Tập đoàn FLC sẽ giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm đa dạng tới nhà đầu tư Nhật Bản

(PLVN) - Thực hiện mục tiêu mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản với chủ đề “Hệ sinh thái Bất động sản Nghỉ dưỡng, Golf, Hàng không – Tiên phong và cơ hội” tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào ngày 2/7 tới.

Đây là lần thứ hai Tập đoàn FLC tổ chức hội thảo chia sẻ cơ hội và kêu gọi đầu tư tại Nhật Bản, tiếp nối thành công của chuỗi roadshow lần đầu tiên vào tháng 9/2017 và thành lập văn phòng đại diện tại Nhật Bản chỉ 2 tháng sau đó. Thành công bước đầu này tạo đà để FLC triển khai roadshow tiếp theo trong chiến lược mở rộng và chinh phục thị trường lớn nhất khu vực Châu Á.

Roadshow quảng bá sản phẩm và tìm kiếm cơ hội đầu tư của Tập đoàn FLC sẽ được tổ chức tại khách sạn New Otani Tokyo, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản
Roadshow quảng bá sản phẩm và tìm kiếm cơ hội đầu tư của Tập đoàn FLC sẽ được tổ chức tại khách sạn New Otani Tokyo, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Mở rộng thị trường quốc tế

Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, chương trình hội thảo sẽ xoay quanh các chủ đề hợp tác về lĩnh vực đang có nhiều triển vọng phát triển tại thị trường hai nước như: bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, golf và hàng không. 

Diễn ra giữa bối cảnh mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và toàn diện trên mọi lĩnh vực, hội thảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các dự án nổi bật giàu tiềm năng hợp tác của Tập đoàn FLC cho tới các cơ chế, chính sách cũng như quy trình, thủ tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu thông tin của nhà đầu tư quốc tế.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 khách mời là lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp cũng như các đơn vị thông tấn, báo chí quốc tế lớn.

Trước đó trong ngày 1/7, nhiều thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác hàng đầu của Nhật Bản sẽ được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn cấp cao Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. 

Hợp tác phát triển hệ sinh thái mũi nhọn

Những năm qua, môi trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng được cải thiện, góp phần hình thành làn sóng đầu tư mạnh mẽ đưa Nhật Bản liên tiếp chiếm ngôi vị quán quân về vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2017 và 2018.

Tính riêng 4 tháng đầu năm 2019, tổng vốn FDI vào ngành bất động sản đạt 58,3 tỷ USD, vượt cả tổng vốn FDI của năm 2018, gấp 35 lần năm 2016 và cao nhất từ trước đến nay. Nằm trong danh sách top đầu quốc gia rót vốn FDI lớn nhất, các doanh Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam.

“Lợi nhuận đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam đạt mức cao nhất trong khu vực, là động lực để các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục rót vốn vào thị trường Việt Nam”, ông Masakazu Yamaguchi, Trưởng đại diện Quỹ Creed (Nhật Bản) tại Việt Nam khẳng định.

Bên cạnh đó, sức hấp dẫn của thị trường du lịch, đặc biệt là du lịch golf tại Việt Nam cũng ngày càng được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, xuất phát từ sự tăng trưởng mạnh về lượng khách qua lại giữa hai nước trong hơn hai năm qua. 

Theo số liệu từ Nhật Bản, tỉ lệ tăng trưởng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2017 đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Ngược lại, số lượng du khách từ Nhật Bản đến Việt Nam cũng đứng thứ hai trong khối ASEAN, chỉ sau Thái Lan. Năm 2018, Nhật Bản đứng thứ ba trong số các quốc gia có lượng khách đến Việt Nam, đồng thời là một trong những quốc gia số người đến Việt Nam chơi golf đông nhất.

