Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(PLO) - Khu du lịch sinh thái Vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai.  

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh
Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh

Tiếp đà thành công từ dự án đầu tiên - khu đô thị mới Sao Mai – Xuân Thịnh (huyện Triệu Sơn), Thanh Hóa, Sao Mai đã có thêm động lực mới để tự tin “dấn bước”  bằng dự án ‘khủng”  không chỉ về qui mô thể hiện trên vốn đầu tư mà vượt ra khỏi giới hạn bình thường với tầm ảnh hưởng bởi giá trị phi vật thể mang lại cho nhiều thế hệ.

Khai phóng tiềm năng

Tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng trải rộng trên diện tích khoảng 100 ha, dự án Khu đô thị và du lịch Sao Mai - Thanh Hóa tại xã Thọ Lâm – huyện Thọ Xuân (tên gọi tắt Khu du lịch sinh thái Vua Lê) sẽ được Sao Mai khởi công trong năm 2018. Dựa trên những truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian qua nhiều đời, xưa kia nơi đây vốn dĩ là khu thưởng ngoạn của các Vua chúa Triều Lê bởi tạo hóa ban tặng phong cảnh tuyệt vời, không khí trong lành và có nhiều điểm nổi bật như suối nước nóng, suối khoáng và các mạch nước ngầm tự nhiên. Sơn – thủy hữu tình đã mang lại một cảm hứng đầu tư cho Sao Mai quyết tâm khai thác những tiềm năng để phục vụ cho nhu cầu phát triển du lịch. Du lịch tâm linh là phân khúc thị trường phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và bản sắc văn hóa của cộng đồng. 

Giai đoạn I, Sao Mai sẽ quy hoạch 63 ha để xây dựng các phân khu: Trung tâm điều hành, sảnh khánh tiết, khu trưng bày và bán hàng lưu niệm (Souvenir); khu dịch vụ, bãi giữ xe, đài nhạc nước, hệ thống phòng karaoke, bến thuyền. 

Khu đồi Tịnh Tâm được bố trí các hạng mục: Khu nhà thiền, dịch vụ vọng cảnh, khu vườn bách thảo. Ngoài ra còn có các trạm xử lý kỹ thuật cho toàn khu Resort. 

Khu nghỉ dưỡng – tổ chức sự kiện được bố trí các  hạng mục: Trung tâm tổ chức sự kiện, khách sạn cao cấp (5 sao 280 phòng), Nhà hàng nổi, khu làng Việt,  khu biệt thự bốn mùa, khu Villa, khu tắm khoáng, khu Bungalow trên hồ, sân golf và công viên cây xanh. 

Khu đảo Ngọc – vui chơi giải trí: Là khu vực biệt lập với các khu chức năng khác. Ở đây sẽ hình thành theo tính chất trải nghiệm thiên nhiên với các chủ đề khác nhau, khu thương mại, mua sắm cao cấp, khu vui chơi giải trí (nhạc nước, Night club), khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Với vị thế chiến lược thuận đường bộ, đường hàng không, KDL Vua Lê kết hợp phát triển đô thị cao cấp được Sao Mai định vị ở phân khúc hạng sang hiếm có. Tất cả sẽ mang lại một khái niệm sống mới mà trong đó có cả tâm linh thờ cúng các bậc công thần. Điều này vô cùng ý nghĩa để định hướng cho mọi người biết hoài niệm về tổ tiên, hun đúc tình yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc ngay trên mảnh đất hội tụ những nét tinh hoa văn hóa Việt cổ. 

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh ảnh 1
Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh

Chìa khóa gia tăng giá trị

Với sự am tường về thị trường du lịch đảm bảo cung cấp  hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế cũng như hoạt động tiếp thị chuyên nghiệp mang lại những giá trị thụ hưởng lớn cho cộng đồng, Sao Mai đã có sự phán đoán chính xác về xu hướng lựa chọn các thương hiệu du lịch có uy tín của khách hàng. Tập đoàn đã lớn mạnh và đủ tiềm lực để xây dựng những dự án du lịch quy mô lớn theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. 

Tập đoàn đã biết nuôi dưỡng cho mình khát vọng kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh đến với người dân Thanh Hóa hòa vào dòng chảy của đời sống xã hội  và đặc biệt là phù hợp với bản sắc văn hóa của vùng trung du. Sao Mai xây dựng Resort Vua Lê như một lời nhắc nhở con cháu “ôn cố tri tân”. Biết lấy hiếu – nghĩa để định hướng sống tích cực, định hình văn hóa ứng xử đúng mực. KDL sinh thái Vua Lê có kiến trúc không gian thể hiện sự giao thoa 2 nền văn hóa Á –  u để tạo ra một bước ngoặt mới của  lĩnh vực BĐS tại khu vực phía Bắc ghi dấu ấn của nhà đầu tư đa ngành trên bản đồ du lịch thế giới. 

Đại diện Tập đoàn Sao Mai cho biết: "Hy vọng sự xuất hiện của Sao Mai sẽ tạo một điểm nhấn cho du khách trên thế giới khi đến với KDL sinh thái Vua Lê thông qua mạng lưới công nghệ 4.0 rộng khắp toàn cầu, đem lại hiệu quả khai thác cao, góp phần nâng tầm về chất lượng và dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng. Đây cũng là tâm huyết của Tập đoàn đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và ngành du lịch nước nhà".

Khu du lịch sinh thái Vua Lê như một mô hình quần thể xã hội thu nhỏ có  đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ cho đời sống của du khách và cư dân. Tọa lạc tại thị trấn Sao Vàng – huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa, cách sân bay Thọ Xuân chưa đầy 10 phút di chuyển, KDL Vua Lê là địa danh nổi tiếng thu hút và níu giữ chân du khách thập phương đến viếng cảnh thưởng ngoạn.

Hoang sơ với những phế tích sẽ được Tập đoàn kiến tạo trở thành kiệt tác nghệ thuật tâm linh – một điểm đến nghỉ dưỡng kết hợp tạo dựng cuộc sống thượng lưu. Sao Mai sẽ đưa hình ảnh đất nước và con người  Việt Nam ra thế giới và thông qua đó là một hình ảnh hết sức sống động về Tập đoàn kinh tế đa ngành đang trỗi dậy với các dự án hàm chứa giá trị nổi bật. 

Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…
TP. Thủ Đức

Quận hay “thành phố trong thành phố”?

(PLVN) - Sau khi Thủ Đức trở thành thành phố (TP) thuộc TP đầu tiên của cả nước; cũng tại TP HCM, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi công bố định hướng phát triển lên TP, hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng quyết định nghiên cứu lập đề án lên TP thuộc TP thay vì quận như dự tính trước đây.