Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế

(PLO) - Nằm trong chương trình công tác, trong hai ngày 5/6 và 6/6, Đoàn công tác của Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH đã tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng chính sách tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT-Huế.

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm giao dịch xã Phong Hiền (Phòng Điền, tỉnh TT- Huế)
Đoàn công tác kiểm tra tại điểm giao dịch xã Phong Hiền (Phòng Điền, tỉnh TT- Huế)

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy viên HĐQT NHCSXH – Trưởng đoàn; ông Nguyễn Khắc Tú –Phó Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ- Ban kiểm soát NHCSXH; ông Nguyễn Quốc Văn – Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Chuyên gia tư vấn cùng các thành viên khác của đoàn.

Đoàn công tác của HĐQT NHCSXH đã có buổi trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai tín dụng chính sách xã hội và hoạt động điểm giao dịch xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế. Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo của các Hội đoàn thể và động viên bà con vay vốn sử dụng hiệu quả, đúng mục đích để thoát nghèo bền vững, vươn lên phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống mới.

Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 1
Hội đồng quản trị NHCSXH làm việc với UBND huyện và phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền

Phong Hiền là một xã thuần nông của huyện Phong Điền. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND xã cùng với NHCSXH đã chuyển tải nguồn vốn và các tín dụng chính sách mới đến với người dân kịp thời, tạo điều kiện cho người dân có đồng vốn sản xuất và phát triển kinh tế. Nhờ vậy nên thời gian qua, đời sống nhân dân trong toàn xã có những bước chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 là 5,24% giảm 0,28% so với năm 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ của toàn xã là 17.147 triệu đồng, không có nợ quá hạn.

Các thành viên trong Đoàn công tác cũng đã làm việc với UBND huyện và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền.

Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 2
Ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, uỷ viên HĐQT NHCSXH  phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình –Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đề xuất với Đoàn công tác và đại diện NHCSXH tỉnh về vấn đề mở rộng đối tượng thụ hưởng chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo để tránh tình trạng tái nghèo diễn ra và nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường lên 24 triệu đồng cho cả hai công trình vì hiện tại mức cho vay cả hai công trình chỉ có 12 triệu nên chưa đủ chi phí xây dựng.

Cũng trong chiều ngày 6/6, Đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp tại UNBND tỉnh TT- Huế. Trong buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và 05 tháng đầu năm 2018 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh TT- Huế.

 
Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 3
Đoàn làm việc với UBND tỉnh 

Ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ủy viên HĐQT NHCSXH đánh giá cao những thành quả mà Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế đã đạt được trong thời gian qua. Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chất lượng và các hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt và đáng khích lệ. Sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và các Hội đoàn thể rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.

“Tỉnh Thiên Thiên- Huế là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về tín dụng chính sách vì vậy hãy xem hoạt động tín dụng là công cụ để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các tổ chức chính quyền, cán bộ chính sách và Hội đoàn thể hãy xem quyền lợi của bà con nhân dân như quyền lợi của chính mình để làm tốt trách nhiệm. Chuyển đúng nguồn vốn đến đúng các đối tượng được thụ hưởng, để không ai bị bỏ lại phía sau…”- Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh.

Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…
TP. Thủ Đức

Quận hay “thành phố trong thành phố”?

(PLVN) - Sau khi Thủ Đức trở thành thành phố (TP) thuộc TP đầu tiên của cả nước; cũng tại TP HCM, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi công bố định hướng phát triển lên TP, hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng quyết định nghiên cứu lập đề án lên TP thuộc TP thay vì quận như dự tính trước đây.