Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn gần 80 ha

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị (KĐT) mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn (tỷ lệ 1/500).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới nghiên cứu phía Bắc giáp đất khu dân cư thị trấn Chũ, phía Nam giáp sông Lục Nam, phía Đông giáp đường Yết Kiêu, phía Tây giáp đường Lê Lợi, cầu Nam Dương.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 70,94 ha. Quy mô dân số khoảng 8.000 người. KĐT mới phía Nam thị trấn Chũ là KĐT mới được quy hoạch đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo hướng đô thị hiện đại. Mục tiêu nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng đô thị Chũ, tỉnh Bắc Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (tỷ lệ 1/10.000) đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Theo tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể, các khu chức năng được tổ chức thành từng cụm và được gắn kết bởi các trục không gian Bắc - Nam và Đông - Tây. Các không gian cảnh quan được tổ chức gắn kết chặt chẽ với nhau bởi không gian cây xanh mặt nước và các tiện tích đô thị.

Khu vực giáp với kênh nước bố trí các công viên trung tâm được bố trí gắn kết các tiểu khu của dự án, giúp người dân giao lưu, rèn luyện thể thao. Cây xanh, mặt nước được bố trí hài hòa... Các khu chức năng về dịch vụ thương mại và dịch vụ công cộng vui chơi giải trí nằm trục chính giao thông và tại những nút quan trọng tạo điểm nhấn cho KĐT thu hút người dân ở mới và người dân hiện trạng xung quanh khu vực.

Khu công cộng, trường học được bố trí trong các lõi nhóm ở giáp với các khu đất ở như liền kề, ở hiện trạng, các khu ở biệt thự nằm tại các vị trí yên tĩnh phù hợp với chức năng nghỉ dưỡng sát các khu công viên và hồ cảnh quan để tăng giá trị sử dụng đất.

Khu vực thiết kế tạo được sự hài hòa với thiên nhiên còn bởi hệ thống các mặt nước trong các khu vực vừa tạo được không gian thoáng đãng cho các khu chức năng tạo mối liên kết gắn liền với kiến trúc cảnh quan.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh, thể dục - thể thao, nhà văn hoá,...; nhà ở xã hội cao tầng, nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề, tái định cư…; hạ tầng kỹ thuật gồm hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, thoát nước, bãi đỗ xe công cộng, cây xanh, cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông.

Theo Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn gần 80 ha
Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn số 2426 về việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Hoàng Anh Mê Kông (chủ đầu tư tòa nhà chung cư Tây Nguyên Plaza, quận Cái Răng, TP Cần Thơ); buộc công ty này phải chấp hành nghĩa vụ nộp phạt với số tiền 400 triệu đồng.
Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Hà thành lộc vừng đang nở rộ, buông những chùm hoa tựa chuỗi đèn lồng đỏ rực trong vòm lá. Nhưng hoa lộc vừng xuất hiện như chỉ trong chớp mắt và mùa hoa cũng qua rất nhanh, để lại sự tiếc nuối khó nguôi ngoai…
Sơ đồ tuyến đường vành đai 3 TPHCM.

TP Hồ Chí Minh: Vành đai 3 khơi dậy tiềm năng nhiều vùng đất

 -  Chủ trương về đầu tư dự án Vành đai 3 đã được Quốc hội thông qua. Đây là dự án giao thông có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội không chỉ riêng TPHCM mà cả khu vực Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, dự án cũng sẽ hình thành quỹ đất dọc trục giao thông này, tạo động lực phát triển cho các địa phương.
Một số khu đất của bà Phước được UBND huyện Củ Chi cho phép đầu tư hạ tầng sai quy định.

Vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi: Dấu hiệu thất thoát ngân sách Nhà nước

(PLVN) -  PLVN mới đây có bài viết về việc UBND huyện Củ Chi cho phép bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) thực hiện đầu tư hạ tầng trên khu đất gồm các thửa 68, 69, 90, 91, 92, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 157, 158, 159, 160, 161, 162 tổng diện tích 40.869,78m2 (sau đây gọi là khu đất) tờ bản đồ 22 thuộc xã Tân Thạnh Tây có nhiều vi phạm.