Tập đoàn FLC kỳ vọng Bamboo Airways sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tiềm năng
Tập đoàn FLC kỳ vọng Bamboo Airways sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tiềm năng

Đáng chú ý, hợp tác du lịch Việt Nam – Nhật Bản mở ra nhiều triển vọng mới kể từ khi các hãng hàng không lớn vào cuộc và mở nhiều đường bay thẳng nối nhiều địa phương của Việt Nam đến Nhật Bản, tạo “cú hích” để ngành du lịch tăng trưởng mạnh mẽ. Đơn cử như tại Đà Nẵng, kể từ khi có đường bay thẳng đến Tokyo năm 2011, số lượng du khách Nhật Bản đến đây đã tăng hơn 18 lần trong 7 năm qua.

Mới đây nhất, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC cũng chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Ibaraki, thành phố du lịch nổi tiếng có vị trí gần thủ đô Tokyo. Đây là bước đệm để Bamboo Airways nghiên cứu triển khai các chuyến bay định kì đến Nhật Bản trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực thế mạnh giữa hai quốc gia.

Trải qua gần hai thập kỉ phát triển, Tập đoàn FLC là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, trong đó cốt lõi là đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, golf, hàng không, nông nghiệp công nghệ cao. Đến nay, FLC đã và đang nghiên cứu đầu tư hơn 230 dự án trên 56 tỉnh thành, vươn lên trở thành một trong những Tập đoàn đa ngành phát triển năng động và hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động trong nước, việc mở rộng ra thị trường quốc tế là một chiến lược trọng tâm của FLC thông qua hàng loạt hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư… bài bản. Là một trong số ít doanh nghiệp BĐS tiên phong thực hiện xúc tiến đầu tư quốc tế, chuỗi roadshow do Tập đoàn FLC tổ chức tại Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ từ 2017 – 2018 đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của đông đảo nhà đầu tư, đối tác, doanh nghiệp, truyền thông trong và ngoài nước.

Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Sân golf Đà Lạt đang có giá thuê đất được DN cho là rất cao.

Lâm Đồng “loay hoay” gỡ khó giá thuê đất

(PLVN) - Khẳng định việc tính toán tiền thuê đất là đúng nhưng tăng mạnh, gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và cần xem xét lại nhưng theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lâm Đồng, tháo gỡ khó khăn này là điều không dễ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Từng centimet sàn được tối ưu trong việc tính toán công năng, tạo ra sự thoải mái, dễ chịu cho nhịp sinh hoạt của gia chủ.

Muôn vàn lựa chọn 'tổ ấm trong mơ' tại The Sola Park

(PLVN) - Với diện tích linh hoạt từ 32 - 75m2 được thiết kế thông minh, các căn hộ tại Imperia Smart City giai đoạn 2 - The Sola Park hứa hẹn mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn cho tổ ấm tương lai, khởi đầu hành trình hạnh phúc tại Đại đô thị thông minh phía Tây Hà Nội.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
InterContinental Residences Halong Bay – Mảnh ghép quốc tế đắt giá của Halong Marina

InterContinental Residences Halong Bay – Mảnh ghép quốc tế đắt giá của Halong Marina

(PLVN) - Không chỉ hưởng lợi trực tiếp từ các chiến dịch phát triển điểm đến của Halong Marina, InterContinental Residences Halong Bay cũng là mảnh ghép bất động sản “hàng hiệu” quan trọng mang tới khu đô thị này chuẩn mực sống quốc tế, sang trọng và tinh tế, nâng tầm phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại thủ phủ du lịch miền Bắc.
Dự án tỷ đô chậm tiến độ tại Phú Yên gần 20 năm: Địa phương nói vẫn đang rà soát

Dự án tỷ đô chậm tiến độ tại Phú Yên gần 20 năm: Địa phương nói vẫn đang rà soát

(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, có nhiều dự án tỷ đô được phê duyệt chủ trương đầu tư. Điều đáng nói, sau hàng chục năm các dự án này đều “án binh bất động”, thậm chí bỏ hoang đến gần 20 năm, gây lãng phí lớn về tài nguyên, thất thoát tiền của rất nhiều. Tiếc thay cơ chế tháo gỡ còn chậm.