Khởi công dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sáng ngày 19/5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ khởi công dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định.

Khởi công dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho biết: Tỉnh Bình Định luôn xác định mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với việc đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, việc phát triển kinh tế phải đi liền với việc giải quyết chỗ ở cho người nghèo, người thu nhập thấp, công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp... là nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết nhu cầu chỗ ở chính đáng cho người dân, đảm bảo an cư lạc nghiệp. Đây cũng là một trong những chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm của địa phương.

Khởi công dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định là sự kiện quan trọng, góp phần vào việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Định; đồng thời, đây là sự kiện ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn

“Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội theo kế hoạch, đặc biệt là nhà ở cho công nhân; quyết tâm đầu tư xây dựng khoảng 12.900 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn đến năm 2025, vượt sớm hơn 05 năm theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh Bình Định tại Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030 đã được phê duyệt tại Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023”. Ông Phạm Anh Tuấn cho biết thêm.

Qua đây, ông Phạm Anh Tuấn cũng đề nghị chủ đầu tư dự án cùng các cơ quan hữu quan của tỉnh tập trung triển khai đầu tư xây dựng dự án đảm bảo chất lượng, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe, các tiện ích phục vụ cộng đồng dân cư... góp phần đưa dự án trở thành nơi đáng sống, có không gian đẹp, mát mẻ và là nơi nghỉ ngơi sau ngày lao động mệt mỏi của công nhân, người lao động.

Đồng thời, Ưu tiên bố trí nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công trình để đưa công trình vào sử dụng; tăng cường chỉ đạo các đơn vị thiết kế, thi công, đơn vị tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng; nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thi công dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ đã cam kết. Đồng thời thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công.

Riêng về giá bán, cho thuê, cho thuê mua của các căn hộ chủ đầu tư phải nghiên cứu, tính toán, đề xuất phù hợp với mức thu nhập bình quân của công nhân, người lao động; đảm bảo các đối tượng được thụ hưởng chính sách dễ dàng tiếp cận.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết các thủ tục hành chính; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư cũng như bảo đảm thực hiện dự án đúng tiến độ, mục tiêu đề ra, đạt hiệu quả cao nhất về kinh tế - xã hội - môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình triển khai dự án.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và cơ điện IEC cũng cam kết với trách nhiệm và tâm huyết của mình, cùng sự ủng hộ, chỉ đạo của các cấp từ Trung ương đến địa phương, sự phối hợp của Tổng LĐLĐ VN, Công ty sẽ nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn, tận dụng tốt các cơ hội để hoàn thành Dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng đáp ứng sự mong mỏi của người lao động tại địa phương về một ngôi nhà mơ ước.

Các đại biểu bấm nút khởi công Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định ảnh 2

Các đại biểu bấm nút khởi công Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Được biết, Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định là một trong số ít dự án thuộc Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” đầu tiên của cả nước đủ điều kiện khởi công xây dựng, với quy mô 04 khối nhà độc lập, cao 15 tầng, với gần 1.500 căn hộ (diện tích từ 46,5m2 đến 70m2), tổng diện tích sàn sử dụng khoảng 82.300 m2 và quy mô dân số khoảng 4.000 người. Sau khi dự án hoàn thành đi vào sử dụng, sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn đến 2050 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn đến 2050 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

(PLVN) - Việc lập quy hoạch Thủ đô Hà Nội phải cụ thể hóa những tư tưởng chỉ đạo được ghi trong Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2021-2030; tầm nhìn đến năm 2045; bảo đảm phù hợp, thống nhất, đồng bộ với mục tiêu, định hướng của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Hiện trường vụ cháy.

Bộ Xây dựng nói về vụ cháy 'chung cư mini': Địa phương buông lỏng quản lý trong cấp phép xây dựng

(PLVN) - Ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng, cho biết, giấy phép xây dựng cấp cho ông Nghiêm Quang Minh (chủ nhà bị cháy), ghi rõ “được phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ” cao 6 tầng, trong đó không mô tả cụ thể nhà này có nhiều “căn hộ” hay không. Thực tế, ngôi nhà bị cháy là nhà ở riêng lẻ kết hợp kinh doanh (cho thuê, hoặc bán), gồm 9 tầng với 45 “căn hộ”, người dân quen gọi “chung cư mini”.
Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Lê Hải Đường phát biểu.

Tránh bán bất động sản du lịch như bán nhà ở

(PLVN) - Ngày 15/9, trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp bộ “Kinh doanh bất động sản (BĐS) du lịch - Những vấn đề pháp lý đặt ra”, Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “BĐS du lịch - Lý luận và thực tiễn”.
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy chung cư mini tại ngõ 28/70 phố Khương Hạ

Nỗi lo 'cư dân mạng' sống tại chung cư mini

(PLVN) - Ngay sau khi vụ cháy chung cư mini tại ngõ 28/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội xảy ra, nhiều "cư dân mạn" đã thể hiện nỗi lo sợ khi sống tại chung cư mini.
Một góc đô thị huyện Gia Lâm.

Hà Nội xem xét Đề án thành lập quận Gia Lâm

(PLVN) - Thường trực Hội đồng nhân dân TP Hà Nội mới có thông báo về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 13) Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tháp Rùa được coi là nơi hồn thiêng giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Ảnh từ Internet.

Dốc toàn tâm, toàn lực để hiện thức hóa khát vọng Thủ đô Hà Nội 'Văn hiến – Văn Minh – Hiện đại'

(PLVN) - Việc Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có ý nghĩa hết sức quan trọng về chiến lược, nhằm hiện thực hóa mục tiêu, quan điểm, định hướng phát triển Thủ đô “ Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” đã được ghi trong Nghị quyết XV -NQ/TW của Bộ Chính trị.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng 2 dự án tại quận Ngô Quyền.

Hải Phòng yêu cầu khẩn trương bàn giao mặt bằng đảm bảo tiến độ xây dựng nhà ở xã hội

(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại buổi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), phường Máy Chai và phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền và Dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư và chỉnh trang đô thị tại khu vực ngõ 266 Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền.