Ảnh minh hoạ.

Lâm Đồng giảm thiểu tối đa việc cấp sổ đỏ trùng lô, nhầm thửa

(PLVN) - Dự án đo đạc, lập hồ sơ địa chính đã được ngành Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng triển khai và hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp hồ sơ địa chính được liên thông từ cấp tỉnh tới địa phương nên việc trùng và nhầm thửa đã được giảm thiểu tối đa.
Ảnh minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận đối với công trình xây dựng trên đất phi nông nghiệp

(PLVN) -  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 3382 /BTNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đất đai. Tại Công văn này, đã có hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận đối với công trình xây dựng trên đất phi nông nghiệp không phải là đất ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp được xây dựng trên đất ở
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Từ ngày hôm nay (1/9), người dân đi làm sổ đỏ không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân

(PLVN) - Từ ngày hôm nay (1/9), Thông tư 09/2021/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai đã có hiệu lực, người dân khi đi làm sổ đỏ không cần nộp bản sao các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước, sổ hộ khẩu mà sử dụng dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.