Dự án Bright City tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội

(PLO) -Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại  Bright City là một trong những dự án nhà ở xã hội được UBND TP Hà Nội phê duyệt theo Quyết định số 964/QĐ- UBND ngày 14/2/2014.

Dự án Bright City tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội
Dự án nằm trên mặt đường 32 có tổng diện tích hơn 1,4 ha, gồm 4 tòa tháp cao 35 tầng, với khối đế gồm 6 tầng làm trung tâm thương mại, nhà trẻ, khu vực sinh hoạt công cộng, bãi đỗ xe...
Từ tầng 7 đến tầng 35 là 1.496 căn hộ nhà ở xã hội và thương mại với diện tích đa dạng và thiết kế hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng, gió và các yêu tố thiên nhiên, khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết đáng kể nhu cầu nhà ở xã hội của người dân.
Dự án được ngân hàng BIDV cam kết hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỉ của Chính phủ với mức vay lên đến 80%.
Được sự ủy quyền của chủ đầu tư dự án- Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long, ngày 22/8/2015 tại nhà mẫu dự án  Bright City - Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức diễn ra buổi lễ Công bố và tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội của liên minh 3 sàn Bất động sản: Hưng Gia Land, HT Land, Hội quán Bất động sản trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời và các cơ quan báo chí.
Dự án Bright City tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội ảnh 1
Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ
Tại buổi lễ, khách hàng đã được chủ đầu tư, ngân hàng BIDV, nhà phân phối cung cấp các thông tin, tiện ích, quy trình, thủ tục hoàn thiện hồ sơ mua nhà.
Được biết, theo văn bản phê duyệt số 4611/ UBND- KT ngày 6/7/2015 của UBND thành phố Hà Nội, giá bán dự kiến đối với các căn hộ là 14.017.594 đồng/ m2 (chưa bao gồm thuế VAT). Giá cho thuê dự kiến 61.081 đồng/ m2/ tháng (chưa bao gồm VAT).
Về tiến độ dự án, chủ đầu tư cho biết tháng 9/2015 hoàn thiện móng và bàn giao nhà vào quý III năm 2017.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).