Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm thành phố

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ban Chỉ đạo trọng điểm sẽ giúp UBND thành phố chỉ đạo, giải quyết những công việc liên quan đến quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các công trình trọng điểm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3886/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 (Ban Chỉ đạo trọng điểm).

Theo Quyết định, Trưởng Ban Chỉ đạo trọng điểm là Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; các Phó Trưởng ban là các Phó Chủ tịch UBND thành phố. Giám đốc các sở, ban ngành gồm: Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Giám đốc Sở KH&ĐT, Tài chính, Sở GTVT, TN&MT, VHTT-DL, QH&KT, Kho bạc nhà nước Hà Nội là các ủy viên, trong đó Giám đốc Sở KH&ĐT là ủy viên Thường trực.

Ban Chỉ đạo trọng điểm có nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, rà soát đánh giá, tổng hợp khó khăn, vướng mắc theo từng dự án; phân tích nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và kiến nghị, đề xuất các giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao nhằm thúc đẩy việc triển khai các công trình trọng điểm, nâng cao giải ngân và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.

Ban Chỉ đạo trọng điểm sẽ xem xét trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã và các chủ đầu tư trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong việc triển khai các công trình trọng điểm...

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội là cơ quan Thường trực giúp việc của Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố định kỳ hằng quý (hoặc đột xuất theo yêu cầu) tổ chức giao ban kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện các công trình trọng điểm theo kế hoạch tiến độ được UBND thành phố phê duyệt.

Ngành chức năng Bình Định kiểm tra hiện trạng khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Bình Định tập trung quản lý có hiệu quả tài nguyên đất đai, khoáng sản

(PLVN) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) tỉnh trong thời gian tới tăng cường công tác hậu kiểm đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương, giao đất, cho thuê đất; xử lý kịp thời, kiên quyết đối với các trường hợp chậm triển khai dự án, có biểu hiện chiếm đất, chuyển nhượng dự án.
Cải tạo, xây mới chung cư cũ: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

Cải tạo, xây mới chung cư cũ: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

(PLVN) -  Thành phố Hà Nội đã có một số chủ trương xúc tiến nhằm đẩy mạnh công tác cải tạo, xây mới chung cư cũ. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề nan giải, dài hơi bởi nhiều nhiều kh ó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện đến từ phía nhà nước, người dân và cả góc độ doanh nghiệp. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Quê – Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6 về vấn đề này.

Một khu dân cư tự phát hình thành trên các thửa đất chuyển đổi mục đích sai phạm ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. (Ảnh minh họa).

Cho phép giao dịch 90/132 thửa đất từng là tang vật của vụ án

(PLVN) - Mới đây, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi các tổ chức hành nghề công chứng liên quan đến 132 thửa đất bị ngăn chặn chuyển quyền sử dụng từ tháng 10/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận do liên quan vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại TP Phan Thiết.