Maritime Bank bàn giao trường học và xe cứu thương cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh

(PLO) -Nằm trong chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung”, ngày 31/3/2017, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank đã tổ chức Lễ Bàn giao công trình cải tạo sửa chữa trường THCS Phương Điền, trường Mầm non Hương Thủy và xe cứu thương cho huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tổng ngân sách tài trợ cho những hạng mục này hơn 2,6 tỷ đồng.
 

 

Maritime Bank trao tặng xe cứu thương cho huyện Hương Khê
Maritime Bank trao tặng xe cứu thương cho huyện Hương Khê

Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Trần Hữu Cần – Chủ tịch Công đoàn NHNN Hà Tĩnh, ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng Giám đốc Maritime Bank cùng đại diện các cơ quan ban ngành, thầy cô giáo và các em học sinh hai trường.

Công trình cải tạo, sửa chữa 02 trường học trên được Maritime Bank triển khai thực hiện từ ngày 01/12/2016 – 15/03/2017 với sự quyết tâm, đồng lòng và tinh thần tương thân tương ái của tập thể CBNV Maritime Bank cùng sự ủng hộ của UBND Huyện Hương Khê. Ngân sách thực hiện công trình này gần 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ Bàn giao, ông Huỳnh Bửu Quang – TGĐ Maritime Bank cho biết: “Chứng kiến thiệt hại nặng nề mà nhân dân vùng lũ phải gánh chịu, đặc biệt là việc học tập của những mầm non của đất nước bị gián đoạn, chúng tôi nhận thấy mình cần phải chia sẻ và đóng góp một phần công sức nhằm mang đến cho các cháu điều kiện học tập tốt nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sự tương trợ này sẽ mang đến cho các trẻ em vùng lũ một ngôi trường khang trang và an toàn để có thể tiếp tục việc đèn sách, trở thành rường cột của gia đình sau này."

Cùng ngày, Maritime Bank đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 653 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê với mong muốn góp phần nâng cao điều kiện y tế của bà con trên địa bàn huyện. 

Tại sự kiện, ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ngân hàng Maritime Bank đã quan tâm chia sẻ cả về vật chất và tinh thần đối với người dân và học sinh vùng lũ Hà Tĩnh.

Maritime Bank bàn giao trường học và xe cứu thương cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh  ảnh 1
 ông Huỳnh Bửu Quang – TGĐ Maritime Bank  cùng các lãnh đạo huyện Hương Thủy cắt băng khánh thành trường mới

Ông cho biết: Hương Khê là huyện miền núi nghèo của Hà Tĩnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, trong trận lũ tháng 10/2016 vừa qua, Huyện là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất về cả người và tài sản, nhiều trường học bị hư hỏng nặng khiến gần 12.000 học sinh phải nghỉ học. Chính vì vậy, sự ủng hộ kịp thời của Maritime Bank có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện điều kiện y tế cho với người dân Hà Tĩnh, tạo động lực để các em học sinh yên tâm học tập.

Trước đó, ngày 05/01/2017, Ngân hàng cũng đã trao tặng 10 bộ máy tính cho các em học sinh tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - ngôi trường năm nào cũng nhiều lần nằm trong khu vực lụt lội của Quảng Bình.

Chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung” được phát động từ ngày 18 - 25/10/2016, ngoài khoản trích doanh thu từ hoạt động kinh doanh, ngân hàng còn kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên MSB chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp trong đợt bão tháng 10/2016.

Chỉ trong vòng 1 tuần triển khai, chương trình đã nhận được sự đồng lòng ủng hộ từ toàn thể các CBNV, khách hàng, đối tác; tổng số tiền thu được lên tới 2,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được MSB dùng để hỗ trợ 2 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất trận bão lũ vừa qua là Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Chương trình là một trong những hoạt động điển hình trong hành trình thực hiện giá trị cốt lõi Trách nhiệm cộng đồng của Maritime Bank.

Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.