Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

(PLO) - Hai Tập đoàn lớn của Nhật Bản là Shinshu Ham và Kokusai Keike đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn FLC.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

Trao đổi với PLVN, ông Shigeharu Kobayashi, Chủ tịch Tập đoàn Kokusai Keike cho biết muốn trở thành cổ đông lớn của FLC vì quỹ đất và tiềm năng từ các dự án bất động sản lớn mà Tập đoàn này đang triển khai.

Còn ông Nakamura - Chủ tịch tập đoàn Shinshu Ham đề nghị Tập đoàn FLC cùng hợp tác để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm thứ hai ở Việt Nam tại khu công nghiệp FLC theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

“Sau khi xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm đầu tiên tại Đồng Nai năm 2010, Tập đoàn Shinshu Ham đã có kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ thực phẩm ra miền Bắc nhưng chưa tìm được đối tác phù hợp cho tới khi gặp được Tập đoàn FLC. Tiềm năng, thế mạnh và các điều kiện về hạ tầng, giao thông, vị trí địa lý của khu công nghiệp rộng 400ha mà FLC đang sở hữu rất cần thiết và phù hợp với việc triển khai nhà máy chế biến thực phẩm Shinshu Ham”, ông Nakamura khẳng định.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC ảnh 1
 Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng nhà đầu tư Nhật Bản

Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết thoả thuận hợp tác giữa FLC và Shinshu Ham đã được ký kết ngày 6/3 vừa qua và việc xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm sẽ được triển khai ngay trong quý II/2014. Sau khi đi nhà máy đi vào hoạt động, FLC sẽ là đơn vị phân phối sản phẩm của Shinshu Ham ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài lĩnh vực chế biến thực phẩm, Tập đoàn Shinshu Ham cũng rất quan tâm đến hoạt động đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán ở Việt Nam. “Tôi đã có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và được biết rằng luật Việt Nam cho phép và tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Shinshu Ham cũng sẽ tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động ổn định, vững chắc và minh bạch”, ông Nakamura nói.

Tập đoàn Kokusai Keike được biết đến tại Nhật Bản là tập đoàn hàng đầu về thương mại và đầu tư nước ngoài trong khi Shinshu Ham là tập đoàn chế biến thực phẩm lớn thứ 6 của Nhật Bản.

Được biết, trước hai Tập đoàn này, có nhiều tập đoàn lớn khác của Nhật Bản và Singapore đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược và trở thành cổ đông của tập đoàn FLC.

Chia sẻ với PLVN về kế hoạch thu hút vốn từ các nhà đầu tư chiến lược ngoại, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trinh Văn Quyết cho biết đây là một chủ trương lớn của FLC trong năm 2014 nhằm bổ sung vốn, kênh phân phối và sự hiểu biết thị trường của các đối tác nước ngoài.

Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.