Gửi tiết kiệm: Đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết?

(PLO) - Hầu như mỗi người đều muốn số tiền dành dụm của mình sinh sôi phát triển nhưng lại không có kinh nghiệm về thị trường đầu tư, lại chẳng muốn “mệt đầu” nghiên cứu hay phải gánh chịu rủi ro thì gởi tiết kiệm ngân hàng để nhận lãi là được xem là phương thức sinh lời an toàn nhất được nhiều người lựa chọn. 

Gửi tiết kiệm: Đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết?

Tuy nhiên, gửi tiết kiệm sao cho có lợi nhất, phù hợp với nhu cầu của mình thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại hình gửi tiết kiệm để chọn một sản phẩm “tốt nhất” theo kế hoạch tài chính của bạn. 

Nếu bạn đã có kế hoạch sử dụng số tiền của mình nhưng thời gian vẫn còn xa, vậy tại sao bạn không đem khoản tiền ấy đi “sinh sôi” trong lúc chờ đợi? Bạn cũng không có nhu cầu nhận lãi hàng tháng mà chỉ cần nhận một lần vào cuối kỳ? Hãy tham khảo sản phẩm Tiết kiệm lãi suất cao nhất. Lợi ích đúng như tên của sản phẩm, sẽ mang lại cho bạn mức lãi suất cao nhất so với các sản phẩm khác tương ứng với các kỳ hạn gửi khác nhau, tối thiểu là 1 tháng, tối đa 36 tháng. Khi có nhu cầu đột xuất, cần tất toán trước hạn mà vẫn muốn bảo toàn số lãi đã tích lũy trước đó, bạn có thể ứng vốn bằng chính sổ tiết kiệm để vay tiền tại ngân hàng với lãi suất ưu đãi. 

Đối với những khách hàng muốn có thêm một khoản tiền để bổ sung cho việc chi tiêu mỗi tháng nhưng không cần sử dụng hết khoản tiền dành dụm thì sản phẩm Tiết kiệm Định kỳ sinh lời sẽ là lựa chọn phù hợp. Mỗi tháng bạn sẽ được nhận khoản lãi ổn định từ số tiền gửi của mình để phục vụ thêm cho việc chi tiêu cá nhân hay gia đình.

Khi bạn chưa chắc chắn về kế hoạch tài chính từng thời điểm, bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng vốn bằng cách chọn gửi Tiết kiệm rút gốc từng phần. Sản phẩm này cho phép khách hàng rút nhiều lần trong suốt quá trình gửi mà vẫn đảm bảo số tiền còn lại trong sổ được hưởng mức lãi suất cao như ban đầu. 

Bên cạnh việc giúp khách hàng sinh lời từ khoản tiền dành dụm được, các sản phẩm tiết kiệm còn là công cụ tốt để bạn lên kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình. Điển hình như sản phẩm Tiết kiệm Ong Vàng. Với tính năng có thể gửi trong bất cứ thời gian nào hay gửi góp theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần, tháng… mà không quy định số tiền gửi là bao nhiêu, sản phẩm giúp bạn tích trữ dần tài chính để thực hiện một kế hoạch nào đó trong tương lai.

Điểm nổi bật của hình thức tiết kiệm này là khách hàng có thể tùy chọn hình thức gửi góp, gửi tiền trực tiếp tại chi nhánh hay đăng ký trích chuyển tiền tự động định kỳ từ tài khoản cá nhân vào tài khoản tiết kiệm hoặc gửi góp qua ngân hàng trực tuyến M-Banking.

Một loại tiết kiệm “nhanh – gọn – tiện” cũng đang được nhiều người sử dụng là Tiết kiệm Trực tuyến (Online). Với loại tiết kiệm này, khách hàng không phải mất thời gian ra quầy làm thủ tục mà chỉ cần giao dịch với ngân hàng trực tuyến qua internet banking và còn được nhận mức lãi suất cao hơn so với giao dịch tại quầy. 

Ngoài tiết kiệm chung cho gia đình, nếu bạn muốn khuyến khích con tiết kiệm, tập cho con có thói quen dành dụm, con cũng có thể cùng bạn đến ngân hàng gửi tiền và tự đứng tên cho sổ của mình với sản phẩm Tiết kiệm Măng Non. Bất kỳ khi nào có tiền, bạn có thể giúp con tích cóp vào sổ tiết kiệm của chính mình. Đây cũng sẽ là khoản tiền riêng cho con, tích lũy cho tương lai của con mà bố mẹ sẽ không dùng tới.

Có thể thấy, với các sản phẩm tiết kiệm đa dạng và linh hoạt như trên, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hình thức tiết kiệm hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của mình.  Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp, bạn cũng nên tham khảo các chương trình ưu đãi của các nhà băng. 

Không chỉ dừng lại là các chương trình may mắn, đây có thể còn là các chương trình gia tăng lợi ích trực tiếp cho khách hàng. Đơn cử, từ nay đến hết 28/10/2017, khi bạn đến gửi tiết kiệm tại các chi nhánh/phòng giao dịch với giá trị chỉ từ 50 triệu đồng kỳ hạn từ 6 - 11 tháng (hoặc 300 triệu kỳ hạn từ 1 -11 tháng) sẽ nhận mã số dự thưởng tham gia quay số  may mắn tại quầy trong chương trình “Chọn Maritime Bank hôm nay, Ngàn ưu đãi mỗi ngày”.

Cơ hội trúng thưởng của bạn là 100% và nhận ngay quà tặng tiền mặt có giá trị lên đến 3 triệu đồng/khách hàng. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện như trên, thì ứng với mỗi 50 triệu đồng bạn sẽ nhận được 01 mã số dự thưởng để tham gia chương trình quay số trúng thưởng may mắn hàng tháng với 01 giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng và 23 giải khuyến khích là sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho mỗi tháng.

Chương trình “Chọn Maritime Bank hôm nay, Ngàn ưu đãi mỗi ngày” là chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm chào đón sinh nhật 26 năm của ngân hàng. Ngoài sản phẩm gửi tiết kiệm tại quầy, các khách hàng mở mới gói Tài khoản (Tài khoản thanh toán, Thẻ ghi nợ quốc tế và Dịch vụ Ngân hàng điện tử) sẽ được hoàn tiền 20% (tối đa 200.000 đồng/khách hàng) trên giá trị của tất cả các giao dịch nạp tiền điện thoại và thanh toán hóa đơn. 

Các khách hàng mở mới Sổ tiết kiệm, mở mới hoặc sử dụng các sản phẩm trong gói Tài khoản, được giải ngân mới Vay tín chấp đáp ứng các điều kiện của chương trình sẽ nhận được 01 mã số dự thưởng để tham gia chương trình quay số trúng thưởng may mắn hàng tháng với 01 giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng và 23 giải khuyến khích là sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho mỗi tháng. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại: http://bit.ly/26nammaritimebank

Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.