đặc biệt những khu chợ được thành lập ngay KCN như KCN Điện Nam – Điện Ngọc luôn có sức hút lớn với số lượng công nhân lớn mang đến cơ hội cho thuê lưu trú, hay dịch vụ khác...

“Chính vì vậy, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, thị trường hồi phục trở lại, các hoạt động kinh tế, xã hội khôi phục hoàn toàn thì cơ hội kinh doanh, cho thuê cũng như các hoạt động dịch vụ sẽ ngày càng gia tăng và phát triển. Do đó, khu phố chợ Điện Nam Trung trở thành cơ hội đầu tư kinh doanh không thể bỏ lỡ và mang về nguồn sinh lời cho các nhà đầu tư” – ông Đỗ Duy Tuấn tin tưởng.

Hiện VGROUP vừa phát triển giai đoạn 2 Khu phố chợ Điện Nam Trung với 50 sản phẩm nằm trên tuyến đường đắc địa mặt tiền chợ trung tâm.

Các sàn phân phối:

Thịnh Khang Land - 0935.279.126 - facebook.com/thinhkhangland.vn

Phúc Minh Land –0935698456 - 340 Mai Chí Thọ, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Hoàng Gia Phát Land - 0905.64.69.64 - facebook.com/bdshoanggiaphatdanang

Khải Tín DN - 0972.88.00.43 - facebook.com/Khaitindn

Địa ốc New Đà Thành – 0917.067.000 - facebook.com/newdathanh.vn

Phúc Đại Việt - 0905.580.680 - facebook.com/phucdaiviet297

An Khang Land - 0915.455.579 - facebook.com/AnKhangLandDaNang

ReesNext - 0931.74.74.74 - facebook.com/reesnextapp

Cen Miền Trung - 0938.18.43.43 - facebook.com/cenmientrung/

Linkhouse miền Trung - 0901.13.63.83 - facebook.com/linkhousechinhanhmientrung

68 Land - 0899.772.777 - facebook.com/68land.com.vn

Địa ốc Lâm Thủy Mộc – 0902911777 - facebook.com/lamthuymocCorporation


The Sang Residence xây dựng phong cách sống chuẩn resort living bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

The Sang Residence xây dựng phong cách sống chuẩn resort living bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

(PLVN) -  Ngày nay, việc hưởng thụ một kỳ nghỉ dưỡng quanh năm tại các căn hộ “resort living” đã không còn là một nhu cầu quá xa xỉ đặc biệt ở các thành phố du lịch sôi động trên thế giới. Các ông lớn bất động sản đã phải thay đổi cách làm của mình nhằm tạo ra những sản phẩm nhà ở thực sự chạm đến được cảm xúc con người.
Những “điểm nóng” bất động sản Tây Nam Bộ

Những “điểm nóng” bất động sản Tây Nam Bộ

(PLVN) -Sở hữu hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển, đất đai có dư địa tăng giá cao, nhiều đô thị mới nổi tại miền Tây sông nước vẫn cho thấy sức hút vô cùng lớn với các nhà đầu tư dù trải qua nhiều biến động của thị trường, hứa hẹn trở thành những “điểm nóng” BĐS mới năm 2022.
Thị trường đất nền năm 2022: TP Hồ Chí Minh khan hiếm, vùng ven gây sốt

Thị trường đất nền năm 2022: TP Hồ Chí Minh khan hiếm, vùng ven gây sốt

(PLVN) - Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 có thể phục hồi và tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trong khi TP HCM tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.
Cận Tết, “cơn sốt” shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Cận Tết, “cơn sốt” shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(PLVN) - Cận Tết, song cơn sốt shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi dòng tiền đang có xu hướng đổ vào những sản phẩm liền thổ, sổ đỏ lâu dài, có thể vừa ở vừa kinh doanh trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm. Shophouse Thịnh Vượng đang là một trong những cái tên nổi bật của phân khúc đầy tiềm năng này.
FLC Gia Lai - tâm điểm kết nối Tây Nguyên

FLC Gia Lai - tâm điểm kết nối Tây Nguyên

(PLVN) -FLC Gia Lai tọa lạc trên trục giao thông huyết mạch cửa ngõ Bắc Tây Nguyên toả đi các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Nơi đây được định vị sẽ trở thành “đại lộ” giao thương kinh tế, du lịch, văn hóa xuyên suốt hành trình kết nối đại ngàn.
Cơ hội nào cho những dự án táo bạo của The Sang Residence

Đà Nẵng: Cơ hội nào cho những ý tưởng táo bạo của dự án The Sang Residence

(PLVN) - Ra mắt vào năm 2021 đầy biến động , dự án Chung cư cao cấp The Sang Residence vẫn tạo được dấu ấn tích cực tại thị trường thành phố biển Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trên khắp cả nước . Chủ đầu tư dự án đã lần đầu chia sẻ những ý tưởng táo bạo khi thực hiện dự án này.
Thị trường bất động sản Quy Nhơn thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê.

Tiềm năng căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn

(PLVN) - Những năm gần đây, thị trường cho thuê căn hộ tại TP. Quy Nhơn vô cùng sôi động. Sức nóng của phân khúc này tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung đông đảo khách du lịch cũng như các chuyên gia, người lao động trong và nước sinh sống và làm việc.