Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group: “Cứ làm việc bằng tất cả đam mê“

(PLO) -Là những doanh nhân khởi nghiệp thành công ở nước ngoài, khi về Việt Nam đầu tư, Sun Group đã chọn Đà Nẵng để xây dựng các công trình lớn như Khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng. Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group đã chia sẻ với Báo PLVN một số bí quyết về con đường khởi nghiệp.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group
Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group

PV: Ông có thể chia sẻ điều gì khiến các nhà lãnh đạo Sun Group quyết định chọn Đà Nẵng làm nơi khởi điểm để phát triển sự nghiệp?

Sun Group là tập đoàn khởi nghiệp ở nước bạn Ukraina. Sau những thành công có ý nghĩa nâng cao vị thế người Việt Nam ở nước ngoài, năm 2007, chúng tôi về nước lập nghiệp với tâm nguyện góp sức mình vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân.

Chúng tôi đã chọn Đà Nẵng, thành phố trẻ giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác xứng tầm để đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và đồng bộ. Bà Nà Hills là dự án đầu tiên mà chúng tôi dốc sức, dành trọn tâm huyết để đầu tư, tạo ra một điểm đến hàng đầu cả nước. Chính sách đầu tư thông thoáng, tầm nhìn của Lãnh đạo, quy hoạch của TP Đà Nẵng đã tạo đà cho các dự án của Sun Group đạt được thành công.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group: “Cứ làm việc bằng tất cả đam mê“ ảnh 1
Cáp treo Nữ hoàng

Hàng loạt công trình khác như Khu nghỉ dưỡng InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort ba lần liên tiếp được World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, Khách sạn Novotel Danang Primier Han River, Premier Village Danang Resort, Asia Park... là câu trả lời thuyết phục nhất cho lựa chọn đầu tư tại Đà Nẵng.

PV: Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Việt Nam năm 2007, trải qua một thời gian phát triển chưa lâu, nhưng tới nay đã thực hiện hàng loạt các dự án góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương. Ông có thể cho biết bí quyết nào giúp Sun Group thành công?

Chúng tôi luôn kiên trì với mục tiêu kiến tạo và đóng góp cho xã hội những công trình, sản phẩm đẳng cấp chất lượng vượt trội; trường tồn theo thời gian; góp phần nâng cao vị thế đất nước, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng sống người dân. Đồng thời, kiên định nguyên tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh luôn đảm bảo sự hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và cộng đồng, cân bằng giữa phát triển với bảo tồn, tôn trọng các giá trị của thiên nhiên và con người, hướng tới sự hài lòng tối đa của khách hàng. Các dự án luôn được kiến tạo trên tiêu chí “đẳng cấp- chất lượng- khác biệt”.

Với triết lý “đứng trên vai những người khổng lồ”, Sun Group đã chọn cách hợp tác cùng những đối tác hàng đầu thế giới, để có được chất xám, công nghệ tốt nhất.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group: “Cứ làm việc bằng tất cả đam mê“ ảnh 2
Bà Nà Hills Golf Clup

PV: Những dự định phát triển của Sun Group năm 2017 là gì, thưa ông?

         Sun Group sẽ đẩy mạnh đầu tư các công trình du lịch quy mô và đẳng cấp thế giới như quần thể khu nghỉ dưỡng và cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc), cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh), công viên Kim Quy tại Hà Nội theo mô hình Universal Studio của Việt Nam…Sun Group sẽ tiếp tục nâng cao tiềm lực, nghiên cứu và đầu tư vào các địa phương giàu tiềm năng, phù hợp với lộ trình và quy hoạch phát triển của nhà nước cũng như từng tỉnh, thành phố, góp phần vào sự phát triển du lịch – kinh tế - văn hóa – xã hội cũng như đời sống người dân.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group: “Cứ làm việc bằng tất cả đam mê“ ảnh 3
Khu nghỉ dưỡng InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort ba lần liên tiếp được World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”

         PV: Trong môi trường cạnh tranh ở Việt Nam, có bao giờ các ông cảm thấy khó khăn, nản lòng không? Trong thời gian làm việc tại các địa phương vừa qua, Sun Group đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ như thế nào từ các cấp chính quyền địa phương?

Khi trở về đầu tư và hoạt động tại Việt Nam, Sun Group đã chọn lối đi riêng, là đầu tư vào những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, với tâm thế của người con trở về làm đẹp, làm giàu quê hương. Chúng tôi làm điều đó bằng tất cả tiềm lực, tâm nguyện, và may mắn nhận được sự ủng hộ của nhiều người chung lý tưởng, của các cấp chính quyền địa phương và đối tác hàng đầu trên thế giới.

         PV: Nếu có một lời khuyên cho các doanh nhân trẻ đang bước vào con đường khởi nghiệp, lời khuyên của ông là gì?

Cứ làm việc bằng tất cả đam mê và kiên định với con đường đã lựa chọn, với sự nỗ lực cao nhất, cách thức chuyên nghiệp nhất và luôn vượt qua giới hạn bản thân mình để làm được những điều có ý nghĩa cho cộng đồng.

PV: Trân trọng cảm ơn ông! 

DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

(PLVN) - Sáng 01/12/2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.
Thị trường BĐS đang rơi vào tình trạng bất động sau một thời gian dài nóng sốt

Cần thiết nới trần tín dụng cho bất động sản trong giai đoạn hiện nay?

(PLVN) -  Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022 đang rơi vào trạng thái “bất động”. Bức tranh về lĩnh vực này trong năm tới cũng được dự đoán không mấy sáng sủa, thậm chí sẽ còn xám xịt hơn. Để “giải cứu” thị trường này, rất nhiều giải pháp đã được đưa ra để phân tích, mổ xẻ, nhưng vấn đề chính đầu tiên vẫn là… tiền ở đâu.
Cửa nhà đẹp cũng khiến cho ngôi nhà thêm rực rỡ hơn.

9 mẫu cửa ra vào rực rỡ sắc màu

(PLVN) - Những gam màu tươi sáng, rực rỡ của cánh cửa ra vào sẽ giúp ngôi nhà của bạn sở hữu một diện mạo ấn tượng hơn khi nhìn từ bên ngoài.
Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040 hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông. (Ảnh minh họa).

Quy hoạch Bến Cát hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ

(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông.