Sao Mai Group xắn tay làm du lịch trên vùng đất Sen hồng

(PLO) - Khẩn trương củng cố lại hoạt động của Cty Cổ phần Du lịch An Giang sau khi tiếp quản, Tập đoàn Sao Mai ngay lập tức triển khai chiến lược tái thiết toàn bộ Cty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp (thành viên thứ 14 của Sao Mai từ năm 2015). Công cuộc cải tổ từ nhân sự cho đến cơ sở hạ tầng đã được Sao Mai Group trình tự thực hiện cuốn chiếu.  

Phối cảnh dự án Khách sạn Sông Trà, sau Khi được Tập đoàn Sao Mai cải tạo, nâng cấp
Phối cảnh dự án Khách sạn Sông Trà, sau Khi được Tập đoàn Sao Mai cải tạo, nâng cấp

Cuộc đại phẫu toàn diện

Với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng, Tập đoàn Sao Mai đã mạnh tay “đổ” vào để tái thiết gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng chuỗi khách sạn nhà hàng và tiếp tục hoàn chỉnh các  hạng mục khác còn dang dở do công ty cũ để lại. 

Khách sạn 3 sao Sông Trà đang được xây dựng mới hoàn toàn với phiên bản thiết kế theo lối kiến trúc tinh tế và khoa học: Khu hành chính, sảnh lễ tân, khu bếp, phòng Massage, Karaoke, phòng ngủ, khu Cafe sân vườn, mở rộng Nhà hàng Hạnh Phúc, Cafe sân thượng (tầng 5)... từng hạng mục được sắp xếp hợp lý, thuận tiện phục vụ theo “gu thưởng thức” của thực khách. Thay mới toàn bộ các thiết bị của hệ thống PCCC, chống sét, hệ thống cấp thoát nước, thang máy... đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cho cụm khách sạn – nhà hàng. Dự kiến cuối năm nay sau khi nâng cấp khách sạn Sông Trà sẽ được đưa vào hoạt động để đón đầu cho Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 với cơ sở tiện nghi, hiện đại và phong cách phục vụ mới . 

Trước đó, đầu năm nay, Trung tâm hội nghị Quốc tế Bông Hồng quy mô 1000 khách (lớn nhất khu vực Tây Nam bộ) với thiết kế từ phong cách Ý, có vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng đã được Tập đoàn Sao Mai xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 5. Đồng thời cụm khách sạn Bông Hồng, Sa Đéc cũng đang được Tập đoàn khẩn trương cải tạo lại. 

Ngoài ra, Sao Mai còn triển khai dự án Khu du lịch sinh thái sông Tiền với diện tích 5,16 ha, tại ấp Bình Mỹ B, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh gồm các hạng mục dịch vụ như: xây dựng Khu nuôi cá sấu, khu nuôi cá cảnh và trồng sen… dự kiến thu hút khoảng 40.000 lượt người/ mỗi năm, tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. 

Trong thời gian sửa chữa hạ tầng, toàn bộ cán bộ công chức của những đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp được đào tạo lại về những kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật phục vụ, đặc biệt các đầu bếp cần phải được trau dồi kiến thức ẩm thực mới và rèn luyện tay nghề cùng với tư duy phục vụ. 

Có thể nói rằng, cho đến thời điểm này, Dongthaptourist đã và đang hoạt động với một bộ máy quản lý trẻ, đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và hiệu quả chỉ sau gần 2 năm về với Tập đoàn Sao Mai. 

Khi Sao Mai Group hoạch định bước đi mới

Hơn 10 năm có mặt ở Đồng Tháp, nhưng Tập đoàn Sao Mai đã làm được những việc mà doanh nghiệp khác phải mất ít nhất 20 năm. Với những Khu đô thị - Trung tâm Thương mại, các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu và các công trình ứng dụng công nghệ cao khác, tất cả mang lại giá trị tận hưởng cuộc sống mới cho cư dân địa phương.

Cũng cách làm đó, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các Sở ngành tỉnh Đồng Tháp, một lần nữa Tập đoàn Sao Mai đã không chậm trễ để xắn tay vực dậy ngành du lịch đất sen hồng. Cuộc đại trùng tu tất cả các hạng mục hạ tầng hứa hẹn tạo một bước tiến mới không chỉ nâng doanh thu năm 2017 và những năm tiếp theo tăng trưởng ổn định mà còn “nắn” lại cách làm du lịch theo tiêu chí tôn tạo tiềm năng. 

Ngược dòng lịch sử nhìn lại quá trình hình thành của Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp ra đời từ năm 1982, xuyên suốt hơn 35 năm sinh tồn của một doanh nghiệp nhà nước đã mang về cho Dongthaptourist sở hữu hàng loạt đơn vị thành viên: Nhà hàng Hoa Mai, Nhà hàng Lộc Hạnh, Nhà hàng khách sạn Bông Hồng, Nhà hàng Hạnh Phúc,  Khách sạn Bảo Giang,  Nhà hàng khách sạn Sông Trà, Khách sạn Sa Đéc. Đây là điểm cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng và ăn uống rất nổi tiếng một thời trong quá khứ. Khép lại những chuỗi giá trị mà Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp đã nỗ lực tích lũy trong hơn 3 thập kỷ thì đã đến lúc công ty này cần có cuộc “lột xác” để nâng tầm đẳng cấp. Không bỏ lỡ cơ hội, Tập đoàn Sao Mai đã xông vào “giải cứu” cho ngành du lịch vùng đất sen hồng với cách làm mới, tư duy mới và một niềm tin mới.  

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).