Thuê nhà tại dự án Khu nhà ở xã hội IEC Thanh Trì: Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người có thu nhập thấp

(PLVN) - Thuê nhà rồi mua lại chính căn nhà đó - là hình thức quen thuộc ở các nước phát triển đang là xu thế mới ở Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các hộ gia đình tại đô thị, nhất là người có thu nhập thấp và trung bình.

Dự án Khu nhà ở xã hội IEC nằm giữa trung tâm hành chính huyện Thanh Trì, cách bến xe Nước Ngầm chỉ hơn 1km, dự án với gần 1.200 căn hộ đang làm sốt thị trường BĐS phía Nam Hà Nội.
Dự án Khu nhà ở xã hội IEC nằm giữa trung tâm hành chính huyện Thanh Trì, cách bến xe Nước Ngầm chỉ hơn 1km, dự án với gần 1.200 căn hộ đang làm sốt thị trường BĐS phía Nam Hà Nội.

Giải pháp tài chính “lý tưởng” cho người có thu nhập thấp

Hiện nay, mỗi dự án nhà ở xã hội đều dành ít nhất 20% diện tích sàn nhà ở để cho thuê trong thời gian tối thiểu là 5 năm theo giá cho thuê ưu đãi hơn nhiều so với giá thị trường. Hơn nữa, sau thời gian thuê, người thuê sẽ được mua lại chính căn hộ đó nếu có nhu cầu. 

Gia đình chị Thùy Linh vừa ký hợp đồng đặt cọc thuê tại dự án Khu nhà ở xã hội IEC (IEC Residences) chia sẻ: “Gia đình tôi đi thuê trọ đã nhiều năm nay. Với mức thu nhập thấp lại con nhỏ, tôi chưa từng nghĩ mình có thể mua nhà tại Hà Nội. Hàng tháng, gia đình tôi phải trả khoản tiền thuê nhà là 3 triệu đồng cho căn phòng trọ có diện tích 25 m2. Nhà ở trật trội lại ẩm thấp, các con tôi rất hay ốm và không có không gian vui chơi, sinh hoạt. Sau khi tìm hiểu thông tin dự án Nhà ở xã hội IEC có hình thức cho thuê sau đó 5 năm sau sẽ bán lại cho người thuê. Hơn nữa, căn hộ tại dự án được hoàn thiện như nhà thương mại và có không gian xanh mát và hiện đại khiến gia đình tôi vô cùng ưng ý. Chúng tôi đã quyết định thuê một căn hộ 70m2 với giá 3,5 triệu đồng/tháng và chỉ phải đặt cọc 50% giá trị căn hộ, 50% giá trị căn hộ còn lại sẽ đóng sau 5 năm sau khi có nhu mua lại căn hộ đó. Tôi chắc chắn đây là lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình”.

Tương tự như gia đình chị Linh, Gia đình anh Đức cũng đi thuê nhà nhiều năm nay, với khoản tiền tiết kiệm hơn 500 triệu đồng, Gia đình anh Đức cũng quyết định thuê 01 căn hộ tại dự án Khu nhà ở xã hội IEC, anh Đức tâm sự: “ Từ khi lập gia đình, tôi rất đau đầu với việc tìm nhà ở để ổn định cuộc sống, với số tiền hiện có như gia đình tôi nếu vay mượn từ hai bên gia đình thêm thì cũng không đủ để mua mảnh đất nhỏ ở ngoại thành Hà Nội, hơn nữa còn tiền xây dựng nhà. Để giảm tải gánh nặng tài chính, tôi quyết định đăng ký thuê căn nhà ở xã hội tại Dự án. Đây là hình thức hỗ trợ của nhà nước và Chủ đầu tư cho người có khó khăn về nhà ở và sau 5 năm tôi có thể tích góp thêm để mua lại chính căn hộ đó”.

Nhà ở xã hội IEC - Có chất lượng và tiện ích đồng bộ tương đương nhà ở thương mại

Vượt qua sự ảnh hưởng của dịch Covid 19, Dự án sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 4/2021. Không phân biệt khách hàng mua hay thuê các căn hộ tại dự án đều được trang bị đồng bộ và đầy đủ hơn so với những nhà ở xã hội khác với trần thạch cao, đèn downlight, ống đồng điều hòa chờ sẵn tại các phòng và thiết bị vệ sinh cơ bản. Căn hộ được bố trí với công năng hợp lý, tối ưu hóa diện tích sử dụng và đảm bảo thông gió tự nhiên.

Các tiện tích tại dự án cũng đặc biệt nổi bật với: bể bơi, cảnh quan sân vườn xanh sạch đẹp, trường mầm non và hệ thống gym spa hiện đại,.... Đặc biệt, hệ thống Trường Mầm non sẽ hoạt động ngay khi cư dân nhận bàn giao để kịp thời đón con em theo học.

Để được tư vấn thuê căn hộ Nhà ở xã hội IEC, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0335.11.88.99 

Email: info@ieccorp.com.vn             

Website: nhaoxahoiiec.vn

Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.