Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói về nhượng bán cổ phần tại Cenco5 Land

(PLO) -  "Nhượng bán cổ phần tại Cenco5 Land là quyền của Cenco5 Land", đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường với phóng viên bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra mới đây.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường- Hải Phát không liên quan gì đến 95% số cổ phần được Cenco5 Land đã bán có nhà đầu tư. Ảnh: Đức Nguyễn.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường- Hải Phát không liên quan gì đến 95% số cổ phần được Cenco5 Land đã bán có nhà đầu tư. Ảnh: Đức Nguyễn.

PV: Xin Thứ trưởng cho biết quá trình thực hiện thoái vốn của Tổng Cty công trình giao thông 5 (Cenco5) tại Cty CP phát triển địa ốc (Cenco5 Land) có đúng luật, có bị mất vốn?

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Việc này phía các cơ quan chức năng cục, vụ của Bộ GTVT đã họp và trả lời với báo chí là không có chuyện mất vốn.

Thứ nhất, hiện nay cổ phần của Tổng Cty công trình giao thông 5 (Cenco5) tại Cenco5 Land chỉ có 5%. Cho nên, việc nhượng bán cổ phần tại Cenco5 Land đối với các cổ đông là quyền của Cenco5 Land, bởi vì hiện nay ông (Cenco5) đã tách ra chỉ còn 5% thôi.

Thứ 2, hiện nay Bộ GTVT đã giao cho Hội đồng quản trị của Cenco5 làm rõ với nhà đầu tư Hải Phát. Cenco5 sẽ giải thích quá trình chuyển nhượng, để DN này hiểu rõ và có trách nhiệm giải quyết một cách thỏa đáng.

PV: Vậy Thứ trưởng cho biết việc mua bán, chuyển nhượng 95% cổ phần tại Cenco5 Land (tâm điểm là dự án Thanh Hà, tuyến đường Tây Nam Hà Nội) diễn ra trong thời gian qua, có hợp pháp?

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Chuyện chuyển nhượng cổ phần tại Cenco5 Land có hợp pháp hay không, khi mua bán với nhau họ phải căn cứ theo Luật doanh nghiệp để thực hiện. Vì thế theo tôi không thể qua vài câu mà kết luận, việc chuyển nhượng có đúng luật hay không đúng luật được, hơn nữa 95% số cổ phần tại Cenco5 Land chuyển nhượng là ngoài nhà nước.

PV: Hiện nay một số nhà đầu tư, thậm chí dư luận vẫn chưa hiểu rõ Cty Hải Phát mua 23% cổ phần tại Cenco5 hay Cenco5 Land, vậy đề nghị Thứ trưởng xác nhận rõ?

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Hải Phát mua 23% cổ phần tại Tổng Cty công trình giao thông 5 (Cenco5) chứ, còn 95% cổ phần được bán tại Cenco5 Land không liên quan gì đến Hải Phát cả. Tôi nói việc mua bán giữa Ceco5 Land và nhà đầu tư là 95% cổ phần ngoài nhà nước.

Bà Kiều Tuệ Mẫn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn KDI Holdings tham gia lễ trao Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022

Vega City Nha Trang Thắng Lớn Tại International Property Awards 2022

(PLVN) - Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, q uần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới.
Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn số 2426 về việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Hoàng Anh Mê Kông (chủ đầu tư tòa nhà chung cư Tây Nguyên Plaza, quận Cái Răng, TP Cần Thơ); buộc công ty này phải chấp hành nghĩa vụ nộp phạt với số tiền 400 triệu đồng.
Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Hà thành lộc vừng đang nở rộ, buông những chùm hoa tựa chuỗi đèn lồng đỏ rực trong vòm lá. Nhưng hoa lộc vừng xuất hiện như chỉ trong chớp mắt và mùa hoa cũng qua rất nhanh, để lại sự tiếc nuối khó nguôi ngoai…
Sơ đồ tuyến đường vành đai 3 TPHCM.

TP Hồ Chí Minh: Vành đai 3 khơi dậy tiềm năng nhiều vùng đất

 -  Chủ trương về đầu tư dự án Vành đai 3 đã được Quốc hội thông qua. Đây là dự án giao thông có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội không chỉ riêng TPHCM mà cả khu vực Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, dự án cũng sẽ hình thành quỹ đất dọc trục giao thông này, tạo động lực phát triển cho các địa phương.