Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Những gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

Bạn là người ưa thích sáng tạo và muốn thay thế những chiếc rèm cửa thông thường bằng một thứ gì đó khác biệt? 8 gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 1
Trang trí cửa sổ bằng ren phù hợp với những người ưa thích đồ thủ công. Lớp phủ bằng ren có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại, không làm hỏng kính và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, vải ren cũng khá dễ làm, chỉ cần có vải tuyn, tinh bột và nước. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 2
Kính màu là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cửa sổ nhỏ ở hướng nhiều nắng của ngôi nhà. Cửa sổ kính màu làm cho không gian bên trong trở nên ấm cúng hơn đồng thời tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 3
Mọi người thường chỉ sử dụng đèn dây để trang trí nhà cửa vào dịp lễ hội nhưng đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho rèm cửa. Bạn có thể chọn màu sắc, độ sáng, độ dài hay số lượng dây tùy theo sở thích của mình. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 4
Giải pháp này dành cho những người ưa thích cây cối và thích trồng cây trong nhà. Có một lưu ý nhỏ cho ý tưởng này đó là chỉ những loại cây chịu nhiệt mới thích hợp đặt ở cửa sổ. Đa số các loại cây khó phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp nên cách làm này chỉ phù hợp với các cửa sổ ở phía có bóng râm. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 5
Giải pháp này dành cho những ai muốn giữ được sự riêng tư tuyệt đối. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Kính mờ giúp mang lại một lượng ánh sáng vừa cho căn phòng mà không cần dùng rèm che. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 6
Phim trang trí là một giải pháp đơn giản để che kính mà không cần dùng đến rèm cửa, hơn nữa giá cả lại rất phải chăng. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 7
Mèo thường thích leo trèo và ngủ dưới ánh nắng mặt trời. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng yếu tố này để trang trí cửa sổ và bố trí chỗ ngủ cho thú cưng của mình? 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 8
Có vẻ như kiểu trang trí cửa sổ này vẫn chưa hết mốt. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là có khá ít người biết và sử dụng cách trang trí này cho cửa sổ. Nếu phương án thay thế này phù hợp với nội thất trong nhà của bạn, bạn chắc chắn nên thử cách làm này. 
Theo Theo Reatimes.vn
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…
TP. Thủ Đức

Quận hay “thành phố trong thành phố”?

(PLVN) - Sau khi Thủ Đức trở thành thành phố (TP) thuộc TP đầu tiên của cả nước; cũng tại TP HCM, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi công bố định hướng phát triển lên TP, hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng quyết định nghiên cứu lập đề án lên TP thuộc TP thay vì quận như dự tính trước đây.
Theo Bộ KH&ĐT, việc áp dụng phương pháp tích hợp quy hoạch từng bước khắc phục được sự chồng chéo, xung đột giữa các quy hoạch riêng lẻ. (Ảnh minh họa)

Cấp bách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc lập quy hoạch

(PLVN) - Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc lập quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất nghiên cứu bổ sung vào Danh mục các quy hoạch một số quy hoạch kết cấu hạ tầng và khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên để sản xuất sản phẩm cần thiết, cấp bách, mang tính chiến lược đối với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Phối cảnh Dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Trình Quốc hội chủ trương đầu tư 02 siêu dự án

(PLVN) - Ngày 6/6, theo chương trình Kỳ họp thứ 3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành trình bày Tờ trình về chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội và Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM.