Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, thị trường bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu khởi sắc và tạo nên những xung lực để dẫn dắt thị trường trong những tháng cuối năm.

Bất động sản mùa dịch COVID-19
Bất động sản mùa dịch COVID-19

Bất động sản Đà Nẵng hồi phục

Theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 đạt 11.387 tỉ đồng, đạt 52,3% dự toán. Đặc biệt, trong đó thu tiền sử dụng đất là 658.163 triệu đồng, đạt 19,94% dự toán.

Đánh giá về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách, UBND TP cho biết thu nội địa không kể tiền sử dụng đất 6 tháng đầu năm 2021 đạt khá so với dự toán và tăng so với cùng kỳ; tuy nhiên, tỷ lệ tăng so với cùng kỳ không cao, nguyên nhân do thực hiện chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 theo Nghị định Chính phủ và dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát đã làm giảm thu nội địa trong tháng 5 và tháng 6 năm 2021.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Hạ tầng khu đô thị hoàn thiện

Ngoài ra, có các yếu tố tác động làm tăng thu nội địa như trong 4 tháng đầu năm 2021, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh dần ổn định và có tăng trưởng nhờ kiểm soát dịch COVID-19; doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của 3 khu vực kinh tế (doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư nước ngoài, ngoài quốc doanh) ước đạt 240.377 tỉ đồng, tăng 35.530 tỉ đồng so với cùng kỳ, số thuế phát sinh phải nộp là 5.196,8 tỉ đồng, tăng 96 tỉ đồng so với cùng kỳ; một số doanh nghiệp trọng điểm đã dần hồi phục và có số thuế phát sinh phải nộp tăng so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản dần được khôi phục, số lượng hồ sơ giao dịch bất động sản trong những tháng đầu năm 2021 là 14.390 hồ sơ, tăng 7.352 hồ sơ so với cùng kỳ, đã tác động làm tăng thu thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Thuế thu nhập cá nhân ước đạt 73% dự toán, tăng 13,3% so với cùng kỳ; Lệ phí trước bạ ước đạt 78,5% dự toán, tăng 44,5% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát, cho hay, trong nửa năm đầu 2021, COVID-19 được kiểm soát tốt ở địa bàn TP.Đà Nẵng và miền Trung, là tiền đề để thị trường bất động sản tại “thành phố đáng sống” dần khôi phục và dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: “Trải qua các làn sóng Covid-19, nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi và phát triển”.

Chọn sản phẩm giá trị thật

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, nhà đầu tư cần chọn đúng phân khúc sản phẩm có tiềm năng để tối ưu hóa lợi nhuận, đơn cử trong bối cảnh nội thành Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung cùng mức giá neo ở mức cao ngất ngưỡng, khiến nhà đầu tư rát khó tiếp cận.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Giai đoạn 2 ra mắt 50 sản phẩm đặc địa đối diện chợ Trung tâm

Do đó, nhà đầu tư có xu hướng tìm về khu vực ngoại thành như Nam Đà Nẵng, nơi thời gian qua mức giá hấp dẫn hơn nội đô nhưng tiềm năng không thua kém. Ngoài các dự án nổi bật tại khu Hòa Xuân, Q.Ngũ Hành Sơn…các dự án nằm giữa Đà Nẵng và Hội An, kết nối sông Cổ Cò và cung đường ven biển có sức hút mạnh mẽ.

Ông Đỗ Duy Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khải Tín DN dẫn chứng, đơn cử Khu phố chợ Điện Nam Trung đang là điểm sáng trên thị trường với giao dịch sôi động thời gian qua.

Ghi nhận thị trường cho thấy, giai đoạn 1 vừa qua, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung đã thanh khoản 50 sản phẩm trong giỏ hàng chỉ trong hơn 1 tháng ra mắt. Dự án nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư không chỉ bởi vì vị trí ngay tại phía Nam Đà Nẵng, mà còn nhờ vào quy hoạch phố chợ, mang lại cơ hội sinh sống kinh doanh sầm uất cho nhà đầu tư lẫn cư dân trong khu đô thị tương lai.

Tìm lời giải bất động sản ngược sóng mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Chợ Trung tâm với hơn 2.000 tiểu thương kinh doanh sầm uất

Bất động sản liền kề phố chợ còn có giá trị thật vì khả năng khai thác và lợi nhuận cao, với không gian mặt tiền gần nơi buôn bán sầm uất này để kinh doanh hoặc cho thuê.

Đặc biệt những khu chợ được thành lập ngay KCN như KCN Điện Nam – Điện Ngọc luôn có sức hút lớn với số lượng công nhân lớn mang đến cơ hội cho thuê lưu trú, hay dịch vụ khác...

“Chính vì vậy, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, thị trường hồi phục trở lại, các hoạt động kinh tế, xã hội khôi phục hoàn toàn thì cơ hội kinh doanh, cho thuê cũng như các hoạt động dịch vụ sẽ ngày càng gia tăng và phát triển. Do đó, khu phố chợ Điện Nam Trung trở thành cơ hội đầu tư kinh doanh không thể bỏ lỡ và mang về nguồn sinh lời cho các nhà đầu tư” – ông Đỗ Duy Tuấn tin tưởng.

Hiện VGROUP vừa phát triển giai đoạn 2 Khu phố chợ Điện Nam Trung với 50 sản phẩm nằm trên tuyến đường đắc địa mặt tiền chợ trung tâm.

Các sàn phân phối:

Thịnh Khang Land - 0935.279.126 - facebook.com/thinhkhangland.vn

Phúc Minh Land –0935698456 - 340 Mai Chí Thọ, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Hoàng Gia Phát Land - 0905.64.69.64 - facebook.com/bdshoanggiaphatdanang

Khải Tín DN - 0972.88.00.43 - facebook.com/Khaitindn

Địa ốc New Đà Thành – 0917.067.000 - facebook.com/newdathanh.vn

Phúc Đại Việt - 0905.580.680 - facebook.com/phucdaiviet297

An Khang Land - 0915.455.579 - facebook.com/AnKhangLandDaNang

ReesNext - 0931.74.74.74 - facebook.com/reesnextapp

Cen Miền Trung - 0938.18.43.43 - facebook.com/cenmientrung/

Linkhouse miền Trung - 0901.13.63.83 - facebook.com/linkhousechinhanhmientrung

68 Land - 0899.772.777 - facebook.com/68land.com.vn

Địa ốc Lâm Thủy Mộc – 0902911777 - facebook.com/lamthuymocCorporation


Đổ về ngoại ô Hà Nội "săn" đất

Đổ về ngoại ô Hà Nội "săn" đất

(PLVN) -  Việc Hà Nội nới lỏng giãn cách, mở rộng các vùng xanh ở khu vực ven Thủ đô, việc đi lại, phát triển kinh tế ở những vùng này cũng sẽ sôi động hơn. Vì thế, nhiều khả năng BĐS sẽ trở nên sôi động khi mà nhà đầu tư đang thiếu nguồn cung mới để đầu tư, nhất là ở các khu vực còn giãn cách.
(ảnh minh họa).

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.
Nhu cầu về bất động sản ven biển đang tăng cao (Ảnh: Dự án biệt thự nghỉ dưỡng của Sun Group tại mũi Ông Đội, Phú Quốc)

Đa dạng phân khúc BĐS, Nam Phú Quốc trở thành điểm tụ của giới đầu tư

(PLVN) - Hội tụ gần 50 công trình lớn nhỏ, hơn 10 dự án bất động sản đẳng cấp của chủ đầu tư Sun Group với đầy đủ các phân khúc từ shophouse, biệt thự, liền kề đến căn hộ hướng biển, không ngạc nhiên khi Nam Phú Quốc đang là một trong những điểm đến đầu tư “nóng” nhất thời điểm hiện tại.
Thị trường bất động sản vẫn không có dấu hiệu đổ vỡ. Ảnh minh hoạ: Internet

Thị trường mong manh, nhưng không dễ vỡ

(PLVN) -  Đại dịch Covid-19 đã khiến những người sử dụng đòn bẩy tài chính lớn gặp khó khăn trong vấn đề trả nợ. Tuy vậy, giới chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản vẫn không có dấu hiệu đổ vỡ.
Bất động sản Việt Nam đã có thể làm hài lòng giới tài phiệt?

Bất động sản Việt Nam đã có thể làm hài lòng giới tài phiệt?

(PLVN) - Không gian sống đẳng cấp về tiện ích, khác biệt về trải nghiệm đang tạo nên tiêu chuẩn an cư mới cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của bất động sản tầm quốc tế. Tuy nhiên, số lượng nhà ở cao cấp vẫn rất hạn chế trong khi nguồn cầu ngày một tăng cao tại Việt Nam.
“Cuộc di cư” về vùng ven của những ông lớn bất động sản

“Cuộc di cư” về vùng ven của những ông lớn bất động sản

Nhiều “ông lớn” BĐS thích thú mua quỹ đất quy mô hàng trăm đến hàng ngàn héc-ta tại vực lân cận Tp.HCM tạo ra các khu đô thị đẳng cấp, dịch vụ đầy đủ, vừa đảm bảo được câu chuyện biên lợi nhuận, vừa có giá trị cộng thêm cho khách hàng, theo các chuyên gia trong ngành, đây là tín hiệu cực kì tốt cho thị trường BĐS trong bối cảnh hiện nay.
Theo Bộ Xây dựng, giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM trong quý II vẫn tăng khoảng 5-7% so với quý trước.

Người mua nhà cần cẩn trọng với quảng cáo "cắt lỗ gấp, cắt lỗ sâu"

(PLVN) - Trên khắp các diễn đàn bất động sản, đâu đâu cũng xuất hiện những cụm từ gây chú ý, thôi thúc người đang muốn mua nhà click vào như: "Do ảnh hưởng của dịch, cần tiền bán gấp…", hay "Cắt lỗ chung cư", "Bán cắt lỗ gấp…", "Cắt lỗ sâu", thế nhưng người mua nhà cần cẩn trọng với những thông tin này.