Sáng tạo: Chống Covid-19, công ty bất động sản bán nhà bằng công nghệ thực tế ảo

(PLVN) - Không thể ngồi không chờ hết dịch Covid-19, công ty bất động sản Trung Quốc đã cho khách tham quan nhà bằng thực tế ảo (VR) và tư vấn online.

Evergrande bán được 47.500 căn nhà nhờ công nghệ thực tế ảo. (Ảnh: SCMP)
Evergrande bán được 47.500 căn nhà nhờ công nghệ thực tế ảo. (Ảnh: SCMP)

Sự bùng phát của virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 đã buộc nhiều người phải ở nhà, đồng thời cũng thúc đẩy các hoạt động trực tuyến như mua sắm, học tập và tham gia các câu lạc bộ. Giờ đây, việc mua nhà cũng đang được thực hiện trực tuyến nhờ công nghệ thực tế ảo.

Trong một cuộc họp báo cũng được tổ chức trực tuyến, “ông lớn” bất động sản Trung Quốc Evergrande cho biết, chỉ trong 3 ngày, Evergrande đã bán được 47.500 căn nhà trị giá tổng cộng 58 tỷ Nhân dân tệ (8,3 tỷ USD). Nhà phát triển bất động sản này cũng cho biết, hơn 10 triệu người hiện đang sử dụng ứng dụng của họ để mua bất động sản trực tuyến. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với các chuyên gia tư vấn và tham quan nhà bằng công nghệ VR. 

Theo Tân Hoa Xã, nhiều doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc như Vanke, China Poly Group… cũng đã tăng cường các dịch vụ trực tuyến của họ. 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.