FLC Group triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

(PLO) -Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc FLC Group sáng nay, 22/1 cho biết, năm 2014 Tập đoàn sẽ tập trung cao độ các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án bất động sản vốn là thế mạnh của công ty.

FLC Group triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn
Cụ thể, trong quý 1/2014, hai dự án FLC Garden city (quy mô 8 hecta tại xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) và Khu nhà ở cho cán bộ nhân viên Bộ Tư pháp (10 phố Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ được triển khai.
Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng tại Dự án Khách sạn 5 sao, sân golf, khu vui chơi giải trí hồ Cẩm Quỳ tại Ba Vì, Hà Nội để mở bán trong quý 2/2014; triển khai dự án nhà ở thấp tầng tại Định Công, dự án Tổ hợp thể thao vui chơi giải trí đa chức năng FLC Travel và dự án FLC Tower Vĩnh Phúc, hoàn thiện thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho dự án bãi đỗ xe cây xanh Mỹ Đình. Ngoài ra, FLC Group cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm và thương thảo để nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác khi điều kiện hợp lý để triển khai đầu tư khai thác.
năm 2014 FLC Group phấn đấu tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất đạt 2.060 tỷ đồng
FLC Group triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn ảnh 1

Không chỉ phát triển các dự án tại Việt Nam, nắm bắt xu thế phát triển của thị trường bất động sản tại Myanmar sau khi đất nước này tiến hành mở cửa, FLC Group đã liên tục tổ chức các chuyến khảo sát tại Myanmar và kết quả là FLC Group cùng với Tập đoàn KLC (KLC Group of Companies - Myanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng đầu tư phát triển các dự án nhà ở thương mại tại Yangon (thủ đô cũ của Myanmar).

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, bước sang năm 2014 FLC Group sẽ tiếp tục phát triển một số lĩnh vực kinh doanh mới mà Công ty có tiềm năng như xuất nhập khẩu và phân phối hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm và dịch vụ y tế khám chữa bệnh, kinh doanh trang thiết bị dạy nghề, từng bước triển khai dịch vụ kiểm định chất lượng dạy nghề theo quy hoạch đã phê duyệt của Chính phủ... Đồng thời nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý để triển khai xây dựng nhà máy sản xuất bao bì carton cao cấp trong quý 1/2014 phục vụ nhu cầu thị trường, đồng thời tìm kiếm và khai thác mặt hàng mới, khách hàng mới trong lĩnh vực gia công cơ khí và chế tạo.

Ông Doãn Văn Phương cho biết, năm 2014 FLC Group phấn đấu tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất đạt 2.060 tỷ đồng, trong đó, doanh thu BĐS 700 tỷ, doanh thu thương mại dịch vụ 1310 tỷ, doanh thu XKLĐ và hoạt động khác 50 tỷ, lợi nhuận trước thuế 120 tỷ. Các chỉ tiêu này sẽ trình Đại hội cổ đông 2014 thông qua trong thời gian tới.

Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.