Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, thị trường bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu khởi sắc và tạo nên những xung lực để dẫn dắt thị trường trong những tháng cuối năm.

Bất động sản mùa dịch COVID-19
Bất động sản mùa dịch COVID-19

Bất động sản Đà Nẵng hồi phục

Theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 đạt 11.387 tỉ đồng, đạt 52,3% dự toán. Đặc biệt, trong đó thu tiền sử dụng đất là 658.163 triệu đồng, đạt 19,94% dự toán.

Đánh giá về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách, UBND TP cho biết thu nội địa không kể tiền sử dụng đất 6 tháng đầu năm 2021 đạt khá so với dự toán và tăng so với cùng kỳ; tuy nhiên, tỷ lệ tăng so với cùng kỳ không cao, nguyên nhân do thực hiện chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 theo Nghị định Chính phủ và dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát đã làm giảm thu nội địa trong tháng 5 và tháng 6 năm 2021.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Hạ tầng khu đô thị hoàn thiện

Ngoài ra, có các yếu tố tác động làm tăng thu nội địa như trong 4 tháng đầu năm 2021, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh dần ổn định và có tăng trưởng nhờ kiểm soát dịch COVID-19; doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của 3 khu vực kinh tế (doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư nước ngoài, ngoài quốc doanh) ước đạt 240.377 tỉ đồng, tăng 35.530 tỉ đồng so với cùng kỳ, số thuế phát sinh phải nộp là 5.196,8 tỉ đồng, tăng 96 tỉ đồng so với cùng kỳ; một số doanh nghiệp trọng điểm đã dần hồi phục và có số thuế phát sinh phải nộp tăng so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản dần được khôi phục, số lượng hồ sơ giao dịch bất động sản trong những tháng đầu năm 2021 là 14.390 hồ sơ, tăng 7.352 hồ sơ so với cùng kỳ, đã tác động làm tăng thu thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Thuế thu nhập cá nhân ước đạt 73% dự toán, tăng 13,3% so với cùng kỳ; Lệ phí trước bạ ước đạt 78,5% dự toán, tăng 44,5% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát, cho hay, trong nửa năm đầu 2021, COVID-19 được kiểm soát tốt ở địa bàn TP.Đà Nẵng và miền Trung, là tiền đề để thị trường bất động sản tại “thành phố đáng sống” dần khôi phục và dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: “Trải qua các làn sóng Covid-19, nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi và phát triển”.

Chọn sản phẩm giá trị thật

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, nhà đầu tư cần chọn đúng phân khúc sản phẩm có tiềm năng để tối ưu hóa lợi nhuận, đơn cử trong bối cảnh nội thành Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung cùng mức giá neo ở mức cao ngất ngưỡng, khiến nhà đầu tư rát khó tiếp cận.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Giai đoạn 2 ra mắt 50 sản phẩm đặc địa đối diện chợ Trung tâm

Do đó, nhà đầu tư có xu hướng tìm về khu vực ngoại thành như Nam Đà Nẵng, nơi thời gian qua mức giá hấp dẫn hơn nội đô nhưng tiềm năng không thua kém. Ngoài các dự án nổi bật tại khu Hòa Xuân, Q.Ngũ Hành Sơn…các dự án nằm giữa Đà Nẵng và Hội An, kết nối sông Cổ Cò và cung đường ven biển có sức hút mạnh mẽ.

Ông Đỗ Duy Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khải Tín DN dẫn chứng, đơn cử Khu phố chợ Điện Nam Trung đang là điểm sáng trên thị trường với giao dịch sôi động thời gian qua.

Ghi nhận thị trường cho thấy, giai đoạn 1 vừa qua, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung đã thanh khoản 50 sản phẩm trong giỏ hàng chỉ trong hơn 1 tháng ra mắt. Dự án nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư không chỉ bởi vì vị trí ngay tại phía Nam Đà Nẵng, mà còn nhờ vào quy hoạch phố chợ, mang lại cơ hội sinh sống kinh doanh sầm uất cho nhà đầu tư lẫn cư dân trong khu đô thị tương lai.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Chợ Trung tâm với hơn 2.000 tiểu thương kinh doanh sầm uất

Bất động sản liền kề phố chợ còn có giá trị thật vì khả năng khai thác và lợi nhuận cao, với không gian mặt tiền gần nơi buôn bán sầm uất này để kinh doanh hoặc cho thuê.

Đặc biệt những khu chợ được thành lập ngay KCN như KCN Điện Nam – Điện Ngọc luôn có sức hút lớn với số lượng công nhân lớn mang đến cơ hội cho thuê lưu trú, hay dịch vụ khác...

