Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

(PLO) - Hai Tập đoàn lớn của Nhật Bản là Shinshu Ham và Kokusai Keike đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn FLC.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

Trao đổi với PLVN, ông Shigeharu Kobayashi, Chủ tịch Tập đoàn Kokusai Keike cho biết muốn trở thành cổ đông lớn của FLC vì quỹ đất và tiềm năng từ các dự án bất động sản lớn mà Tập đoàn này đang triển khai.

Còn ông Nakamura - Chủ tịch tập đoàn Shinshu Ham đề nghị Tập đoàn FLC cùng hợp tác để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm thứ hai ở Việt Nam tại khu công nghiệp FLC theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

“Sau khi xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm đầu tiên tại Đồng Nai năm 2010, Tập đoàn Shinshu Ham đã có kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ thực phẩm ra miền Bắc nhưng chưa tìm được đối tác phù hợp cho tới khi gặp được Tập đoàn FLC. Tiềm năng, thế mạnh và các điều kiện về hạ tầng, giao thông, vị trí địa lý của khu công nghiệp rộng 400ha mà FLC đang sở hữu rất cần thiết và phù hợp với việc triển khai nhà máy chế biến thực phẩm Shinshu Ham”, ông Nakamura khẳng định.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC ảnh 1
 Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng nhà đầu tư Nhật Bản

Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết thoả thuận hợp tác giữa FLC và Shinshu Ham đã được ký kết ngày 6/3 vừa qua và việc xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm sẽ được triển khai ngay trong quý II/2014. Sau khi đi nhà máy đi vào hoạt động, FLC sẽ là đơn vị phân phối sản phẩm của Shinshu Ham ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài lĩnh vực chế biến thực phẩm, Tập đoàn Shinshu Ham cũng rất quan tâm đến hoạt động đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán ở Việt Nam. “Tôi đã có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và được biết rằng luật Việt Nam cho phép và tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Shinshu Ham cũng sẽ tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động ổn định, vững chắc và minh bạch”, ông Nakamura nói.

Tập đoàn Kokusai Keike được biết đến tại Nhật Bản là tập đoàn hàng đầu về thương mại và đầu tư nước ngoài trong khi Shinshu Ham là tập đoàn chế biến thực phẩm lớn thứ 6 của Nhật Bản.

Được biết, trước hai Tập đoàn này, có nhiều tập đoàn lớn khác của Nhật Bản và Singapore đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược và trở thành cổ đông của tập đoàn FLC.

Chia sẻ với PLVN về kế hoạch thu hút vốn từ các nhà đầu tư chiến lược ngoại, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trinh Văn Quyết cho biết đây là một chủ trương lớn của FLC trong năm 2014 nhằm bổ sung vốn, kênh phân phối và sự hiểu biết thị trường của các đối tác nước ngoài.

Ảnh minh họa

Nhà ở xã hội có bị trục lợi?

(PLVN) -  1.300 khách hàng tham gia bốc thăm chọn 149 suất mua nhà tại Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Thậm chí, có người xếp hàng 2 ngày vẫn chưa nộp được hồ sơ. Dự án có giá bán là 19,5 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.
Hình ảnh minh họa.

Những vướng mắc trong việc triển khai dự án nhà ở xã hội tại Bắc Giang

(PLVN) -"Việc xét duyệt các đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách; hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án; đối tượng được hưởng thụ; cơ chế ưu đãi đối với chủ đầu tư dự án", đó là những vấn đề khó khăn, vướng mắc mà UBND tỉnh Bắc Giang đặt ra.
Quang cảnh hội nghị.

Công bố điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2040

(PLVN) - Việc Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm định hướng toàn diện, từ cấu trúc, hướng phát triển không gian đô thị, xác định quy mô dân số và đất đai, hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội - kĩ thuật - môi trường... của TP. Đồng thời, tạo ra công cụ quản lý vĩ mô, cơ sở pháp lý để TP Hải Phòng thực hiện thành công Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.
Hình ảnh minh họa.

Vì sao gói vay 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội vẫn bị "tắc" sau hơn 1 tháng triển khai?

(PLVN) - Việc lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội; quỹ đất dành cho nhà ở xã hội; ưu đãi dành cho chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội còn chưa thực sự thu hút; việc xác định giá bán nhà ở xã hội... đó là những vướng mắc có thể ảnh hưởng đến tiến độ dự án, dù đã hơn 1 tháng triển khai gói 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, đến nay chưa phát sinh dư nợ, ông Nguyễn Xuân Bắc - Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước đánh giá.
Một trong nhiều công trình nhà ở kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch.

Thanh tra đột xuất lĩnh vực đất đai tại xã Lý Trạch

(PLVN) - Do phát hiện nhiều hộ gia đình xây dựng công trình nhà ở trên đất nông nghiệp, nên huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã quyết định thanh tra đột xuất công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai tại xã Lý Trạch.
Rất đông doanh nghiệp quan tâm đến 2 Dự thảo Luật trước khi trình Quốc hội. Ảnh DĐDN

Góp ý Dự thảo Luật Nhà ở và Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Doanh nghiệp đề xuất bỏ khâu trung gian

(PLVN) -  Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa Quốc hội sẽ cho ý kiến vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), song nhiều ý kiến tiếp tục đề nghị Ban soạn thảo chỉnh sửa để giảm bớt thủ tục, khâu trung gian, từ đó giảm chi phí cho loại hàng hóa đặc biệt này.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trực tiếp chỉ đạo vụ giải phóng mặt bằng liên quan đến 2 hộ dân

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trực tiếp chỉ đạo vụ giải phóng mặt bằng liên quan đến 2 hộ dân

(PLVN) - Chiều ngày 9/5, ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - chủ trì buổi họp báo thông tin về việc giải phóng mặt bằng của của 2 hộ dân là ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường trên đường Hùng Vương, thuộc Khóm 5, Phường 1, TP Bạc Liêu.
Nhiều địa phương quy định tạm dừng chia tách thửa đất. (Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN)

'Tuýt còi' quy định tạm dừng chia tách thửa đất: Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất!

(PLVN) -  Vừa qua, Hà Nội đã phải dừng quy định không cho người dân chia tách thửa đất sau khi Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) lên tiếng. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương triển khai quy định này, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất.