Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đang yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tổng thể các sai phạm tại khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” nằm trong khu vực khu B thuộc quyền quản lý của Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Cục Chính trị Hải quân) trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" được cho rằng đã xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng. (nguồn ảnh: Internet).
Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" được cho rằng đã xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng. (nguồn ảnh: Internet).

Theo thông tin từ UBND TP. Hạ Long chia sẻ với báo chí, địa phương này đang yêu cầu chính quyền phường Bãi Cháy, Đội kiểm tra trật tự xây dựng đô thị và môi trường, Phòng quản lý đô thị TP.Hạ Long vào cuộc kiểm tra tổng thể khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” nằm trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Theo ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết chính quyền TP. Hạ Long vừa yêu cầu chủ đầu tư giải trình về việc xây dựng khu chơi trên khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền nào cấp phép, chấp thuận.

“Bước đầu chúng tôi xác định khu vui chơi được xây dựng trên đất quốc phòng thuộc Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Cục Chính trị Hải quân) quản lý. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra tổng thể liên quan đến điều kiện kinh doanh, an toàn PCCC, phòng dịch… Nếu có sai phạm sẽ đề nghị xử lý nghiêm”, ông Nhã nói.

Trước đó, theo phản ánh của người dân sống trên địa bàn khu vực phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, nhiều ngày nay, tại khu vực khu B thuộc quyền quản lý của Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Cục Chính trị Hải quân) bỗng nhiên "mọc" lên hàng loạt công trình "lạ" nằm trong đất quốc phòng. Điều đáng nói, đơn vị này còn mở cửa cho du khách vào tham quan có thu phí.

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng ảnh 1
Nhà gỗ được "mọc" lên tại khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín". (Nguồn: Internet).
Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng ảnh 2

Cầu treo được xây dựng sơ sài tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro với du khách. (Nguồn: Internet).

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng ảnh 3

Lều gỗ được dựng trong khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín". (Nguồn: Internet).

Theo tìm hiểu, du khách muốn vào khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” thì phải trả 80.000 đồng/người vé vào cửa nhưng không có biên lai, hoá đơn. Trên mỗi tấm vé tự in có kèm theo 1 "voucher" đồ uống bất kỳ.

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng ảnh 4
Nhân viên phục vụ và du khách không đeo khẩu trang

theo quy định của Bộ Y tế về thực hiện "5K" phòng, chống dịch Covid-19. (Nguồn: Internet).

Tại khu vực này hàng loạt những nhà, lều gỗ được cải tạo thành nhà hàng, địa điểm vui chơi trên những đồi thông. Việc cải tạo, xây dựng các công trình này đều chưa được phép của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Nhiều hạng mục như cầu treo được xây dựng tạm bợ, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro đối với du khách, nhất là trẻ nhỏ.

Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.