Lâm Đồng thẩm định đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Vừa qua, ông Phạm S - Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh Lâm Đồng, đã đưa ra kết luận đối với đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Khu đô thị Liên Khương – Prenn có quy mô khoảng gần 3000ha.
Khu đô thị Liên Khương – Prenn có quy mô khoảng gần 3000ha.

Cụ thể, đối với đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn, trên cơ sở ý kiến thẩm định của các thành viên Hội đồng và các thành viên mời tham gia thẩm định, Chủ tịch Hội đồng đã đưa ra một số kết luận như sau:

Việc tổ chức triển khai lập quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương - Prenn, phù hợp với quy hoạch vùng tỉnh Lâm Đồng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và chủ trương của UBND tỉnh; đảm bảo tính pháp lý theo quy định, trình tự thủ tục đảm bảo yêu cầu; đã tổ chức lấy ý kiến các ngành và các đơn vị, tổ chức và cộng đồng dân cư trong vùng quy hoạch theo đúng quy định.

Đồ án dự báo quy mô dân số là 50.000 người là phù hợp với định hướng đồ án Quy hoạch chung đô thị Đức Trọng; tuy nhiên, cần thuyết minh rõ cơ sở tính toán khoa học, tính khả thi của việc dự báo quy mô dân số của khu quy hoạch trong tương lai,...

Để tiếp tục hoàn thiện nội dung đồ án quy hoạch, đảm bảo yêu cầu, chất lượng theo quy định, Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định, xem xét chỉnh sửa, hoàn thiện một số nội dung quy hoạch của đồ án như: Về không gian đô thị, nguồn cấp nước, giao thông, xử lý nước thải, rác thải, danh mục công trình ưu tiên đầu tư và nguồn lực thực hiện,...

Theo đó, Hội đồng thẩm định đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn phối hợp điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện và có báo cáo giải trình, tiếp thu đối với các nội dung góp ý của các thành viên Hội đồng, báo cáo kết quả thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt theo quy định.

Được biết, quy hoạch phân khu đô thị Liên Khương- Frenn, huyện Đức Trọng, tỷ lệ 1/2000, có diện tích quy hoạch khoảng 2.969,63 ha, thuộc địa bàn 4 xã: Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp và thị trấn Liên Nghĩa.

Dự án quy hoạch trên đã được phê duyệt từ năm 2006, hướng đến việc chia sẻ chức năng với TP Đà Lạt; là khu đô thị cửa ngõ giao thương với quốc tế của vùng và quốc gia – khu phi thuế quan; có trung tâm thương mại- dịch vụ hỗn hợp, trung tâm hội nghị, tài chính,...

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.
Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

(PLVN) -Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển du lịch.
Trụ sở Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (Ảnh NLĐO)

Hà Nội: Thành lập Đoàn giám sát sử dụng tài sản công

(PLVN) - Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 08/QĐ-HĐND về việc tổ chức Đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố.