Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ nhất

(PLVN) - Từ ngày 27/3 đến 31/3, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia sẽ diễn ra sẽ diễn ra Triển lãm Xây dựng- Vật liệu Xây dựng (VLXD) - Bất động sản và trang trí nội ngoại thất (Vietbuild Hà Nội 2019). 

Họp báo giới thiệu Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ nhất
Họp báo giới thiệu Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ nhất

Sự kiện do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng, Công ty Cổ phần Tổ chức Triễn lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD và Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia phối hợp tổ chức. Triển lãm là sự kiện chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyên thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958- 29/4/2019)

Năm nay, Triển lãm giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Xây dựng- VLXD- Bất động sản và trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú và thiết thực phục vụ các doanh nghiệp (DN) trong ngành xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. 

Đặc biệt, tại Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ nhất này, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các DN nghiên cứu và sản xuất từ năm 2018, đầu năm 2019 với các sản phẩm mới có mẫu mã, tính năng và chất lượng được nâng cao, đẳng cấp, đáp ứng nhu câu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển,.

Vietbuild Hà Nôi 2019 lần thứ nhất thu hút sự tham gia của hơn 1.600 gian hàng từ 405 đơn vị, trong đó có 199 DN trong nước, 45 DN liên doanh, 161 DN và các tập đoàn nước ngoài đến từ 16 quốc gia và khu vực như: Mỹ, Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Đức, CH Séc, Ý, Úc, Tây Ban Nha, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc…

Trong khuôn khổ Triển lãm, có các chương trình giao lưu, diễn đàn DN và Hội nghị khách hàng. Đặc biệt, sáng 29/5 sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề: “Phát triển VLXD mới, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện mội trường” do Hội VLXD Việt Nam phối hợp với Ban tổ chức thực hiện.

Đây là triển lãm mở đầu cho chuối sự kiện với 10 kỳ Triển lãm Quốc tế Vietbuild đựơc diễn ra trong cả nước: Hà Nội, TP HCM, TP Đà Nẵng, TP Cần Thơ. Riêng Vietbuild 2019 tại TP Hà Nội được Ban tổ chức triển khai làm 3 kỳ tổ chức: Lần thứ nhất từ 27/3 đến 31/3 với hơn 1.600 gian hàng của hơn 400 DN đến từ 18 quốc gia tham dự; Lần thứ hai từ 4/9 đến 8/9 với 1.500 gian hàng từ 12 quốc gia: Và lần thứ ba từ 21/11 đến 1/12 với quy mô 1.700 gian hàng từ 18 quốc gia…

Bảng giá đất của các địa phương chưa theo kịp giá thị trường. (Ảnh minh họa)

Khắc phục tình trạng gian lận, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

(PLVN) -  Ngoài các giải pháp tăng cường quản lý thuế, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ trong thời gian tới thực hiện một số giải pháp như: Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để sửa đổi, bổ sung đảm bảo thống nhất, đồng bộ.
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.
Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

(PLVN) - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).