Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay đối với các hộ nuôi heo

(PLO) - HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa thông qua chủ trương cùng cả nước tham gia giúp đỡ các hộ chăn nuôi heo trên toàn quốc bằng việc quyết định giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng hoạt động SXKD chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của ngân hàng trong thời gian qua.

Nhân viên Kienlongbank thăm hỏi các hộ chăn nuôi heo đang có khoản vay tại ngân hàng
Nhân viên Kienlongbank thăm hỏi các hộ chăn nuôi heo đang có khoản vay tại ngân hàng

Cụ thể, từ ngày 10/5/2017, Kienlongbank sẽ xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua.

Thời gian triển khai chương trình dự kiến là 03 tháng (90 ngày). Trong thời gian này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi SXKD.

Đây thực sự là thông tin vui đối với bà con nuôi heo khi giá heo hơi đang giảm rất mạnh. Khách hàng Ngô Thanh Tùng và con trai Ngô Quốc Khải ngụ tại ấp Đường Xuồng, Xã Long Thạnh, H.Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đang vay 500 triệu tại Kienlongbank cho biết, gia đình ông triển khai mô hình chăn nuôi heo gần 2 năm nay, hiện có trên 200 con, 70kg/ con, đang lại bị “tắc” đầu ra, chưa xuất được con nào. 

“Tình hình giá heo hơi giảm mạnh, thiếu nguồn thu mua ảnh hưởng đến việc chăn nuôi heo của gia đình, có khi phá sản vì như mọi năm doanh thu bán heo sẽ đạt 1 tỷ đồng, còn giờ trắng tay”- anh Khải cho biết.

Khi nhận được sự chia sẻ, đồng hành khó khăn từ Kienlongbank thông qua các gói giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng hoạt động SXKD chăn nuôi heo, anh Khải nghẹn ngào: “Gia đình chúng tôi mừng lắm, vì chính sách miễn giảm của Kienlongbank rất kịp thời, đúng lúc dành cho những người nông dân. Chúng tôi đã kinh doanh lỗ vậy mà còn được Ngân hàng chia sẻ, gách vác sự khó khăn với người dân, khách hàng như vậy thật sự không có gì bằng, mừng lắm ..., giúp người chăn nuôi heo như chúng tôi có thêm điểm tựa khi tham gia làm kinh tế. Kienlongbank đã luôn chia sẻ và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua và trong giai đoạn hiện nay thì chúng tôi rất tin tưởng và sẽ gắn bó với Kienlongbank hơn nữa”.

Khách hàng Thái Thị Kim Hồng, ngụ tại xã Trường Xuân, H. Tháp Mười, Đồng Tháp cũng bày tỏ sự xúc động: “ Mấy ngày nay tôi rất suốt ruột vì đầu ra trong việc bán heo không có. Cũng có hỏi thăm mấy anh chị Kienlongbank. Nay, được biết Kienlongbank có chính sách giảm lãi vay cho khách hàng như chúng tôi. Thật vô cùng cám ơn ngân hàng đã hết lòng chia sẻ, quan tâm và đồng hành với người dân. Cám ơn Kienlongbank rất nhiều”.

Được biết, đây là một trong những ngân hàng hưởng ứng sớm nhất lời kêu gọi của Bộ NN&PTNT về việc chung tay chia sẻ khó khăn với ngành chăn nuôi trong nước, nhất là hộ chăn nuôi heo và chỉ đạo tại của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam “về việc tháo gỡ khó khăn của ngành chăn nuôi lợn (heo) tại Công văn số 3091/NHNN-TD ngày 28/4/2017.

Trong năm 2016 vừa qua, tiếp tục thực hiện “Sẵn lòng chia sẻ”, Kienlongbank cũng đã thực hiện chia sẻ khó khăn với rất nhiều trường hợp khách hàng có thời gian gắn bó lâu dài với Kienlongbank, với tổng số tiền miễn, giảm lãi hơn 220 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng xây dựng nhiều chương trình xã hội đồng hành cùng khách hàng, như tặng 200 bồn chứa nước inox cho khách hàng khu vực miền Tây bị hạn hán; Công đoàn Ngân hàng hỗ trợ người nông dân trồng dưa hấu, thanh long bị mất giá, thông qua chủ trương tiêu thụ dưa hấu, thanh long trong các buổi ăn chính tại các bếp ăn cho cán bộ, nhân viên Ngân hàng.

“Thông qua các giải pháp hỗ trợ tín dụng kịp thời cho người chăn nuôi heo trong thời điểm hiện nay, Kienlongbank hy vọng góp phần nhỏ chung tay cùng khách hàng tiết giảm giá thành, ổn định sản xuất, nhanh chóng vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó lâu dài với Kienlongbank…”- Đại diện ngân hàng chia sẻ.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).