Huế: Thị trường khan hiếm nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại

(PLVN) -  Theo nhận định của các chuyên gia, shophouse là dòng sản phẩm “hot” và “hiếm” ở Huế. Đây là phân khúc bất động sản được giới đầu tư ưa chuộng bởi vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi, thiết kế đồng bộ, tiện ích hoàn thiện, tính thanh khoản tốt và cơ hội gia tăng giá trị tài sản cao.

Shophouse được nhận định là phân khúc BĐS được giới đầu tư khá ưa chuộng.
Shophouse được nhận định là phân khúc BĐS được giới đầu tư khá ưa chuộng.

Cuộc di dân mang tính lịch sử tại thành phố Huế

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế được phê duyệt vào tháng 2/2019 với tổng mức đầu tư  trên 4.000 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 triển khai từ năm 2019 - 2021, bao gồm 2.938 hộ khu vực thượng thành, Eo bầu, hộ thành hào và tuyến phòng lộ với kinh phí giải phóng mặt bằng 1.880 tỷ đồng, xây dựng các khu tái định cư 946 tỷ đồng.

Những ngày đầu năm 2020, 523 hộ dân đầu tiên đã nhận đền bù và bắt đầu tháo dỡ nhà ra khỏi các di tích Thượng Thành đến khu tái định cư mới. Đây được xem là một cuộc di dân mang tính lịch sử lớn nhất từ trước đến nay. 

Huế: Thị trường khan hiếm nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại ảnh 1
 Một số hộ dân đã bắt đầu tháo dỡ nhà ra khỏi các di tích Thượng Thành Huế

Việc di dời dân cư đến nơi ở mới vừa đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân sau mấy chục năm sống tạm bợ trên di tích vừa thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, trùng tu, bảo vệ di tích và chỉnh trang thành phố, tái tạo bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp hơn nhằm phát huy các giá trị văn hoá cố đô. Hướng tới một đô thị sinh thái, di sản, cảnh quan thân thiện môi trường và thông minh.

Sự khan hiếm của thị trường BĐS khu vực Bắc sông Hương

Di dời dân cư với mục đích giãn dân từ nội thành ra các vùng ven thành phố sẽ giúp giảm tải được mật độ dân số nhưng kéo theo đó là vấn đề về nhu cầu nhà ở, tình trạng sốt đất, sốt nhà, khan hiếm đất ở các khu vực lân cận.

Vấn đề khan hiếm đất đai tại Huế không phải bây giờ mới xuất hiện mà những năm trở lại đây, khi các thị trường lớn cạn kiệt nguồn cung, buộc các nhà đầu tư chuyển đích ngắm sang các tỉnh lẻ thì Thừa Thiên Huế được các nhà đầu tư “để mắt đến”, đẩy giá bất động sản lên cao “ngất ngưỡng”. Bởi đây được đánh giá là thị trường truyền thống, có quỹ đất sạch, giàu tiềm năng nhưng chưa được tận dụng, khai thác tối đa.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong các dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay, shophouse đang là “hàng hot” và “hiếm” ở Huế. Phân khúc bất động sản này được giới đầu tư ưa chuộng bởi vị trí trung tâm tại các khu đô thị, giao thông thuận lợi, thiết kế đồng bộ, hệ thống tiện ích hoàn thiện, đảm bảo tính thanh khoản tốt và cơ hội gia tăng giá trị tài sản từ 8 – 10% một năm từ việc cho thuê.

Huế: Thị trường khan hiếm nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại ảnh 2
 

Đặc biệt, tại thị trường Huế từ trước đến nay, các dự án shophouse luôn tập trung ở các khu quy hoạch phía Nam, còn ở bờ Bắc hầu như “vắng bóng”. Sự xuất hiện của dự án Vạn Xuân Compound tại số 67 đường Vạn Xuân, phường Kim Long như một cơn gió lạ thổi vào thị trường bất động sản khu vực Bắc Sông Hương nói chung và vùng Kim Long nói riêng. 

Vạn Xuân Compound – Sự lựa chọn không thể bỏ qua của nhà đầu tư thông thái

Quốc sử quán triều Nguyễn chép: vào năm 1636 chúa Nguyễn Phúc Lan thấy Kim Long là nơi “có địa hình tốt đẹp, đất đai trù phú màu mỡ, cảnh sắc trữ tình” nên đã dời dinh đến đó.

Kim Long có diện tích rộng lớn, địa thế phong thủy cát tường, là nơi có phủ thờ các đời chúa và nhiều dinh thự của các quan lại. Thời triều Nguyễn, đất Kim Long được ban cho các bậc thân vương, đại thần xây cất phủ đệ. Suốt mấy trăm năm, vùng đất này chỉ dành cho giới quý tộc, quan lại.

Sống tại Vạn Xuân Compound, cư dân không chỉ được thụ hưởng những tiện ích nội khu đẳng cấp mà còn được trải nghiệm không gian kiến trúc cổ kính của những khu nhà vườn Kim Long trang nhã, bao quanh là vườn cây ăn trái, cây lâu năm cùng không khí trong lành từ dòng sông Kẻ Vạn và nhiều tiện ích xung quanh như trường học các cấp, chợ, bệnh viện và quần thể di sản nổi tiếng của Huế.

Một số hình ảnh thực tế của dự án:

Huế: Thị trường khan hiếm nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại ảnh 3
 
Huế: Thị trường khan hiếm nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại ảnh 4
 
cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

(PLVN) - Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đặt ở trên quầy thu ngân, quầy lễ tân để chiêu tài lộc, mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. Thủ Đức sẽ dành gần 20.000ha đất để xây dựng đô thị đến năm 2040

(PLVN) - Nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Thủ Đức thuộc nhiệm vụ quy hoạch chung TP. HCM đến năm 2040 với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của TP. HCM và quốc gia. Dự kiến, đến năm 2040, TP. Thủ Đức sẽ dành khoảng 19.994ha đất để xây dựng đô thị.
(ảnh minh họa).

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.
Một góc TP Đà Lạt.

Lâm Đồng duyệt quy hoạch khu D4 hơn 255ha tại Đà Lạt

(PLVN) -  Với tổng diện tích quy hoạch hơn 255ha, khu vực đường Trần Văn Côi – Ngô Quyền – Nguyễn An Ninh – Cao Thắng (khu D4) được kỳ vọng sẽ hình thành khu đô thị hiện đại, kết nối thuận tiện với các tuyến giao thông nội đô cũng như liên tỉnh.