Rà soát sắp xếp lại hiện trạng sử dụng cơ sở nhà, đất công sản trên địa bàn TP. Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến tháng 6/2021, TP. Đà Nẵng có 1.635 cơ sở nhà ở, đất công sản với diện tích hơn 6,07 triệu m2, trong đó có 1.435 cơ sở nhà, đất đang được sử dụng làm trụ sở làm việc, cơ quan sự nghiệp.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Cụ thể, trên cơ sở báo cáo của 58 cơ quan, đơn vị và biên bản kiểm tra hiện trạng, tính đến tháng 6/2021, TP. Đà Nẵng có tổng số 1.635 cơ sở nhà ở, đất công sản.

Trong số 1.635 cơ sở nhà ở đất công sản này, Thành ủy Đà Nẵng quản lý 19 cơ sở với tổng diện tích đất 52.943 m2, cùng tổng diện tích sàn sử dụng 20.300 m2; 346 cơ sở với tổng diện tích đất hơn 3,087 triệu m2, cùng tổng diện tích sàn sử dụng hơn 1,176 triệu m2 do các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc khối TP quản lý; 1.212 cơ sở với tổng diện tích đất gần 2,893 triệu m2 do UBND các quận, huyện quản lý; 18 cơ sở có tổng diện tích đất 9.160 m2 thu hồi theo chủ trương của UBND TP và 40 cơ sở có tổng diện tích đất 28.007m2 do Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà đang quản lý, bảo quản, bảo vệ.

Về hiện trạng sử dụng đối với số cơ sở nhà, đất công sản trên địa bàn TP, Sở Tài chính TP. Đà Nẵng cho biết, có 1.435 cơ sở nhà, đất đang sử dụng làm trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp...; 18 cơ sở nhà, đất cho thuê, cho mượn toàn bộ nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; 146 cơ sở nhà, đất chưa sử dụng. Ngoài ra còn có các tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức chính trị đang được yêu cầu báo cáo tình hình sử dụng đất trên địa bàn đang được đề nghị rà soát, báo cáo.

Theo ông Nguyễn Văn Phụng – Giám đốc Sở Tài chính TP. Đà Nẵng, hiện nay quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của TP cũng đã hết. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 359/QĐ-TTg về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và hiện nay, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đang xây dựng phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai tích hợp vào quy hoạch chung của TP, nên sau khi quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021-2025 được phê duyệt và rà soát lại thì mới có cơ sở đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý các cơ sở nhà, đất nêu trên.

UBND tỉnh Hải Dương tìm phương án tháo gỡ cho những nhà đầu tư

Rất nhiều dự án của Hải Dương đang chậm tiến độ

(PLVN) - Ngày 24/6, UBND tỉnh Hải Dương họp phiên thường kỳ tháng 6 (lần 8) để nghe và cho ý kiến một số nội dung báo cáo của các sở, ngành. Trong đó có báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương về các dự án chậm tiến độ do UBND các huyện, thị xã, thành phố chấp thuận đầu tư.
Nhiều doanh nghiệp xây dựng cao tốc kêu lỗ ở một số hạng mục. (Ảnh: PV)

Doanh nghiệp 'kêu than' vì định mức xây dựng thấp, Bộ Xây dựng nói gì?

(PLVN) - Nhiều doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng giao thông và dân dụng trong những năm gần đây đều “kêu than” vì định mức xây dựng được quy định đang thấp hơn so với thực tế, khiến nhiều hạng mục doanh nghiệp phải bù lỗ. Bộ Xây dựng đang dự thảo sửa đổi nghị định về định mức ngành xây dựng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện các dự thảo Nghị định. (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh phân cấp trong quản lý hoạt động sàn bất động sản

(PLVN) -  Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Các chuyên gia chia sẻ thông tin tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Thực thi 3 Luật mới liên quan đến bất động sản: Khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn

(PLVN) - Các Luật sửa đổi liên quan đến thị trường bất động sản như: Đất đai, Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Việc thực thi các Luật mới này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cơ chế, pháp lý cho doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng tài nguyên đất hiệu quả hơn.
Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.