Lào Cai: Yêu cầu tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản số 2635/UBND-XD yêu cầu một số cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Thanh tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy hoạch, giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Thanh tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy hoạch, giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các cơ quan, địa phương tăng cường phổ biến, tuyên truyền, quán triệt các quy định pháp luật về quy hoạch, xây dựng như giấy phép xây dựng, quản lý chất lượng công trình, trật tự xây dựng… để các chủ đầu tư, người dân hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện.

Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy hoạch, giấy phép xây dựng, trật tự xây dựng. Có biện pháp xử lý đối với các công trình sai phạm, không để xảy ra tình trạng hợp thức hóa sai phạm trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh những tồn tại, bất cập của quy định pháp luật về quy hoạch, xây dựng để báo cáo Bộ Xây dựng xem xét, đề xuất sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền, nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển từ thực tiễn.

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.