Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nằm giữa không gian đô thị hiện đại, là khu đất “vàng” của Thủ đô, thế nhưng khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân lại xuất hiện với hình ảnh xập xệ, xuống cấp trầm trọng, đe dọa tính mạng người dân.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm

Nằm trên đường Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, dãy nhà 8 thuộc khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm có 3 tầng và 2 mặt tiền, tổng diện tích gần 1.000 m2, hiện đang là nơi sinh sống của hàng chục hộ dân nơi đây.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 1
Khu tập thể trường Đại học Kinh tế Quốc dân được xây dựng hơn 60 năm nay. Sau quãng thời gian dài sử dụng, khu tập thể đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống cũng như tính mạng của người dân nơi đây. 

Khu tập thể được xây dựng trong khoảng những năm 1958 - 1960. Ban đầu, khu nhà này là giảng đường của trường Đại học Kinh tế - Tài chính, sau đổi tên là Kinh tế Quốc dân. Đến năm 1965, nơi đây trở thành khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại trường. 

Sau hơn 60 tồn tại, khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng. Những bức tường bong tróc, khung lan can han rỉ, mái nhà lụp xụp, dột nát là những gì còn lại tại nơi đây.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 2
Nhìn từ bên ngoài, khu tập thể rất nhếch nhác, lụp xụp. Người dân phải tự cải tạo bằng cách bắn các tấm tôn giúp che mưa, che nắng. 
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 3
Những cách cửa sắt đã han rỉ, mục nát từ nhiều năm nay. 
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 4
Cuộc sống của các hộ dân nơi đây luôn trong trạng thái bị "tử thần" rình rập. 
Theo Theo Reatimes.vn
Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII đã thống nhất ban hành Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất…

Hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý và sử dụng đất

(PLVN) - Tại Nghị quyết số 18-NQ/TW vừa ban hành, Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện thể chế, chính sách quản lý và sử dụng đất đồng bộ với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, trọng tâm là sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản có liên quan, bảo đảm đồng bộ, thống nhất, đáp ứng yêu cầu phát triển mới...
Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.