Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Bằng cách thêu trên lá, nghệ sĩ Hillary Waters Fayle đã kết hợp niềm đam mê của mình với thiên nhiên, biến lá cây thành các tác phẩm nghệ thuật.

Ảnh: Hillary Waters Fayle
Ảnh: Hillary Waters Fayle

Nghệ sĩ Hillary Waters Fayle đến từ Richmond, Virginia (Mỹ) đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong dự án thêu trên lá. Cô đã ghép các thiết kế hình học và trừu tượng lên lá tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 1

Ảnh: Hillary Waters Fayle.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 2

Hillary Waters Fayle thêu các thiết kế hình học và trừu tượng lên những chiếc lá. Ảnh: Hillary Waters Fayle.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 3

Ảnh: Hillary Waters Fayle.

“Tôi sử dụng vật liệu thực vật được tìm thấy như lá, vỏ hạt và lông vũ để khám phá mối liên hệ giữa con người với thế giới tự nhiên. Trau dồi ý thức về việc tôn trọng thiên nhiên và các nguồn tài nguyên thiên nhiên đã trở nên quan trọng đối với tôi trong cuộc sống cũng như trong nghệ thuật”, Fayle chia sẻ.

Những sáng tạo tinh tế của Hillary Waters Fayle đã làm nổi bật những vật liệu thường không được chú ý và đánh giá cao. Fayle thêu thủ công các họa tiết và hoa văn khác nhau lên bề mặt lá tạo nên những tác phẩm đẹp mắt.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 4

Không chỉ sử dụng lá khô, Fayle còn có thể thêu trên chất liệu lông vũ. Ảnh: Hillary Waters Fayle.

Việc sử dụng kim và chỉ thêu trên lá có vẻ khó khăn nhưng Fayle đã kết hợp cả hai. “Lá cây là vật liệu đặc biệt và thú vị. Chúng mỏng manh, phù du nhưng có thể bền đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều”, Fayle chia sẻ.

Các tác phẩm nghệ thuật của Fayle sẽ được trưng bày tại Phòng trưng bày Momentum ở Asheville, Bắc Carolina vào mùa thu năm nay.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 5
Với đôi bàn tay khéo léo và sự tận tâm, Fayle đã tạo nên những tác phẩm lạ mắt. Ảnh: Hillary Waters Fayle.
Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 6

Các tác phẩm được thêu trên nhiều loại lá khác nhau. Ảnh: Hillary Waters Fayle.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật thêu trên lá ảnh 7

ới thiết kế và kĩ thuật thêu khéo léo, Fayle đã tạo nên bức tranh kết hợp từ 5 chiếc lá. Ảnh: Hillary Waters Fayle.

Không gian phòng khách ấm cúng, đẹp xinh với điểm nhấn từ cây xanh.

Căn hộ 68m² ngập tràn những điều thú vị

(PLVN) - Cuộc sống của những người ở thành thị có buồn tẻ và nhàm chán? Trong trường hợp của vợ chồng Han Shi Yang thì không bởi họ biết cách tận hưởng cuộc sống và mang thật nhiều điều thú vị về tổ ấm của mình.
Về làng hoa Xuân Quan sắm cây Tết

Về làng hoa Xuân Quan sắm cây Tết

(PLVN) - Không phải chờ đến giáp Tết, cuối tháng 11, đầu tháng Chạp thị trường cây cảnh, hoa Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Xuân Quan – Hưng Yên – làng hoa, cây cảnh thuộc loại lớn nhất miền Bắc đang bắt đầu những ngày tất bật nhất trong năm.
Từ việc trồng cây, đào ao, hồ, anh Chiến đã biến khu đất của mình thành một công viên xanh, có không khí, trong lành để người dân đến vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn miễn phí.

“Công viên cộng đồng” miễn phí tuyệt đẹp ở thôn quê thu hút hàng trăm người đến vui chơi mỗi ngày

(PLVN) - Với mong muốn làm việc có ích cho gia đình và xã hội, anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã tự đầu tư kinh phí tạo lên một công viên tuyệt đẹp, sinh động ở ngay chính quê hương của mình để bà con gần xa có một chỗ vui chơi, thưởng ngoạn sau những ngày lao động vất vả, mệt nhọc.