Rà soát sắp xếp lại hiện trạng sử dụng cơ sở nhà, đất công sản trên địa bàn TP. Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tính đến tháng 6/2021, TP. Đà Nẵng có 1.635 cơ sở nhà ở, đất công sản với diện tích hơn 6,07 triệu m2, trong đó có 1.435 cơ sở nhà, đất đang được sử dụng làm trụ sở làm việc, cơ quan sự nghiệp.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Cụ thể, trên cơ sở báo cáo của 58 cơ quan, đơn vị và biên bản kiểm tra hiện trạng, tính đến tháng 6/2021, TP. Đà Nẵng có tổng số 1.635 cơ sở nhà ở, đất công sản.

Trong số 1.635 cơ sở nhà ở đất công sản này, Thành ủy Đà Nẵng quản lý 19 cơ sở với tổng diện tích đất 52.943 m2, cùng tổng diện tích sàn sử dụng 20.300 m2; 346 cơ sở với tổng diện tích đất hơn 3,087 triệu m2, cùng tổng diện tích sàn sử dụng hơn 1,176 triệu m2 do các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc khối TP quản lý; 1.212 cơ sở với tổng diện tích đất gần 2,893 triệu m2 do UBND các quận, huyện quản lý; 18 cơ sở có tổng diện tích đất 9.160 m2 thu hồi theo chủ trương của UBND TP và 40 cơ sở có tổng diện tích đất 28.007m2 do Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà đang quản lý, bảo quản, bảo vệ.

Về hiện trạng sử dụng đối với số cơ sở nhà, đất công sản trên địa bàn TP, Sở Tài chính TP. Đà Nẵng cho biết, có 1.435 cơ sở nhà, đất đang sử dụng làm trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp...; 18 cơ sở nhà, đất cho thuê, cho mượn toàn bộ nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; 146 cơ sở nhà, đất chưa sử dụng. Ngoài ra còn có các tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức chính trị đang được yêu cầu báo cáo tình hình sử dụng đất trên địa bàn đang được đề nghị rà soát, báo cáo.

Theo ông Nguyễn Văn Phụng – Giám đốc Sở Tài chính TP. Đà Nẵng, hiện nay quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của TP cũng đã hết. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 359/QĐ-TTg về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và hiện nay, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đang xây dựng phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai tích hợp vào quy hoạch chung của TP, nên sau khi quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021-2025 được phê duyệt và rà soát lại thì mới có cơ sở đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý các cơ sở nhà, đất nêu trên.

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.