Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế

(PLO) - Nằm trong chương trình công tác, trong hai ngày 5/6 và 6/6, Đoàn công tác của Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH đã tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng chính sách tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT-Huế.

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm giao dịch xã Phong Hiền (Phòng Điền, tỉnh TT- Huế)
Đoàn công tác kiểm tra tại điểm giao dịch xã Phong Hiền (Phòng Điền, tỉnh TT- Huế)

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy viên HĐQT NHCSXH – Trưởng đoàn; ông Nguyễn Khắc Tú –Phó Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ- Ban kiểm soát NHCSXH; ông Nguyễn Quốc Văn – Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Chuyên gia tư vấn cùng các thành viên khác của đoàn.

Đoàn công tác của HĐQT NHCSXH đã có buổi trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai tín dụng chính sách xã hội và hoạt động điểm giao dịch xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế. Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo của các Hội đoàn thể và động viên bà con vay vốn sử dụng hiệu quả, đúng mục đích để thoát nghèo bền vững, vươn lên phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống mới.

Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 1
Hội đồng quản trị NHCSXH làm việc với UBND huyện và phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền

Phong Hiền là một xã thuần nông của huyện Phong Điền. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND xã cùng với NHCSXH đã chuyển tải nguồn vốn và các tín dụng chính sách mới đến với người dân kịp thời, tạo điều kiện cho người dân có đồng vốn sản xuất và phát triển kinh tế. Nhờ vậy nên thời gian qua, đời sống nhân dân trong toàn xã có những bước chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 là 5,24% giảm 0,28% so với năm 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ của toàn xã là 17.147 triệu đồng, không có nợ quá hạn.

Các thành viên trong Đoàn công tác cũng đã làm việc với UBND huyện và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền.

Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 2
Ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, uỷ viên HĐQT NHCSXH  phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình –Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đề xuất với Đoàn công tác và đại diện NHCSXH tỉnh về vấn đề mở rộng đối tượng thụ hưởng chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo để tránh tình trạng tái nghèo diễn ra và nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường lên 24 triệu đồng cho cả hai công trình vì hiện tại mức cho vay cả hai công trình chỉ có 12 triệu nên chưa đủ chi phí xây dựng.

Cũng trong chiều ngày 6/6, Đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp tại UNBND tỉnh TT- Huế. Trong buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và 05 tháng đầu năm 2018 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh TT- Huế.

 
Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 3
Đoàn làm việc với UBND tỉnh 

Ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ủy viên HĐQT NHCSXH đánh giá cao những thành quả mà Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế đã đạt được trong thời gian qua. Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chất lượng và các hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt và đáng khích lệ. Sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và các Hội đoàn thể rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.

“Tỉnh Thiên Thiên- Huế là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về tín dụng chính sách vì vậy hãy xem hoạt động tín dụng là công cụ để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các tổ chức chính quyền, cán bộ chính sách và Hội đoàn thể hãy xem quyền lợi của bà con nhân dân như quyền lợi của chính mình để làm tốt trách nhiệm. Chuyển đúng nguồn vốn đến đúng các đối tượng được thụ hưởng, để không ai bị bỏ lại phía sau…”- Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh.

Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành (nguồn: Internet).

Chính phủ "thúc" Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành 16,03 tỷ USD

(PLVN) - Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.