Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế

(PLO) - Nằm trong chương trình công tác, trong hai ngày 5/6 và 6/6, Đoàn công tác của Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH đã tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng chính sách tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT-Huế.

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm giao dịch xã Phong Hiền (Phòng Điền, tỉnh TT- Huế)
Đoàn công tác kiểm tra tại điểm giao dịch xã Phong Hiền (Phòng Điền, tỉnh TT- Huế)

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy viên HĐQT NHCSXH – Trưởng đoàn; ông Nguyễn Khắc Tú –Phó Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ- Ban kiểm soát NHCSXH; ông Nguyễn Quốc Văn – Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Chuyên gia tư vấn cùng các thành viên khác của đoàn.

Đoàn công tác của HĐQT NHCSXH đã có buổi trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai tín dụng chính sách xã hội và hoạt động điểm giao dịch xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế. Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo của các Hội đoàn thể và động viên bà con vay vốn sử dụng hiệu quả, đúng mục đích để thoát nghèo bền vững, vươn lên phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống mới.

Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 1
Hội đồng quản trị NHCSXH làm việc với UBND huyện và phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền

Phong Hiền là một xã thuần nông của huyện Phong Điền. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND xã cùng với NHCSXH đã chuyển tải nguồn vốn và các tín dụng chính sách mới đến với người dân kịp thời, tạo điều kiện cho người dân có đồng vốn sản xuất và phát triển kinh tế. Nhờ vậy nên thời gian qua, đời sống nhân dân trong toàn xã có những bước chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 là 5,24% giảm 0,28% so với năm 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ của toàn xã là 17.147 triệu đồng, không có nợ quá hạn.

Các thành viên trong Đoàn công tác cũng đã làm việc với UBND huyện và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền.

Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 2
Ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, uỷ viên HĐQT NHCSXH  phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình –Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đề xuất với Đoàn công tác và đại diện NHCSXH tỉnh về vấn đề mở rộng đối tượng thụ hưởng chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo để tránh tình trạng tái nghèo diễn ra và nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường lên 24 triệu đồng cho cả hai công trình vì hiện tại mức cho vay cả hai công trình chỉ có 12 triệu nên chưa đủ chi phí xây dựng.

Cũng trong chiều ngày 6/6, Đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp tại UNBND tỉnh TT- Huế. Trong buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và 05 tháng đầu năm 2018 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh TT- Huế.

 
Hội đồng quản trị NHCSXH kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tại Chi nhánh TT- Huế ảnh 3
Đoàn làm việc với UBND tỉnh 

Ông Nguyễn Anh Tuấn -Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ủy viên HĐQT NHCSXH đánh giá cao những thành quả mà Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế đã đạt được trong thời gian qua. Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chất lượng và các hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt và đáng khích lệ. Sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và các Hội đoàn thể rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.

“Tỉnh Thiên Thiên- Huế là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về tín dụng chính sách vì vậy hãy xem hoạt động tín dụng là công cụ để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các tổ chức chính quyền, cán bộ chính sách và Hội đoàn thể hãy xem quyền lợi của bà con nhân dân như quyền lợi của chính mình để làm tốt trách nhiệm. Chuyển đúng nguồn vốn đến đúng các đối tượng được thụ hưởng, để không ai bị bỏ lại phía sau…”- Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).