Lâm Đồng thẩm định đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, ông Phạm S - Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh Lâm Đồng, đã đưa ra kết luận đối với đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).
Khu đô thị Liên Khương – Prenn có quy mô khoảng gần 3000ha.
Khu đô thị Liên Khương – Prenn có quy mô khoảng gần 3000ha.

Cụ thể, đối với đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn, trên cơ sở ý kiến thẩm định của các thành viên Hội đồng và các thành viên mời tham gia thẩm định, Chủ tịch Hội đồng đã đưa ra một số kết luận như sau:

Việc tổ chức triển khai lập quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương - Prenn, phù hợp với quy hoạch vùng tỉnh Lâm Đồng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và chủ trương của UBND tỉnh; đảm bảo tính pháp lý theo quy định, trình tự thủ tục đảm bảo yêu cầu; đã tổ chức lấy ý kiến các ngành và các đơn vị, tổ chức và cộng đồng dân cư trong vùng quy hoạch theo đúng quy định.

Đồ án dự báo quy mô dân số là 50.000 người là phù hợp với định hướng đồ án Quy hoạch chung đô thị Đức Trọng; tuy nhiên, cần thuyết minh rõ cơ sở tính toán khoa học, tính khả thi của việc dự báo quy mô dân số của khu quy hoạch trong tương lai,...

Để tiếp tục hoàn thiện nội dung đồ án quy hoạch, đảm bảo yêu cầu, chất lượng theo quy định, Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định, xem xét chỉnh sửa, hoàn thiện một số nội dung quy hoạch của đồ án như: Về không gian đô thị, nguồn cấp nước, giao thông, xử lý nước thải, rác thải, danh mục công trình ưu tiên đầu tư và nguồn lực thực hiện,...

Theo đó, Hội đồng thẩm định đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn phối hợp điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện và có báo cáo giải trình, tiếp thu đối với các nội dung góp ý của các thành viên Hội đồng, báo cáo kết quả thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt theo quy định.

Được biết, quy hoạch phân khu đô thị Liên Khương- Frenn, huyện Đức Trọng, tỷ lệ 1/2000, có diện tích quy hoạch khoảng 2.969,63 ha, thuộc địa bàn 4 xã: Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp và thị trấn Liên Nghĩa.

Dự án quy hoạch trên đã được phê duyệt từ năm 2006, hướng đến việc chia sẻ chức năng với TP Đà Lạt; là khu đô thị cửa ngõ giao thương với quốc tế của vùng và quốc gia – khu phi thuế quan; có trung tâm thương mại- dịch vụ hỗn hợp, trung tâm hội nghị, tài chính,...

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

(PLVN) -  Nhận định về thị trường bất động sản năm 2024, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, khi sở hữu mặt bằng giá bất động sản thấp so với cả nước, nhưng lại có nguồn dư địa và nền tăng trưởng kinh tế cao.
CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

(PLVN) - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 18/2, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng gần 300 đại biểu đại diện cho hàng ngàn hội viên, thành viên CLB trên khắp các Tỉnh Thành về báo công dâng Bác.
Nhu cầu NƠXH ở Đà Lạt rất lớn do giá nhà đất cao.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo hàng tháng tiến độ các dự án NƠXH

(PLVN) - Theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, qua theo dõi các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tiến độ thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai chậm khoảng 90-110 ngày so với lộ trình đã được UBND tỉnh thống nhất. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu báo cáo tiến độ hàng tháng.
Khu dân cư Tầng Dện có 70 hộ dân sinh sống, phần lớn là nhà xập xệ. (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Cà Mau: 70 hộ dân Tầng Dện mong chờ được tái định cư

(PLVN) - Khu dân cư Tầng Dện (thuộc ấp Phòng Hộ, xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), hiện có 70 hộ dân sinh sống, trong đó nhiều nhà làm tạm bợ bằng cây lá. Khu vực đồng thời nằm cạnh trung tâm xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân), khi triều cường dâng cao thì nhiều nhà bị ngập nước. Nếu có những cơn giông lốc cùng với triều cường thì hậu quả nặng nề hơn, gây thiệt hại đồ đạc, nhất là đồ điện tử,...
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hơn 9.555 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam

(PLVN) - Sáng 12/1, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An đến năm 2040.