Sacombank sắp tổ chức đại hội cổ đông bầu lãnh đạo mới

(PLO) - Hội đồng quản trị Sacombank đã thống nhất chọn ngày 28/4 để tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 nhằm bầu ban lãnh đạo mới.

Sacombank có kết quả kinh doanh khá khiêm tốn trong năm 2016. Ảnh minh họa
Sacombank có kết quả kinh doanh khá khiêm tốn trong năm 2016. Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố nghị quyết của hội đồng quản trị về việc thông qua kế hoạch, lộ trình tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. 

Theo đó, ngày 15/3 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội. Thời gian tổ chức đại hội dự kiến là ngày 28/4, địa điểm sẽ được ngân hàng thông báo sau.

Hội đồng quản trị của Sacombank cũng thông qua tên gọi chính thức của đại hội là Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015-2016. Năm 2016, Sacombank chưa tổ chức đại hội cổ đông do còn chờ đợi phê duyệt phương án tái cơ cấu ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Một nội dung quan trọng của đại hội sắp tới là bầu hội đồng quản trị và ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2017-2021. Hiện tại, thông tin về các ứng viên được đề cử hoặc tự ứng cử vào hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ sắp tới chưa có.

Trước đó, ngày 24/2, NHNN đã ban hành quyết định về việc chấm dứt các chức vụ của ông Trầm Bê và con trai ông Bê là Trầm Khải Hoà tại Sacombank.

Ông Trầm Bê và các tổ chức, cá nhân liên quan đã thực hiện ủy quyền quyền cổ đông (biểu quyết và đề cử) tại Sacombank sau sáp nhập cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) theo chỉ định của NHNN.

Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với cha con ông Trầm Bê nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện phương án tái cơ cấu ngân hàng đã được Thủ tướng chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập.

Ngày 1/3, hai lãnh đạo của Sacombank đã đăng ký mua vào tổng cộng 800.000 cổ phiếu STB của ngân hàng này.

Cụ thể, ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT - đăng ký mua vào 300.000 cổ phiếu và ông Nguyễn Văn Cựu - Thành viên HĐQT - đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 3/3 đến 1/4/2017. Trước đó, cả hai vị lãnh đạo này đều không sở hữu cổ phiếu STB.

Hiện giá cổ phiếu STB được giao dịch quanh mức 10.000 đồng/cổ phiếu. 

Theo Zing.vn
Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…