SHB tăng cường sự hiện diện tại khu vực Tây Nguyên

(PLO) - Ngày 10/08/2017 tại Đắk Lắk, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức khai trương đưa vào hoạt động SHB Đắk Lắk tại địa chỉ số 18A, Nguyễn Tất Thành, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

SHB tăng cường sự hiện diện tại khu vực Tây Nguyên

Tham dự lễ cắt băng và khai trương có sự hiện diện của ông Nguyễn Hải Ninh -  Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk; ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; ông Tăng Hải Châu – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk; ông Y Dec H’Dơk, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Đỗ Quang Hiển- Chủ tịch HĐQT SHB; ông Nguyễn Văn Lê - Tổng giám đốc SHB cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan ban ngành của tỉnh Đắk Lắk; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cùng đông đảo khách hàng, đối tác của SHB....

Ngay trong lễ khai trương, SHB đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ vì người nghèo tỉnh Đắk Lắk, cụ thể hóa các cam kết đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Với vị trí nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên, hệ thống giao thông thuận lợi bằng cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không, Đắk Lắk rất thuận lợi cho việc giao thương và phát triển kinh tế. Tỉnh Đắk Lắk cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về các sản phẩm xuất khẩu chủ lực như: Cà phê với sản lượng bình quân hằng năm 400.000 tấn, cao su 30.000 tấn, điều 25.000 tấn, hồ tiêu 12.000 tấn, ca cao 700 tấn, sắn 450.000 tấn, mật ong trên 5.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 650 triệu USD. Với bản sắc văn hóa đa dạng, Đắk Lắk là cái nôi nuôi dưỡng không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch theo hướng kết hợp cảnh quan, sinh thái với nghệ thuật truyền thống.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai trương SHB Đắk Lắk, ông Nguyễn Hải Ninh -  Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự vui mừng và chào đón SHB Đắk Lắk đồng thời mong muốn SHB sẽ nhanh chóng đẩy mạnh cho vay các lĩnh vực ưu tiên, nghiên cứu các giải pháp tăng trưởng tỷ lệ cho vay trung, dài hạn; nâng cao hiệu quả giám sát chất lượng tín dụng tại những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và chung tay cùng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với vị thế là 1 trong 5 Ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, SHB Đắk Lắk chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân trên địa bàn, đáp ứng tốt nhu cầu tín dụng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Sự xuất hiện của SHB Đắk Lắk sẽ trở thành một nhân tố mới, mang đến nhiều giải pháp tài chính, sản phẩm – dịch vụ đa dạng cho khách hàng, tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn, góp phần vào kế hoạch tăng trưởng chung của nền kinh tế toàn tỉnh, ông Nguyễn Hải Ninh nhấn mạnh. 

Cũng tại lễ khai trương, ông Tăng Hải Châu – Giám đốc Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã đánh giá cao uy tín, vị thế, năng lực tài chính, kinh nghiệm của SHB đồng thời chỉ đạo rằng: Trên nền tảng kinh nghiệm, cộng với nguồn lực tài chính vững mạnh, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng SHB Đăk Lăk sẽ xây dựng và cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt, phù hợp để cùng Ngân hàng nhà nước, chính quyền địa phương hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, góp phần nâng cao đời sống kinh tế xã hội toàn tỉnh.

Ngay trong lễ khai trương SHB Đắk Lắk, đại diện Ngân hàng SHB, Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Đắk Lắk. Đây là hành động cụ thể hóa cam kết tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Đắk Lắk nói riêng cũng như nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng xã hội nói chung. 

Nhân dịp khai trương, SHB Đắk Lắk triển khai chương trình khuyến mại Tưng bừng khai trương – Ngập tràn quà tặng trong 3 tháng với hàng trăm phần quà và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đến giao dịch.  

Việc mở rộng quy mô hoạt động ở cả trong nước và nước ngoài song song với việc không ngừng xây dựng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc thù địa bàn sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ theo hướng hiện đại, đa năng của SHB.

Sửa đổi Luật Đầu tư nhằm tránh thất thu ngân sách?

Sửa đổi Luật Đầu tư nhằm tránh thất thu ngân sách?

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp đề xuất sửa đổi Luật đầu tư năm 2020. Theo đó, việc sửa đổi này có tác động lớn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại.
Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.