Môi giới bất động sản: Liên kết để đi xa…

(PLO) - Khi ngành bất động sản (BĐS) có xu hướng hồi phục sau một thời gian dài đóng băng, các dự án cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi của ngân hàng dần nở rộ thì nghề môi giới BĐS trở lên “hot” và thu hút nhiều người tham gia…
Những nhà kết nối tiêu biểu nhất được vinh danh tại sự kiện
Những nhà kết nối tiêu biểu nhất được vinh danh tại sự kiện

Tại sự kiện “Thanks For Being With Us” do nghemoigioi.vn- một sản phẩm thuộc CTCP BĐS Thế Kỷ (Cenland) tổ chức hôm 26/7 vừa qua, ông Lê Xuân Nga – TGĐ Worldstar cho biết, ra mắt từ tháng 9/2016, với mục đích “Xây dựng và kết nối hệ thống bán hàng rộng khắp toàn quốc đáp ứng nhu cầu khách hàng”, sau 10 tháng hoạt động, nghemoigioi.vn đã trở thành cầu nối giữa chủ đầu tư với khách hàng với hàng chục nghìn sản phẩm được giao dịch thành công tại đây với 275 đối tác DN Bắc Trung Nam, 150 dự án, 30 khóa học nghiệp vụ, 320 sự kiện bán hàng được tổ chức, bình quân mỗi tuần có 8 sự kiện bán hàng được tổ chức...

Với những tính năng ngày càng được nâng cấp, website được nhiều chủ đầu tư lớn như Sun Group, Geleximco, Bim Group, Gamuda Land, FLC Group, CenInvest... chọn làm kênh phân phối chính cho các dự án của mình.

Tính đến tháng 6/2017, nghemoigioi.vn đã có hơn 10.000 nhà kết nối cá nhân (Connector - các môi giới cá nhân, cộng tác viên…) và gần 300 nhà kết nối DN (Corporate Connector - những đại lý, DN phân phối, môi giới BĐS có pháp nhân). Hơn 5.000 giao dịch thành công qua website này. Tổng giao dịch 6 tháng đầu năm đạt 4956 giao dịch với doanh thu môi giới đạt 475 tỷ đồng.

Chia sẻ về hoạt động kinh doanh của Cenland, ông Nguyễn Thọ Tuyển – TGĐ Cenland, cho biết, sau 15 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phân phối BĐS, năm 2015-2016, Cenland đã được nhận quán quân BĐS Việt Nam. Để đạt được điều này, ông Tuyển nhấn mạnh với các đối tác, chủ đầu tư, nhà kết nối và khách hàng của mình là:“Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi với nhau”. 

“Mua nhà là một trong những quyết định lớn nhất của mỗi người, có người chỉ mua một lần. Do vậy, khách hàng thường mong muốn mua qua người thân, bạn bè, những chuyên gia, đơn vị uy tín để có thể lựa chọn và sở hữu được một sản phẩm BĐS ưng ý nhất. Nghemoigioi.vn sẽ là nơi kết nối giữa chủ đầu tư có dự án, các nhà kết nối với khách hàng có nhu cầu để tạo ra một môi trường môi giới BĐS minh bạch, mua bán nhanh chóng, dễ dàng”- Ông Tuyển cho biết thêm.

Trải lòng về lợi ích từ việc liên kết với nghề môi giới, ông Lê Đức Sơn – Giám đốc CTCP Golf Viễn Đông (Viễn Đông Land) cho biết, khởi nghiệp từ 2012, với số vốn nhỏ, ban đầu Viễn Đông Land gặp không ít khó khăn, doanh số thấp không ổn định…”Sau khi tiếp cận nghemoigioi.vn, công ty đã tiếp cận được kho hàng dồi dào trên cả nước, không phải đàm phán phí môi giới, có thể ổn định được nguồn hàng…”- Ông Sơn chia sẻ. Từ 5 nhân viên, hiện công ty này đã có 25 người lao động. Doanh thu tăng gấp 3 lần (2017: 5 tỷ đồng), bán được nhiều khu vực khác nhau, tận dụng được tối đa nguồn khách hàng….

Tại sự kiện “Thanks For Being With Us”  các đơn vị tham gia cũng thảo luận, chia sẻ những khó khăn trên thị trường BĐS đồng thời đưa ra những giải pháp để chuẩn hóa dịch vụ hỗ trợ khách hàng, kiến nghị nghemoigioi.vn hỗ trợ tài chính, giới hạn số lượng đại lý trong 1 dự án….

Tại sự kiện “Thanks For Being With Us”, nghemoigioi.vn đã vinh danh những nhà kết nối trên toàn quốc có kết quả kinh doanh xuất sắc 6 tháng đầu năm 2017 và trao tặng những phần quà giá trị cho các đối tác.

Đại diện nghemoigioi.vn cũng đưa ra kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017 với mục tiêu phát triển thêm: 200 sàn liên kết (trên tổng 500 sàn liên kết); 100 dự án (trên tổng 250 dự án); 5000 giao dịch trên tất cả thị trường; Doanh thu môi giới đạt mức trên 500 tỷ đồng…

Một góc khu vực trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Trần

Rà soát đất để xây nhà xã hội ở Đà Lạt

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở và địa phương rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) năm 2025. Trong đó, TP Đà Lạt rà soát quỹ đất đang bố trí nhà tạm cư nhỏ lẻ, không hiệu quả hoặc một số vị trí đất công ở xa trung tâm để lập quy hoạch xây NƠXH, báo cáo trước ngày 25/6.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Quản lý quyền sử dụng đất, phát triển thị trường bất động sản ổn định, minh bạch

Ngày 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Hình ảnh minh họa.

Đất chuyên dùng, quỹ nhà sử dụng sai mục đích sẽ được Hà Nội xử lý dứt điểm

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, cả Thành phố hiện có 840 cơ sở nhà, đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đang được cho thuê trái phép hoặc bỏ trống, chưa được khai thác hiệu quả, tổng cộng là hơn 178.000m2 nhà và 155.000m2 đất. Quỹ nhà, đất này tập trung chủ yếu ở 4 quận nội đô là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.
Ảnh minh họa.

“Món nợ” với người lao động

(PLVN) - Sáng 23/5, trong Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP Hà Nội và đại diện công nhân, lao động Thủ đô, nhiều ý kiến đề nghị TP quan tâm đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân; có cơ chế, chính sách hỗ trợ về điều kiện mua, thuê mua, chính sách vay vốn với NƠXH. “Rất nhiều người lao động có nhu cầu về NƠXH nhưng trên địa bàn TP không còn để mua”, một ý kiến nêu rõ.
Các ý kiến tại cuộc họp đã trao đổi, thống nhất phương án tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung ở những điều, khoản, mục cụ thể trong dự thảo Nghị định bảo đảm chặt chẽ, thông suốt, khả thi. (Ảnh: VGP)

Hoàn thiện văn bản hướng dẫn các luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản

(PLVN) - Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến góp ý về các dự thảo nghị định: Quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS); Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Hiện trạng công viên phần mềm nghìn tỷ ở Đà Nẵng.

Hiện trạng công viên phần mềm nghìn tỷ ở Đà Nẵng

(PLVN) -  Dự án công viên phần mềm số 2 của Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành từ năm 2022 nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi kiểm tra, chỉ đạo xử lý các vướng mắc để sớm đưa dự án vào hoạt động.