Thu hút đầu tư phục vụ phát triển Khu kinh tế, Khu công nghiệp Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình mới có buổi làm việc với Đoàn công tác của Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam đến tìm hiểu và trao đổi về đầu tư phát triển Khu công nghiệp (KCN) công nghệ cao trên địa bàn.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm đoàn công tác Liên chi hội.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm đoàn công tác Liên chi hội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung trao đổi những nội dung liên quan đến kết quả thu hút đầu tư, quy hoạch, định hướng phát triển Khu kinh tế (KKT), KCN và các chính sách ưu tiên thu hút đầu tư vào KCN trên địa bàn tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển cơ sở hạ tầng KCN, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp đầu tư cho hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bất động sản công nghiệp, logistics...

Tỉnh Thái Bình là nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, dư địa về quỹ đất công nghiệp còn nhiều, hạ tầng giao thông kết nối, nước sạch, năng lượng phục vụ cho sản xuất kinh doanh rất thuận lợi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Thái Bình chưa có nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao thuộc ngành bán dẫn, sản xuất chíp điện tử…, những lĩnh vực này đang "bỏ ngỏ" chờ các nhà đầu tư khai thác.

Đại diện UBND tỉnh Thái Bình làm việc với Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Đại diện UBND tỉnh Thái Bình làm việc với Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Cũng tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam mong muốn đồng hành với tỉnh trong hoạch định phát triển thị trường bất động sản công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư lớn về công nghệ cao, siêu cao, góp phần nâng cao giá trị sử dụng đất, thu hút nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc tại Thái Bình.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Thái Bình sẽ tiếp nhận, trao đổi, sẵn sàng cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư; đồng thời tạo điều kiện để Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam khảo sát, nghiên cứu và tìm hiểu thực tế tại các KCN trên địa bàn, phục vụ công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư phục vụ phát triển KKT và các KCN trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Hưng cũng hy vọng, sau chuyến làm việc với Đoàn công tác Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam, sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Bình thu hút được các dự án lớn, công nghệ cao đầu tư vào KKT và các KCN của tỉnh hiệu quả, thiết thực…

UBND tỉnh Hải Dương tìm phương án tháo gỡ cho những nhà đầu tư

Rất nhiều dự án của Hải Dương đang chậm tiến độ

(PLVN) - Ngày 24/6, UBND tỉnh Hải Dương họp phiên thường kỳ tháng 6 (lần 8) để nghe và cho ý kiến một số nội dung báo cáo của các sở, ngành. Trong đó có báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương về các dự án chậm tiến độ do UBND các huyện, thị xã, thành phố chấp thuận đầu tư.
Nhiều doanh nghiệp xây dựng cao tốc kêu lỗ ở một số hạng mục. (Ảnh: PV)

Doanh nghiệp 'kêu than' vì định mức xây dựng thấp, Bộ Xây dựng nói gì?

(PLVN) - Nhiều doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng giao thông và dân dụng trong những năm gần đây đều “kêu than” vì định mức xây dựng được quy định đang thấp hơn so với thực tế, khiến nhiều hạng mục doanh nghiệp phải bù lỗ. Bộ Xây dựng đang dự thảo sửa đổi nghị định về định mức ngành xây dựng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện các dự thảo Nghị định. (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh phân cấp trong quản lý hoạt động sàn bất động sản

(PLVN) -  Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.