“Chính vì vậy, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, thị trường hồi phục trở lại, các hoạt động kinh tế, xã hội khôi phục hoàn toàn thì cơ hội kinh doanh, cho thuê cũng như các hoạt động dịch vụ sẽ ngày càng gia tăng và phát triển. Do đó, khu phố chợ Điện Nam Trung trở thành cơ hội đầu tư kinh doanh không thể bỏ lỡ và mang về nguồn sinh lời cho các nhà đầu tư” – ông Đỗ Duy Tuấn tin tưởng.

Hiện VGROUP vừa phát triển giai đoạn 2 Khu phố chợ Điện Nam Trung với 50 sản phẩm nằm trên tuyến đường đắc địa mặt tiền chợ trung tâm.

Các sàn phân phối:

Thịnh Khang Land - 0935.279.126 - facebook.com/thinhkhangland.vn

Phúc Minh Land –0935698456 - 340 Mai Chí Thọ, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Hoàng Gia Phát Land - 0905.64.69.64 - facebook.com/bdshoanggiaphatdanang

Khải Tín DN - 0972.88.00.43 - facebook.com/Khaitindn

Địa ốc New Đà Thành – 0917.067.000 - facebook.com/newdathanh.vn

Phúc Đại Việt - 0905.580.680 - facebook.com/phucdaiviet297

An Khang Land - 0915.455.579 - facebook.com/AnKhangLandDaNang

ReesNext - 0931.74.74.74 - facebook.com/reesnextapp

Cen Miền Trung - 0938.18.43.43 - facebook.com/cenmientrung/

Linkhouse miền Trung - 0901.13.63.83 - facebook.com/linkhousechinhanhmientrung

68 Land - 0899.772.777 - facebook.com/68land.com.vn

Địa ốc Lâm Thủy Mộc – 0902911777 - facebook.com/lamthuymocCorporation


Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
TS Vũ Tiến Lộc - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam

Cần "gói hỗ trợ niềm tin" cho thị trường bất động sản

(PLVN) -  Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam cần "nắn dòng" theo kiểu khơi thông chứ không phải bóp nghẹt, cần có tầm nhìn của nền kinh tế quốc dân chứ không phải một ngành riêng lẻ.
Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Một loạt động thái siết tín dụng, ngưng tách thửa, thậm chí ngưng sang nhượng được các tỉnh, thành đưa ra đã khiến thị trường bất động sản ngưng trệ, nhưng giá thì vẫn đang neo ở mức cao.
Flamingo Cát Bà: Đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm

Flamingo Cát Bà: Đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm

(PLVN) - Thị trường du lịch hồi sinh sau đại dịch là cơ hội vàng để bất động sản nghỉ dưỡng tích cực trở lại đường đua. Giờ đây, du khách có xu hướng tìm đến những địa điểm có thể tích hợp mọi thứ trong một không gian, dành thời gian “nghỉ ngơi, vui chơi ngay tại không gian sinh sống quanh nhà”. Flamingo Cát Bà – với “đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm” được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Flamingo ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà

Flamingo ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà

(PLVN) - Ngày 11/5/2022, “Buổi lễ Ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà – Hải trình thượng lưu trên vịnh di sản” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện chủ đầu tư Flamingo cùng sàn giao dịch bất động sản G.Empire Land. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, hứa hẹn sẽ “bùng nổ” chuỗi thành công vang dội các giao dịch “khủng” trong thời gian tới với dự án cao cấp này.
Ấn tượng lễ khai trương căn hộ mẫu dự án Regal Complex

Ấn tượng lễ khai trương căn hộ mẫu dự án Regal Complex

(PLVN) -  Dự án Regal Complex lại một lần nữa khuấy động thị trường bất động sản ở phân khúc chung cư cao cấp ngay sau khi ra mắt căn hộ mẫu vào ngày 23/04 vừa qua. Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.
Cam kết lợi nhuận cao và nội địa vận hành là đặc điểm của thế hệ BĐS nghỉ dưỡng đầu tiên. (Nguồn: Reatimes)

Hồ Tràm đón đầu làn sóng BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới

(PLVN) - Sở hữu nhiều ưu thế thiên nhiên đa dạng, vị trí chiến lược tại Đông Nam Bộ với nhu cầu lớn về sở hữu secondhome và lưu trú cao cấp, Hồ Tràm là điểm đến được đánh giá cao của BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới với nhiều diện mạo mới.
Nửa đêm đi làm thủ tục đất đai

Nửa đêm đi làm thủ tục đất đai

Để lấy được số thứ tự giải quyết hồ sơ đất đai trong ngày, từ giữa đêm hàng chục người dân đã phải trải bạt, mắc võng, căng lều “bám trụ” tại các đơn vị giải quyết hồ sơ...