Sở Xây dựng Lâm Đồng 'lắc đầu' trước đề xuất lập quy hoạch dự án 79ha của Thùy Dương

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Công ty TNHH Thùy Dương đề nghị lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho khu vực mở rộng gắn liền thắng cảnh hồ Than Thở với tính chất là khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô diện tích 79ha. Tuy nhiên, Sở Xây dựng Lâm Đồng đề nghị tạm thời chưa xem xét việc đề xuất lập quy hoạch này.

Toàn cảnh khu du lịch hồ Than Thở.
Toàn cảnh khu du lịch hồ Than Thở.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến liên quan đến nội dung Công ty TNHH Thùy Dương đề nghị điều chỉnh dự án khu du lịch hồ Than Thở.

Liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch đối với khu vực đã bàn giao cho nhà đầu tư để thực hiện dự án (39ha), Sở Xây dựng cho biết khu vực này đã được UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH Thùy Dương thực hiện dự án nâng cấp, phục hồi cảnh quan khu du lịch hồ Than Thở và thỏa thuận quy hoạch chi tiết xây dựng ngày 30/7/2012 với tổng diện tích 393.817m2.

Đối chiếu với bản đồ quy hoạch sử dụng đất đính kèm Quyết định số 1435 ngày 2/7/2019 của UBND tỉnh thì phạm vi 39ha nằm ngoài ranh đồ án quy hoạch phân khu. Còn đối chiếu với bản đồ quy hoạch sử dụng đất đính kèm Quyết định số 704 ngày 12/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ thì phạm vi 39ha được xác định là đất cây xanh cảnh quan và mặt nước hồ Than Thở.

“Việc Công ty TNHH Thùy Dương đề nghị lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực 39ha với tính chất là khu du lịch, vui chơi giải trí và công viên chủ đề là phù hợp với định hướng quy hoạch chung 704 được duyệt”, Sở Xây dựng tỉnh cho hay.

Về việc đề xuất lập quy hoạch đối với khu vực còn lại (quy mô diện tích 79ha, bao gồm 20ha đất trồng rừng cảnh quan và 59ha đất chưa bàn giao cho nhà đầu tư), Sở cho hay việc Công ty TNHH Thùy Dương đề nghị lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho khu vực mở rộng gắn liền với thắng cảnh hồ Than Thở với tính chất là khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hồ Sương Mai trên diện tích đất du lịch hỗn hợp theo định hướng quy hoạch chung được duyệt là phù hợp.

Tuy nhiên, Sở lại cho rằng phần diện tích nêu trên thuộc phạm vi khu vực có diện tích 80ha đất du lịch hỗn hợp được UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt khẩn trương lập quy hoạch phân khu, trình thẩm định, phê duyệt, làm cơ sở quản lý đất đai, xây dựng tại khu vực.

Đồng thời, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần địa ốc Đại Quang Minh nghiên cứu, lập ý tưởng thiết kế quy hoạch khu đô thị phía Đông, thành phố Đà Lạt với phạm vi 530ha bao gồm cả diện tích đã giao cho Công ty TNHH Thùy Dương thực hiện dự án và 80ha đất du lịch hỗn hợp giao UBND thành phố Đà Lạt lập QHPK.

Với các lý do trên, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND tỉnh tạm thời chưa xem xét việc đề xuất lập quy hoạch chi tiết phạm vi 79ha như đề nghị của Công ty TNHH Thùy Dương.

Về trình tự, thủ tục thực hiện điều chỉnh quy hoạch đối với khu vực đã bàn giao (39ha), Sở Xây dựng nhấn mạnh sau khi dự án được UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư (mục tiêu, quy mô, tiến độ thực hiện dự án) và gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng, đề nghị công ty triển khai lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo quy định; trong đó lưu ý do phạm vi dự án thuộc khu di tích thắng cảnh quốc gia, nên hồ sơ quy hoạch phải có ý kiến thỏa thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo https://vietnamfinance.vn/so-xay-dung-lam-dong-lac-dau-truoc-de-xuat-lap-quy-hoach-du-an-79ha-cua-thuy-duong-20180504224259790.htm
Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.