Phê duyệt chủ đầu tư dự án Trường mầm non hơn 22,8 tỷ đồng tại Tp Phan Rang

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có Quyết định chấp thuận Nhà đầu tư thực hiện Dự án Trường mầm non Kim Đồng tại Cụm công nghiệp Thành Hải (TP. Phan Rang - Tháp Chàm) nhằm mục đích phục vụ việc học tập cho con em công nhân, người lao động trong khu vực cũng như các địa phương lân cận.

 Phê duyệt chủ đầu tư dự án Trường mầm non hơn 22,8 tỷ đồng tại Tp Phan Rang

Công ty TNHH Thông Thuận được chấp nhận là Nhà đầu tư thực hiện dự án Trường Mầm non Kim Đồng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận phê duyệt Danh mục dự án đầu tư thuộc lĩnh vực xã hội hóa đối với dự án Trường Mầm non Kim Đồng tại xã Thành Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Dự án có tổng vốn đầu tư 22.895.989.599 đồng và được thực hiện trên diện tích đất khoảng 6.778,81m2, quy mô có thể tiếp nhận 350 cháu mỗi năm.

Ảnh minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa

Các hạng mục công trình của dự án dự kiến đầu tư gồm: khối lớp học, khối hiệu bộ, phòng đa năng, phòng y tế, bếp ăn, khu vui chơi trong nhà, khu vui chơi ngoài trời, vườn sinh thái, hồ bơi và các công trình phụ trợ khác. Tiến độ thực hiện hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động trong 18 tháng kể từ ngày quyết định chấp thuận nhà đầu tư.

Qua đây, UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị chủ đầu tư tập trung triển khai hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp lý về đất đai, xây dựng, phòng cháy chữa cháy và các thủ tục liên quan khác theo quy định của pháp luật; triển khai xây dựng các hạng mục công trình dự án phải đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng theo quy định của pháp luật chuyên ngành; Ký quỹ bảo đảm thực hiện đầu tư dự án theo quy định tại Luật Đầu tư; Quyết định số 45/2021/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận quy định nghĩa vụ quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đặc biệt, không thực hiện việc chuyển nhượng dự án dưới bất kỳ hình thức nào trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, triển khai xây dựng và cho đến khi kết thúc xây dựng đưa dự án đi vào hoạt động.

Được biết, đây là Dự án đầu tư xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, giúp trẻ em phát triển về thể chất, trí tuệ, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi; góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong tương lai của địa phương, giải quyết nhu cầu thực tế cần thiết để phục vụ việc học tập cho con em công nhân, người lao động trong Khu tái định cư Cụm công nghiệp Thành Hải và khu vực lân cận, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ảnh minh họa

Hà Nội: Triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn khó khăn, vướng mắc

(PLVN) - Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, theo báo cáo của UBND các quận, huyện thì hiện nay công tác triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn một số khó khăn, vướng mắc cơ bản, tập trung ở 2 vấn đề công tác kiểm định và công tác lập quy hoạch.
Hình ảnh minh họa.

Chấm dứt hoạt động của nhiều dự án tại Nghệ An

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An mới có Quyết định số 2842 phê duyệt kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành năm 2022 về việc kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An (đợt 2).  Căn cứ vào kết quả kiểm tra, UBND tỉnh đã quyết định chấm dứt hoạt động, hủy bỏ các văn bản pháp lý có liên quan đối với 7 dự án.
Giải quyết vướng mắc quỹ đất nhà ở xã hội. Ảnh: Báo Lao động

TP HCM: Vướng mắc trong quy hoạch, bố trí quỹ nhà ở xã hội

(PLVN) - Gặp khó khăn trong việc quy hoạch, bố trí quỹ nhà ở xã hội (NƠXH), TP HCM kiến nghị Bộ Xây dựng quy định đặc thù cho TP có những yêu cầu quản lý quy hoạch khác các tỉnh. Đó là một nội dung trong báo cáo của Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH&KT) về việc triển khai các dự án NƠXH trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2025.
Mô hình các trục giao thông trên địa bàn huyện Mê Linh. Ảnh Internet.

Mê Linh định hướng thành 4 vùng phát triển

(PLVN) - Mới đây, Ngày 9/9, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chủ trì Hội nghị về quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự Hội nghị có khoảng 30 nhà đầu tư, sàn giao dịch bất động sản, doanh nghiệp và các nhà quản lý.