Sáng tạo: Chống Covid-19, công ty bất động sản bán nhà bằng công nghệ thực tế ảo
(PLVN) - Không thể ngồi không chờ hết dịch Covid-19, công ty bất động sản Trung Quốc đã cho khách tham quan nhà bằng thực tế ảo (VR) và tư vấn online.
Evergrande bán được 47.500 căn nhà nhờ công nghệ thực tế ảo. (Ảnh: SCMP)
Sự bùng phát của virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 đã buộc nhiều người phải ở nhà, đồng thời cũng thúc đẩy các hoạt động trực tuyến như mua sắm, học tập và tham gia các câu lạc bộ. Giờ đây, việc mua nhà cũng đang được thực hiện trực tuyến nhờ công nghệ thực tế ảo.
Trong một cuộc họp báo cũng được tổ chức trực tuyến, “ông lớn” bất động sản Trung Quốc Evergrande cho biết, chỉ trong 3 ngày, Evergrande đã bán được 47.500 căn nhà trị giá tổng cộng 58 tỷ Nhân dân tệ (8,3 tỷ USD). Nhà phát triển bất động sản này cũng cho biết, hơn 10 triệu người hiện đang sử dụng ứng dụng của họ để mua bất động sản trực tuyến. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với các chuyên gia tư vấn và tham quan nhà bằng công nghệ VR.
Theo Tân Hoa Xã, nhiều doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc như Vanke, China Poly Group… cũng đã tăng cường các dịch vụ trực tuyến của họ.
(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản số 1181/SXD-QLN&PTĐT ngày 16/5/2022 kèm theo danh mục 7 dự án đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh và 17 dự án đủ điều kiện huy động vốn.
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 1258/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 về việc phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Đến năm 2025, Đồng Nai sẽ tăng thêm 108.365 căn nhà với tổng diện tích hơn 13,3 triệu m2 sàn.
(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Căn nhà là một mô hình về không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời cho các gia đình muốn rời xa chốn thành thị xô bồ để tận hưởng cuộc sống yên bình, trong lành nơi thôn quê cùng gia đình, bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.
Cách bạn bố trí đồ đạc, không gian có ảnh hưởng nhiều đến tài lộc và may mắn. Nếu trong nhà mà để trống những thứ này thì khó tránh thất thoát tài lộc., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
(NLĐO)- UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hoà; Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy do để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9 lô B.
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.
(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo việc rà soát lại các dự án treo, dự án chậm tiến độ kể cả khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa có buổi làm việc với Sở TN&MT và các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án thu tiền sử dụng đất năm 2022.
(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Công văn số 165/UBND-ĐTXD ngày 16/5/2022 về việc lập quy hoạch và tiếp nhận tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Cao Lãnh II và quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Cao Lãnh III.
(PLVN) - Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
(PLVN) - Giá thuê văn phòng ở TP.HCM đang đứng thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á và ngang ngửa Berlin, Đài Bắc, theo nghiên cứu mới công bố của Knight Frank Việt Nam.