Khởi công Dự án Khu đô thị mới Cà Ná New City gần 4.500 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/7, tại xã Phước Diêm và xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận), Công ty cổ phần ACT Holdings đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná (Cà Ná New City).
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Cà Ná New City gần 4.500 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị Cà Ná New City có tổng vốn đầu tư gần 4.500 tỷ đồng và quy mô hơn 64ha nằm ở hai xã Phước Diêm và Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) và được kỳ vọng sẽ là nơi an cư lý tưởng cho khoảng hơn 9 nghìn cư dân.

Đặc biệt, với vị trí nằm cạnh khu tổ hợp, gồm: Khu công nghiệp rộng hơn 827ha; 4 tổ hợp Nhà máy điện khí LNG (273ha); Cảng biển tổng hợp Cà Ná (567ha)… dự kiến thu hút 56 nghìn lao động vào năm 2035/Dự án sẽ khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, gia tăng giá trị tài sản về bất động sản, đô thị, góp phần đạt được mục tiêu phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh Ninh Thuận trong tương lai.

Dự án cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ, chức năng, dịch vụ cho khu Cảng biển tổng hợp Cà Ná, cũng như phục vụ một phần nhu cầu làm việc của các doanh nhân, chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, cảng biển và khu điện khí LNG trong thời gian đến.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công Dự án. Ảnh: Báo Nhân dân

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công Dự án. Ảnh: Báo Nhân dân

Được biết, điểm nhấn nổi bật của Khu đô thị Cà Ná New City là hệ thống tiện ích, dịch vụ đồng bộ với quảng trường ánh sáng, trung tâm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp như spa đa năng, trường học, khu vui chơi, dưỡng sinh cho người già, trường học; trung tâm thương mại, siêu thị mua sắm, shophouse liền kề, biệt thự, khách sạn, chung cư cao cấp và nhà ở xã hội… và đặc biệt là công viên kết hợp hồ điều hòa sinh thái.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đánh giá, khu đô thị mới đầm Cà Ná khi đưa vào hoạt động với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ sẽ tạo lập một khu đô thị mới hiện đại nhằm giải quyết về nhu cầu nhà ở của người dân. Đây cũng là hình thức góp phần giãn dân ở địa bàn huyện Thuận Nam, nhất là xã Cà Ná và xã Phước Diêm.

TP Cần thơ đặt mục tiêu triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội

TP Cần thơ đặt mục tiêu triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội

(PLVN) -  TP Cần Thơ đặt mục tiêu sẽ triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn từ năm 2021 - 2030, theo kế hoạch phát triển nhà ở TP Cần Thơ do UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Đó là phát biểu của Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ tại Kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 16 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024).
Công tác đăng ký, cấp sổ đỏ tại Hà Nội đã có nhiều kết quả chuyển biến tích cực. (Ảnh: Văn Sơn)

Hà Nội: Cấp sổ đỏ lần đầu và kê khai đăng ký đất đai đạt 99,6%

(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban quý II/2024 của Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây, Sở TN&MT đã báo cáo về kết quả thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) trên địa bàn TP.
Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

(PLVN) - Ngày 27/6, UBND huyện Hòa Vang phối hợp Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn, nhằm thu hút đầu tư, xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV, thành thị xã trong thời gian sớm nhất.
Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.